Sáng 20/1/2014, hòa trong không khí se lạnh của những ngày Giáp Tết, những vòng xe của đội Trường Thọ đã lăn bánh khởi hành về nơi đóng quân – phường Trường Thọ để bắt đầu những hoạt động trong chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2014 tại đây.

7h sáng, các chiến sĩ của đội đã có mặt tại sân lớn của Ủy ban Nhân dân Phường Trường Thọ để cùng dự lễ chào cờ đầu tuần cùng các cán bộ, nhân viên, quân dân tự vệ, v.v… của phường.

Các chiến sĩ dự lễ Chào cờ

Sau phần lễ chào cờ, các chiến sĩ tham gia lễ đón Chiến sĩ do bên phường tổ chức diễn ra đầy thân mật. Đến tham gia buổi lễ có anh Ngô Hoàng Tiến – Ủy viên Ban Thư kí Hội Sinh viên ĐH Ngân Hàng TPHCM, chị Phương Anh – Bí thư Đoàn Phường Trường Thọ.

Anh Ngô Hoàng Tiến đại diên cho trường tặng áo XTN cho Phường.

8h sáng, toàn Đội chia thành những nhóm nhỏ để bắt đầu vào công việc. Ai nấy đều hứng khởi, bắt nhịp nhanh chóng với công việc. Nhóm đi cào cột điện, nhóm đi xin ve chai từ các hộ dân trên địa bàn phường, nhóm ở lại lo việc nấu ăn, hậu cần cho cả đội. Dù cái nắng trưa có gay gắt, oi ả, mọi người luôn mỉm cười và làm việc nhiệt tình.

Các chiến sĩ cùng nhau làm sạch cột điện và dọn dẹp đường phố.

Nhóm thu gom ve chai ghé nhà các hộ dân trên địa bàn phường.

Đội hậu cần nấu ăn cho các chiến sĩ.

Đến trưa, mọi người ăn uống, nghỉ trưa tại phường, cùng nhau giao lưu, trò chuyện vui vẻ.

2h chiều, các chiến sĩ lại tiếp tục vào công việc của mình, cùng nhau thu gom ve chai và tiếp tục làm sạch những cột điện trên đường.

Ngày đầu tiên khép lại với những bao to phế liệu, ve chai; cũng như trả lại vẻ vốn có của những cột điện là động lực, là niềm vui dành cho các chiến sĩ đội Trường Thọ, cùng nhau cố gắng cho những ngày tiếp theo.

B4T_Như Ngọc