ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG CÙNG HỘI THẢO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “SAY TO SUCCEED” LẦN 2-2013

[ĐHNH_BTTTT] Có khả năng hùng biện và thuyết phục người khác luôn là một trong yếu tố tạo nên sự thành công. Với mong muốn tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện kỹ năng, CLB Mầm sống phối hợp với CLB Phát thanh và Công ty huấn luyện Kỹ năng Hiệu quả Breakthough power đồng tổ chức “Hội thảo đánh thức tiềm năng và phát động cuộc thi hùng biện S2 lần II 2013”. Hội thảo diễn ra vào 18h ngày 02/03/2013 tại Hội trường lớn Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, thu hút khá đông sinh viên tham gia.

Đến tham dự buổi hội thảo có Phó Giáo sư.Tiến sĩ Đoàn Thanh Hà – đại diện Đảng ủy, ban giám hiệu trường; cô Nguyễn Thị Thu Lài – phó trưởng phòng tổ chức cán bộ trường; TS. Lê Thẩm Dương- Trưởng khoa quản trị kinh doanh; Thầy Trần Chí Chinh – Phó khoa Tín dụng; cô Nguyễn Thiên Kim – Giảng viên khoa NHQT; cô Đinh Thu Quỳnh – Giảng viên khoa quản trị kinh doanh; đồng chí Huỳnh Trung Hiếu – Phó bí đoàn trường ĐH An ninh. Về phía đoàn trường, có sự hiện diện của đồng chí Phạm Thanh Tân  – Phó bí thư đoàn trường, đồng chí Lâm Thạch Anh – Phó bí thư đoàn trường, anh Nguyễn Quang Sang – đại diện BCH hội Sinh viên trường. Về phía nhà tài trợ là đại diện của viện NCKH tạp chí CNNH, Smart train, BIDV, Agribank Chợ lớn và trung tâm hợp tác quốc tế.

Mai Tấn Tài- Trưởng BTC cuộc thi ( bên trái) cùng các thành viên trong Ban cố vấn

Phần đầu tiên của hội thảo là phần giới thiệu và giải đáp một số thắc mắc của các bạn sinh viên về cuộc thi “Say to succeed – Nói để thành công” (S2). Nhiều câu hỏi đã được các bạn đặt ra liên quan trực tiếp đến nội dung và hình thức của cuộc thi. Điều này chứng tỏ các bạn đã rất quan tâm đến cuộc thi và mong muốn sẽ được thử sức mình trong S2 sắp tới. Điểm mới trong cuộc thi S2 năm nay là không giới hạn đối tượng tham gia, các bạn sinh viên của các trường khác có thể tự do đăng kí tham gia. Có thể thấy sức nóng của S2 đã thực sự lan tỏa ngày một rộng hơn.

Phần tiếp theo của chương trình lại càng thu hút hơn với cuộc trò chuyện của diễn giả Nguyễn Hữu Trí – Người sáng lập Công ty huấn luyện Kỹ năng Hiệu quả Breakthrough Power. Với một phong cách mới lạ, gần gũi và thân mật của diễn giả Nguyễn Hữu Trí phần nào  đánh thức ước mơ và năng lực tiềm tàng của các bạn sinh viên. Chắc hẳn các bạn sinh viên sẽ nhớ hoài “If you want GET MORE, BECOME MORE” hay vẫn luôn nhớ đến giai điệu của bài hát cùng thông điệp của đoạn clip : “Nếu cuộc sống của bạn là một bức tranh và bạn là một họa sĩ, bạn sẽ dùng màu nào? Có thể là màu Xám, màu Xanh hay Đỏ mứt táo. Bạn sẽ treo ngay trung tâm ngôi nhà, ở phòng làm việc hay trong chính trái tim bạn? Đây là cuộc sống của bạn, hãy vẽ một bức tranh thật đậm nét và đừng quên kí tên mình vào.”

Diễn giả Nguyễn Hữu Trí với một phong cách trình bày rất riêng

Cả hội trường cùng nhau khởi động.

Cả hội trường sôi động với những bài tập thể dục tại chỗ, hết mình cùng nhau khi ca vang “ Miệng cô bé hay cười” bên chiếc cây đàn Guitar.

Những tâm trạng khác nhau của các bạn sinh viên khi tham gia chương trình.

Các bạn sinh viên đã thực sự bị lôi cuốn bởi tính hữu ích và ý nghĩa của những thông điệp mà hội thảo đem lại. BUers đã ở lại kín hội trường cho đến phút chót và rất đông đảo các bạn sinh viên đã đăng kí buổi pretraining của diễn giả Nguyễn Hữu Trí. Điều này đã cho thấy được sự quan tâm của các bạn sinh viên dành cho cuộc thi S2 nói chung và buổi hội thảo nói riêng.

Anh Nguyễn Hữu Trí có dành thời gian để trò chuyện cùng phóng viên B4T. Khi được hỏi cảm nhận của bản thân anh như thế nào về sinh viên Ngân hàng, anh đã thẳng thắn chia sẻ: “ Cá nhân anh thấy các bạn sinh viên Ngân hàng còn khá hiền, các bạn phải chủ động Ném mình vào cuộc sống để có thể được cọ xát và trải nghiệm nhiều hơn. Hoạt động trong môi trường có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi các bạn phải ốc gắng cố gắng hơn nữa.” Hy vọng từ những chia sẻ thật lòng của anh, sẽ phần nào giúp sinh viên ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

“ Say to succeed- Nói để thành công lần 2” đã chính thức khởi động. Chúc cho cuộc thi sẽ gặt hái được nhiều thành công!

B4T: Hương Giang_ Phương Mi

Hình ảnh: Sơn