[ĐHNH-BTTTT] Sáng ngày 11/03/2012, Cuộc thi “Bản lĩnh nữ sinh hiện đại lần II” do câu lạc bộ nữ sinh trường ĐHNH tổ chức đã tiến thêm một bước nữa trong hành trình tìm kiếm gương mặt nữ sinh xuất sắc nhất. Thử thách và thú vị  là những gì mà vòng thi này mang lại cho cả thí sinh và ban giám khảo.

Đây là vòng thi mà các thí sinh sẽ thể hiện khả năng ứng xử và tài năng của mình để chinh phục được ban giám khảo để nhận tấm vé bước tiếp vào vòng trong. Cuộc thi chưa bắt đầu nhưng những hàng ghế trước giảng đường A002 đã đông các thí sinh ngồi chờ tạo không khí sôi nổi, háo hức. Nhìn qua có thể nhận thấy các thí sinh đã chuẩn bị khá kĩ càng cho phần thi tài năng, có thí sinh còn mang theo màu vẽ, đàn piano…hứa hẹn sẽ trình diễn những tiết mục thú vị. Bạn Nguyễn Thu Hà mang SBD 01 chia sẻ: “Mình hơi hồi hộp vì thấy mọi người chuẩn bị rất kĩ càng tuy nhiên mình sẽ lấy lại bình tĩnh và cố gắng hết sức để thể hiện”.

Các thí sinh hồi hộp chờ ngoài phòng thi

Ban giám khảo (BGK) hôm nay gồm có nhạc sĩ Trường Huy, chị Ngô Thị Xuân- chủ tịch hội sinh viên trường Đại Học Ngân Hàng và anh Trần Nguyễn Anh Luân-ủy viên ban thư kí hội sinh viên thành phố, quản trị viên chuyên trang âm nhạc báo Mực Tím online.

Mỗi thí sinh sẽ có 5phút để giới thiệu bản thân, trả lời câu hỏi và thể hiện phần thi tài năng.

7h45’ : Vòng thi chính thức bắt đầu với thí sinh đầu tiên –Ngô Ngọc Phương SBD 59. Có lẽ là người đầu tiên thể hiện nên bạn khá hồi hộp và chưa thể hiện tốt được phần thi tài năng đọc thơ của mình.

Những câu hỏi từ BGK đơn giản như “Trong ngày 8.3 vừa rồi e đã làm gì?”…rất sát với thực tế với những vấn đề đang nổi trong giới sinh viên như :” Suy nghĩ của e về một vụ việc cô gái khi phát hiện ra người yêu tặng hoa hồng bằng vàng giả vào ngày 14.2 đã lập tức chia tay vào ngày 8.3”, “Suy nghĩ của em về những bà mẹ đơn thân hiện nay? hay yêu cầu thí sinh tự chấm điểm mình. Qua đó làm cho thí sinh bộc lộ được chân thật nhất suy nghĩ, lối sống và nhận thức của thí sinh về các mối quan hệ trong xã hội. Nhìn chung các bạn trả lời khá khéo léo và tự tin.

BGK lắng nghe câu trả lời của thí sinh

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Hà-SBD 36 đã thay đổi không khí khi trình bày tiết mục tài năng bằng một điệu múa. Trong phần thi tài năng đa số các bạn chọn khả năng hát để thể hiện vì vậy BGK đã yêu cầu bên cạnh hát các bạn thể hiện một khả năng khác của mình. Bạn Nguyễn Thu Hà-SBD 01 với dự định cũng sẽ thể hiện khả năng hát như bạn bật mí, khi được yêu cầu thể hiện khả năng khác bạn đã chọn dẫn chương trình.

Bạn Nguyễn Thu Hà thể hiện khả năng dẫn chương trình thay vì hát như dự định ban đầu

Bạn Phùng Thị Bạch Huệ SBD số 21 chia sẻ : “Mình chỉ mới nhận được mail thông báo lúc 9giờ 30 tối qua nên mình chuẩn bị khá gấp gáp, tuy nhiên mình hài lòng với phần thể hiện của bản thân. Các câu hỏi của BGK thì khá sát với thực tế và phù hợp với chuyên ngành mình học.”

Vòng thi đã kết thúc vào lúc 12h15 với 40 thí sinh tham dự, sẽ có 21 thí sinh xuất sắc nhất được chọn ra để tham dự vào vòng bán kết. Ai sẽ là người có được may mắn và sẽ tiếp tục hành trình của mình đã được công bố vào lúc 17h cùng ngày. Cùng chúc mừng 21 thí sinh chúng ta trong vòng bán kết diễn ra vào ngày 17-18/03/2012. Cùng chờ đón!

BTTTT_2P

Hình ảnh: Huyền Trâm