TRƯỜNG THỌ-

ẤM LẮM TÌNH DÂN!

[DHNH_BTTTT] Tiếp nối hành trình ngày đầu ra quân, những chiến sĩ áo vàng chúng tôi lại cùng nhau rong rủi khắp các con đường, ngõ hẻm của phường Trường Thọ để thu gom từng lon bia, từng vỏ nhựa dưới cái nắng chói chan trời Thủ Đức…

Sài Gòn những ngày cuối năm trời se se lạnh, thế nhưng, cả đội vẫn có mặt đúng 7h tại cổng trường với nụ cười thật tươi tắn, chuẩn bị chào đón một ngày làm việc hiệu quả. Những vòng xe dần dần lăn bánh đưa chúng tôi về với địa điểm tập trung phường Trường Thọ. Trước giờ xuất phát, quây quần bên nhau cùng ca vang “Điệp khúc mùa xuân”, chúng tôi ai nấy cũng đều phấn chấn tinh thần để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ ngày hôm nay: thu gom ve chai tại nhà dân trong khu vực.

Cả đội cùng hát vang “Điệp khúc mùa xuân”

Đúng 8h, các chiến sĩ Trường Thọ được chia thành 4 nhóm: 3 nhóm thu gom ve chai tại đường số 3, số 4, số 11, nhóm còn lại đảm nhiệm trọng trách vô cùng quan trọng “chuẩn bị bữa cơm thật ngon cho đại gia đình”. Vì địa bàn khá rộng, mỗi nhóm chúng tôi lại chia thành từng nhóm nhỏ hơn để có thể tận dụng sự quyên góp của tất cả mọi người.

Dù trời nắng chói chan, dù phải đi bộ thật xa vào tận những con hẻm nhỏ, dù đã thấm mệt nhưng chúng tôi chẳng ngại. Bởi lẽ, trên mỗi bước đường chúng tôi đi, mỗi căn nhà chúng tôi ghé đến, người dân ai ai cũng nhiệt tình chia sẻ với chúng tôi bằng thật nhiều ve chai quyên góp. Sẽ thật bất ngờ và cũng không kém phần ấm lòng khi có một chiếc xe tải nhỏ dừng ngay bên cạnh bạn và quyên góp cho bạn một vài chai nhựa họ sẵn có hay khi bạn chỉ vừa bước đến trước cổng nhà, chưa kịp ngỏ lời thì họ đã nhanh tay tìm cho bạn một ít ve chai và còn kêu gọi những nhà xung quanh cùng quyên góp. Tình dân Trường Thọ, ấm lắm!

Đến trưa, cả đội sau những giờ rong rủi đã thu gom rất nhiều bao ve chai lớn nhỏ từ những lon bia, chai nhựa đến kệ sách và cả một chiếc xe đạp cũ mà chúng tôi chỉ cần sửa lại là có thể tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Những chiến sĩ áo vàng trở về điểm tập kết, vừa chia sẻ những việc mình đã làm, vừa quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Vui hơn khi Ban chỉ huy chiến dịch đã đến thăm quân và tặng cả đội phần quà nho nhỏ. Chính điều đó đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi trong những hoạt động sắp tới.

Đồng hồ điểm 14h, đội Trường Thọ lại tiếp tục lên đường, người bao lớn, người bao nhỏ, chúng tôi đến với những hộ dân trên đường số 3, số 2, số 12. Và cũng không ít ve chai đã được thu gom. Có thể nói, hôm nay, cả đội chúng tôi đã cùng đồng sức, đồng lòng, chung tay hoàn thành thật tốt nhiệm vụ để có thể mua thật nhiều quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Một ngày hoạt động của chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2014 đã trôi qua nhưng đọng lại trong mỗi chiến sĩ Trường Thọ là những kỷ niệm, những xúc cảm, những khoảnh khắc khó phai. Cảm ơn Xuân Tình Nguyện 2014 đã cho chúng tôi những trải nghiệm thú vị và một gia đình thật dễ thương – “gia đình Trường Thọ”. Rồi sáng mai, chúng tôi sẽ lại lên đường cho các hoạt động khác ý nghĩa hơn. Chờ tin chúng tôi nhé!

B4T_Quế Thanh