Các chiễn sĩ dốc lòng dùng sức khỏe của mình thu gom ve chai giúp các em có một cái Tết trọn vẹn. Từng lon ve chai cũng chứa đựng bao hy vọng và niềm tin mà các sĩ Trường Thọ dành cho các em, mong các em có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Cứ độ về cuối đông là khắp mọi phố phường lại xôn xao chuẩn bị để chào đón một cái Tết trọn vẹn nhất. Sau một năm dài vất vả với bao lo toan của cuộc sống, chúng ta lại tự thưởng cho mình những giây phút sung sướng, vui vẻ nhất trong ba ngày tết. Chúng ta mua sắm đồ mới, trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị kẹo mứt và chi tiêu “phóng khoáng” hơn. Thế nhưng, đối với những em nhỏ sống trong cảnh nghèo khó thì cái Tết dường như là một thứ gì đó rất xa xỉ. Các em không nhận được niềm vui như những đứa bé cùng trang lứa khác mà phải lủi thủi qua cái Tết bằng những bữa ăn rất bình dị, không áo quần mới, không quà bánh. Hiểu được nổi lòng của các em, chiến sĩ mặt trận Trường Thọ đã ra quân vận động bà con trong phường thu gom ve chai gây quỹ, nhằm hỗ trợ các em có được một cái Tết trọn vẹn niềm vui.

hinh-1Cả đội bắt đầu chiến dịch vận động

Với mục tiêu mang đến cho các em những phần quà ý nghĩa về cả vật chất và tinh thần, cả đội mang trong mình một sự quyết tâm mãnh liệt, cùng nhau xách trên tay chiếc bao nilong đi đến từng ngóc ngách, ngõ hẻm, vào từng nhà dân xin ve chai. Các chiến sĩ của chúng ta cũng không hề quên việc thu nhặt, lục lọi cả trong thùng rác những chai nước, thùng giấy hay bất cứ thứ gì có thể bán được trong suốt hành trình của mình.

hinh-2Các chiến sĩ vào từng nhà vận động xin ve chai

hinh-3Không bỏ qua cả những đống rác

Đẹp làm sao, hình ảnh những chiến sĩ mang trong mình sức sống và nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngần ngại tiết trời nóng bức giữa trưa, chịu cái nóng gây gắt, nhất là những cô gái đã không hề ngại làn da trắng sẽ đen dần đi mà vẫn khí thế bừng bừng tiến về phía trước, vào từng nhà xin từng chai nước, lon bia, vỏ nhựa, thùng giấy,…

hinh-4Bất chấp cái nắng gắt, các chiến sĩ vẫn khí thế bừng bừng tiến về phía trước

Đẹp làm sao hình ảnh người dân không chỉ mang cho các chiến sĩ hết những gì mình có mà còn vận động bà con gần nhà ủng hộ các em nhỏ. Xúc động làm sao hình ảnh người dân đem đến cho chúng tôi từng chai nước suối giải khát giữa trưa nóng, từng cái bánh, “cây nhà lá vườn” mà họ có. Thiết nghĩ rằng trên đời này còn lắm những người luôn sẵn sàng giúp đỡ những số phận kém may mắn hơn mình. Hạnh phúc làm sao khi nhận được từ họ những lời động viên để biết rằng mình đang làm một việc ý nghĩa, từ đó có thêm động lực để tiếp tục hành trình của mình.

Và hành trình thu gom ve chai của chúng tôi – các chiến sĩ Trường Thọ, tuy có vất vả nhưng chúng tôi không cảm thấy mệt, thay vào ấy là nụ cười rạng ngời trên gương mặt mỗi khi chúng tôi xin được nhiều ve chai. Sau một buổi hoạt động hiệu quả, chúng tôi cùng ngồi lại bên nhau, kể cho nhau nghe và những chiến tích “oanh liệt” của mình. Ai trong chúng tôi cũng đang có một niềm vui nho nhỏ và tự nói với mình rằng năm nay lại có thể cho các em một cái Tết đầy đủ hơn.

hinh-5Sau một buổi hoạt động vất vả, các chiến sĩ cùng ngồi lại, kể cho nhau nghe thành quả của mình

hinh-6Thành quả sau một ngày ra quân

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Chúng tôi – những chiến sĩ đại diện cho sức trẻ vẫn còn ngồi trên ghế giảng đường, đang còn phải phụ thuộc và là gánh nặng của gia đình, cái chúng tôi có thể mang đến cho các em được tạo ra từ sức khỏe, nhiệt huyết và quyết tâm của mình. Chúng tôi hy vọng các em có thể nỗ lực hết mình, phấn đấu học tập, có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Chúc các em học thật tốt và trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng với kỳ vọng của những người thương yêu các em.

Chiến sĩ thông tin MT Trường Thọ_Ngọc Nữ