BUERS VÀ NHỮNG CẢM NHẬN MÙA THỰC TẬP!

[ĐHNH_BTTTT] Những ngày cuối năm với những tất bật, nhộn nhịp cũng chính là thời điểm sinh viên năm cuối của chúng ta “rộn ràng” bước vào mùa thực tập.

Hoàn thành xong kỳ thi cuối kỳ đầy căng thẳng, các sinh viên khóa 25 trường Đại học Ngân hàng TP HCM nhanh chóng bắt tay vào việc tìm kiếm tài liệu, thông tin để tự trang bị kiến thức, trước khi bước vào ngày thực tập chính thức.

Mùa thực tập áo sơ mi trắng và quần tây.

Trần Hải Minh (sinh viên khoa Ngân Hàng Quốc Tế) may mắn được nhận vào thực tập ở chi nhánh của ngân hàng BIDV tại Bình Thạnh. “Mình rất hồi hộp và chờ đợi cảm giác ngày đầu tiên bước vào công sở. Từ trước đến nay, mình chỉ nghe các anh chị khóa trước nói mà chưa biết thực hư thế nào. Mình hy vọng mình sẽ được tạo điều kiện tiếp xúc với công việc chuyên môn” – Minh chia sẻ.

Những cảm xúc khó tả trong ngày đầu tiên đi thực tập.

Còn Hoài Thương, sinh viên khoa Kế toán kiểm toán vui vẻ chia sẻ, lần thực tập này tại ý nghĩa rất quan trọng với bạn, bởi đây vừa là cơ hội tiếp cận với công việc thực tế, vừa rèn luyện tác phong công sở. Ngoài việc chuẩn bị kiến thức, cô gái trẻ còn sắm thêm cho mình hai bộ đồ mới. “Khi còn là sinh viên thì ăn mặc bụi chút cũng được. Nhưng khi bắt đầu đi làm thì ấn tượng về tác phong, hình thức bên ngoài cũng rất quan trọng”, cô nói.

Hỏi Thương lường trước thế nào về những áp lực của việc thực tập, cô thừa nhận đã chuẩn bị tinh thần mọi khó khăn như: không được giao việc, làm việc không đúng chuyên môn, hoặc nhân viên phục dịch… Nhưng nữ sinh khá thẳng thắn cho biết, cô không ngại vất vả, bởi bản thân sẽ chủ động tạo ra việc chứ không nhất định phải đợi người khác giao việc cho mình.

Cũng có những “khó khăn” thú vị khác.

Ngoài vấn đề chuyên môn, các sinh viên còn gặp nhiều khó khăn trong bước đầu tiếp cận thực tế, cụ thể là địa điểm thực tập.

Minh Ngọc, sinh viên khoa Tín dụng chia sẻ nỗi lo về khoản kinh phí cho việc thực tập tập đầu tiên. Ngọc cho biết, do phải đi thực tế xa theo phân công của Hội sở nên anh cùng bạn bè phải bỏ số tiền không nhỏ thuê phòng trọ ở đây.

Cũng chung nỗi lo, Ngọc Minh hiện đang ở ký túc xá tâm sự, địa điểm thực tập nằm trong trung tâm thành phố. Nam sinh này cũng đang cân nhắc đến việc thuê nhà để tiện việc đi lại, tuy nhiên sẽ rất tốn kém và phức tạp về vấn đề sinh hoạt.

Nhiều và còn nhiều nữa những cảm nhận riêng của mỗi Buers về mùa thực tập của mình và những khó khăn đó là những thử thách phải vượt qua. Dù vậy, mong rằng Mùa thực tập này sẽ đem lại những điều thực sự bổ ích và thú vị cho tất cả các bạn!

B4T dành tặng cho các bạn một số “tips” nhỏ được khảo sát từ các anh chị khóa trên đúc kết lại được và một số hướng dẫn được sưu tầm. Mong rằng sẽ hữu ích cho tất cả các bạn. Xem tại đây: https://www.facebook.com/notes/ban-4t-ban-th%C3%B4ng-tin-truy%E1%BB%81n-th%C3%B4ng/b%C3%AD-quy%E1%BA%BFt-d%C3%A0nh-ri%C3%AAng-cho-buers-k25-buh/393644980712132

B4T_TGĐX.

Hình: Internet.