BAN CHẤP HÀNH HỘI SINH VIÊN TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI

CÓ NHỮNG NỖI NIỀM?

[ĐHNH_BTTTT] Ngày 31/05/2012 Đại hội Hội Sinh viên trường Đại Học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kì 2012- 2014 sẽ diễn ra. Một đội ngũ ban chấp hành mới sẽ được ra mắt, những con người xuất sắc sẽ bắt đầu nhiệm vụ mới, mang sắc màu lạ cho các hoạt động dành cho sinh viên của trường ta. Cùng B4T trò chuyện với Đồng chí (đ/c) Trần Nguyễn Anh Luân – Ủy viên Ban thư kí Hội sinh viên trường Đại học Ngân Hàng và đ/c Nguyễn Thị Ánh Sương – Chánh văn phòng Hội sinh viên Đại học Ngân Hàng, BCH Hội sinh viên nhiệm kì III.

B4T: Chào đồng chí! Nhìn lại chặng đường đã qua, đồng chí thấy mình đã gặt hái được gì và phải đánh đổi những gì khi đứng vào hàng ngũ của Ban Chấp Hành Hội Sinh viên( BCH HSV)?

T.N.A.L: Nhìn lại chặng đường gần một nhiệm kì trải qua cùng BCH HSV nhiệm kì III, tôi được nhiều hơn mất nhưng những điều được ấy khó mà có thể lượng hóa được. Khi hoạt động thường xuyên hơn, bạn phải biết cách quản lí thời gian hợp lí, cân bằng với việc học. Nhiều hơn nữa là khả năng làm việc nhóm và với riêng tôi là cách kìm chế cái tôi, bản tính nóng nảy của mình. Bạn sẽ khó mà tưởng tượng được bỗng một ngày không đẹp trời, một bạn sinh viên không biết vì lí do gì vào văn phòng đập bàn quát tháo và đòi bạn giải thích những vấn đề mà đến chính mình còn không biết nó xảy ra khi nào. Nếu là tôi của cách đây hơn 2 năm, chắc sẽ có “án mạng” xảy ra (cười). Bên cạnh đó, vấn đề cân bằng các mối quan hệ cũng là điều khá khó khăn khi mà tôi còn có công việc bên ngoài môi trường giảng đường ( biên tập viên cho một tờ báo online).

Đ/c Trần Nguyễn Anh Luân – Ủy viên Ban thư kí Hội sinh viên trường Đại học Ngân Hàng

B4T: Nếu thời gian có thể quay lại để thay đổi 1 việc Đồng chí đã làm, đó sẽ là việc gì?

T.N.A.L: Nếu thời gian có thể quay lại, để thay đổi một việc, tôi sẽ tham gia công tác Hội sớm hơn. Tôi có cảm giác mình đến với Hội hơi trễ (cuối năm nhất) và dừng chân hơi sớm (cuối năm 3). Có rất nhiều điều tôi và những bạn bè cùng trang lứa chưa làm được và đã bỏ qua khá nhiều cơ hội để nâng cao, đa dạng hơn nữa các hoạt động Hội mang bản sắc sinh viên Ngân Hàng và một trong số đó là cuộc thi “Tôi –Sinh viên Ngân Hàng”.

B4T: Đồng chí có hài lòng với những gì mình đã làm được trong nhiệm kì vừa rồi. Một mức điểm trên thang điểm mười để tự đánh giá những việc mình trải qua?

N.T.A.S: Nhiệm kỳ vừa rồi là quãng thời gian vô cùng đáng nhớ. Nói chung, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ của mình. 10 điểm.

Đ/c Nguyễn Thị Ánh Sương (bên phải) – Chánh văn phòng Hội sinh viên Đại học Ngân Hàng

B4T: Theo ý kiến cá nhân, Đồng chí nhận xét thế nào về tình hình phong trào, hoạt động cũng như sức lan tỏa của các hoạt động của Hội sinh viên đến với sinh viên hiện nay?

T.N.A.L: Hiện nay, các bạn sinh viên khá “dư” về năng lượng và theo quan điểm của cá nhân, phong trào thanh niên và công tác Hội phải tận dụng được nguồn năng lượng dồi dào đó, hướng các bạn đến những hoạt động bổ ích. Trường chúng ta đặc thù ở hơi xa trung tâm thành phố nên điều kiện để các bạn tiếp xúc với những hoạt động quy mô cấp thành khá khó khăn. Hơn thế nữa, đặc thù sinh viên Tài Chính cũng gây cản trở không ít. Trong nhiệm kì qua, hoạt động của Hội sinh viên đã thật sự lan tỏa được đến đời sống của sinh viên, ít ra là kể từ khi Ban 4T ra đời, kênh thông tin của chúng ta được hiệu quả hơn khi mà địa bàn học tập bị phân tán và cơ cấu lớp niên chế bị phá vỡ. Cuộc vận động sinh viên 5 tốt, Ngày của hoa hồng, Tham vấn phân ngành, Ngày hội sinh viên Ngân Hàng…và gần đây nhất là Festival sáng tạo đã thật sự tạo được sự lôi cuốn nhất định cho sinh viên. Chỉ có một điều tôi thấy làm tiếc là một cuộc thi mang tầm cỡ Hội sinh viên, đặc thù dành riêng cho sinh viên Ngân Hàng, vẫn chưa có thể ra mắt kịp trong nhiệm kì vừa qua.

B4T: Đồng chí có thể chia sẻ một vài mục tiêu lớn mà HSV đặt ra trong nhiệm kì tới?

N.T.A.S: Thứ nhất, xây dựng thương hiệu Sinh Viên Đại Học Ngân Hàng giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ, nhiệt tâm, bản lĩnh. Thứ hai là xây dựng tổ chức Hội Sinh Viên trường vững mạnh.

Để thực hiện được các mục tiêu trên, HSV trường sẽ tạo môi trường tốt hơn cho sinh viên trường có cơ hội rèn luyện, phát huy sự sáng tạo, khả năng chuyên môn, đồng thời nâng cao hơn nữa kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức lịch sử, văn hóa, xã hội… thông qua chuỗi chương trình hoạt động trong nhiệm kỳ tới. HSV trường cũng sẽ thực hiện tốt hơn nữa công tác theo dõi, nắm bắt tình hình sinh viên, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của sinh viên, đặc biệt là sinh viên trong kí túc xá.

B4T: Đồng chí có thể gửi một vài lời chia sẻ kinh nghiệm cũng như nhắn nhủ đến BCH mới thông qua B4T?

T.N.A.L: Kinh nghiệm thì tôi đã trao đổi với các bạn rất nhiều trong những cuộc họp chuẩn bị về nhân sự rồi, chỉ mong các bạn biết cân bằng giữa việc học tập và hoạt động phong trào, đến với công tác Hội thật vô tư và động lực đúng đắn. Những điều đó sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn cũng như những phút nản lòng.

Tôi đặt rất nhiều kì vọng vào ban chấp hành mới. Chúng tôi thường gọi đùa với nhau đây là một cuộc cách mạng của HSV trường khi vị tri chủ chốt được trao lại cho sinh viên và mạnh dạn cơ cấu khá nhiều sinh viên năm I, II vào ban chấp hành, cả ban thư ký. Vì vậy, mong các bạn thể hiện được sự sáng tạo, quyết đoán của sinh viên, có được những bước đi thật vững chắc và ngày càng đưa được hình ảnh của sinh viên Ngân Hàng ra bên ngoài nhiều hơn, đặc biệt là các trường bạn, HSV TP, doanh nghiệp và các định chế tài chính khác; trở thành một người bạn thân thiết của toàn thể sinh viên ngân hàng.

N.T.A.S: Chỉ muốn nhắn nhủ một điều rằng: Con đường các em sắp tới các em phải tự bước đi, vững vàng lên. Các anh chị vẫn luôn bên cạnh các em.

B4T: Cảm ơn các đồng chí đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn. Chúc cho Đại hội sắp tới – 31/05/2012, thành công và hơn hết là các đồng chí sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa sau này.

B4T_Kim Dung

Hình ảnh: Sưu tầm