CHIẾN THẮNG ĐẦY THUYẾT PHỤC CỦA NHỮNG CHÂN SÚT NGÂN HÀNG

[ĐHNH_BTTTT] Chiều ngày 28/3 tại Nhà thi đấu ĐH Bách Khoa – Thủ Đức đã diễn ra trận đấu vô cùng sôi động và đầy kịch tích giữa ĐH Ngân Hàng TP.HCM và ĐH Quốc Tế trong khuôn khổ giải bóng đá vô địch sinh viên thành phố VUG.

13h10 phút, trọng tài chính thổi còi bắt đầu trận đấu. Hai đội bước vào trận đấu trong tiếng cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Trong nửa đầu hiệp một, ĐH Ngân Hàng và ĐH Quốc tế thi đấu ngang tài ngang sức. Một vài cơ hội được tạo ra nhưng chưa chuyển hóa thành bàn thắng. Có lẽ do mới bắt đầu nên cả hai đều tỏ ra khá thận trọng trong từng đợt tấn công của mình.

Hình 1

2 đội tuyển của trường ĐH Ngân Hàng và ĐH Quốc tế chính thức lên sàn đấu

Trận đấu đang diễn ra ở thế cân bằng thì bất ngờ, trong một đợt phản công nhanh của đội ĐH Quốc tế, một cầu thủ đã thoát xuống, nhận đường chuyền từ đồng đội, ghi bàn thắng mở tỉ số. Nhưng niềm vui dẫn bàn chưa bao lâu thì ngay sau đó, cầu thủ mang áo số 3 của ĐH Ngân hàng đã xuất sắc ghi bàn thắng sau một pha bóng lộn xộn trước khung thành đội bạn, đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Hình 3

ĐH Quốc Tế đã ghi được bàn thắng mở tỉ số 1-0

Sau đó, trận đấu tiếp tục với lối chơi thận trọng từ cả hai đội. Những tưởng hiệp một sẽ kết thúc với tỉ số hòa thì trong một đợt tấn công đẹp mắt, các chân sút Ngân Hàng đã xuất sắc ghi bàn thắng dẫn trước, tạo lợi thế cho mình trước khi bước vào hiệp hai.

Hình 2

Ngay sau đó, ĐH Ngân Hàng không chịu thua đã ghi bàn thắng đẹp mắt, san bằng tỉ số 1-1

Sau giờ nghỉ, hai đội vào sân chuẩn bị bắt đầu hiệp thi đấu thứ hai. Hiệp hai hứa hẹn sẽ gây cấn và hấp dẫn hơn hiệp một. Liệu rằng ĐH Ngân hàng có bảo toàn được lợi thế để dành lấy kết quả thắng chung cuộc? Có khi nào ĐH Quốc tế lật ngược được tình thế?

Hiệp hai không ngoài dự đoán là một hiệp đấu rất hấp dẫn. Có vẻ đội Quốc tế đã có sự điều chỉnh trong chiến thuật. ĐH Quốc tế chủ động ép sân chơi tấn công tổng lực. Thủ môn của đội cũng tham gia tấn công. Đây là chiến lược rất nguy hiểm bởi nếu đối phương phản công lại thì sẽ rất dễ bị thủng lưới. Nữa đầu hiệp hai, đội Quốc tế làm chủ hoàn toàn thế trận khi họ liên tục cầm bóng, triển khai các đợt tấn công về phía khung thành của ĐH Ngân Hàng. Tuy nhiên, các chân sút của Quốc tế vẫn không thể biến cơ hội thành bàn thắng. Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, họ đã phải trả giá bằng hai bàn thua đến từ những đợt phản công của ĐH Ngân Hàng. Những chân sút nghiệp dư từ phía các cầu thủ của đội ĐH Ngân Hàng đã đưa người xem đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cái nắng gắt bên ngoài cũng không thấm vào đâu được so với nhiệt độ đang nóng lên hơn bao giờ hết của nhà thi đấu. Những đường chuyền bóng rất căng và rất thẳng dù không được đào tạo bởi một lớp học bài bản nào. Giây phút quyết định đến nghẹt thở khi trái bong đã nằm gọn trong khung thành cùng những lời reo hò tán thưởng vang lên ngay sau đó.

Hình 4

Những giây phút cuối cùng quyết định của trận đấu

Trận đấu kết thúc với tỉ số chung cuộc 4-1 nghiêng về phía ĐH Ngân Hàng. Niềm vui và sự tự hào ánh lên trên những gương mặt rạng ngời khi những cố gắng và nỗ lực không chỉ của cá nhân mà còn của cả đội cuối cùng cũng đã được đền đáp. Dù kết quả có như thế nào thì cả hai đội đã rất xuất sắc khi thể hiện hết mình ở giải đấu năm nay. Một lần nữa, xin chúc mừng chiến thắng của ĐH Ngân Hàng! Chúc cho VUG sẽ ngày một thành công hơn nữa!

B4T_Trà Mi