BUERS THỎA SỨC SÁNG TẠO VÀ TỎA SÁNG

[ĐHNH-BTTTT] Sáng ngày 07/10/2012, Cuộc thi “Truyền thông sáng tạo” trong khuôn khổ chương trình liên hoan ” Tuổi trẻ sáng tạo” đã diễn ra tại nhà Văn hóa Thanh niên với thật nhiều cảm xúc! Đội tuyển truyền thông đến từ B4T của trường Đại học Ngân hàng đã giành giải B chung cuộc. Xin chúc mừng các bạn!

Sinh viên sáng tạo

Từ buổi ban sớm, tại số 04 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1 đã tưng bừng các gian hàng triển lãm sản phẩm sáng tạo từ các trường Đại học, Cao đẳng. Nổi bật là các gian hàng của sinh viên kiến trúc với những mô hình như Chùa Một Cột, Đền Taj Mahal,…được lắp ghép khéo léo từ những dụng cụ đơn giản. Các gian hàng khác cũng trưng bày ra những gì đẹp nhất, tài hoa nhất, sáng tạo nhất của mình. Đó là những sản phẩm chuyên về ứng dụng công nghệ thông tin, là những chú rô-bốt, là các mô hình ứng dụng thực tiễn về điện,…Đặc biệt là có sự góp mặt của “nhà sáng tạo nhí” – cậu bé Nguyễn Dương Kim Hảo, học sinh lớp 5/1, trường tiểu học Chi Lăng. Cậu bé nhỏ nhất trong ngày ấy mang đến một mô hình với ứng dụng rất hữu ích: Điều khiển các thiết bị điện trong nhà qua máy tính có nối mạng hoặc điện thoại di động. Điểm thuận lợi của mô hình này là khi ta ra ngoài mà quên tắt các thiết bị điện thì có thể dùng điện thoại để tắt các thiết bị, tạo sự an toàn và tiết kiệm.

Mô hình tinh tế của các bạn sinh viên ĐH Kiến trúc

Em Nguyễn Dương Kim Hảo với Bảng điều khiển thiết bị điện thông minh

Thêm tính sôi động cho khu vực gian hàng là những tiết mục ca nhạc và màn trình diễn thời trang với chủ đề sáng tạo trên sân khấu chính. Không khí vô cùng nhộn nhịp và sôi nổi với phần giao lưu giữa sinh viên các trường.

Xét về các mô hình sáng tạo thì sinh viên chuyên ngành kinh tế sẽ khó có thể so sánh với các bạn sinh viên chuyên ngành kĩ thuật, kiến trúc. Nhưng sáng tạo là không giới hạn. Khu vực truyền thông nhằm tôn vinh các ý tưởng truyền thông đã được hiện thực hóa. Và không gian triển lãm sản phẩm truyền thông đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Các sản phẩm truyền thông như tập san, ấn phẩm, mũ, áo, móc khóa, poster, bandroll, trailer, clip…của các CLB – Đội – Nhóm truyển thông của các trường được trưng bày ở khu vực trung tâm. Và ngay cạnh ấy là cuộc tranh tài giữa các đội tuyển truyền thông trong cuộc thi “Truyền thông sáng tạo”. Các thí sinh sẽ phải thiết kế những poster, clip, trailer, radio online,..ngay tại sân chơi nhộn nhịp ấy. Và sự ồn ào, náo nhiệt chính là thử thách đối với khả năng tập trung của các thí sinh.

Khu vực trưng bày sản phẩm truyền thông

Những cuốn tập san 4BU của trường ĐH Ngân hàng khá thu hút các bạn sinh viên

Đội tuyển trường ĐH Ngân hàng tham gia hai nội dung: thiết kế poster và thực hiện radio online. Mặc dù lúc đầu có những mâu thuẫn, những bất đồng nhỏ nhưng cuối cùng thì tất cả thành viên của đội cũng tìm được tiếng nói chung để đưa ra thành phẩm rất BUH. Đối thủ là các trường bạn như ĐH Luật, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế,…..Và vượt qua những khó khăn ban đầu, vượt lên chính mình và vượt qua đối thủ, đội tuyển của chúng ta đã giành giải B kết quả chung cuộc.

Nụ cười tươi của đội B4T sau khi hoàn thành cuộc thi

Một kết quả đáng khen với những nỗ lực mà đội tuyển B4T đã cố gắng và đầu tư cho cuộc thi! Một lần nữa chúng ta tự hào là sinh viên đại học Ngân hàng . Và yêu lắm, BUH ơi!!!

B4T_Candy

Hình ảnh: Kim Phượng – Diệu Khuê