TOÀN CẢNH LỄ RA QUÂN

CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN

LẦN 10 NĂM 2014 – CỤM HOẠT ĐỘNG SỐ 3

[DHNH_BTTTT] Sáng 18/1/2014, trong khí trời se lạnh của những ngày giáp Tết, tiếp nối sự hứng khởi và sôi động của buổi Lễ ra quân Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2014 cấp thành ngày 5/1 vừa qua, gần 1000 chiến sĩ đại diện cho hơn 2500 chiến sĩ tình nguyện của các trường Đại học, Cao đẳng thuộc khu vực Quận 9 và Thủ Đức đã tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Xuân Tình Nguyện lẩn 10 – năm 2014 cụm hoạt động số 3 tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Tết đến. Xuân về. Mùa xuân – mùa của sự an lành, hội ngộ, đoàn viên. Thế nhưng, không phải đâu đâu xuân cũng đẹp, cũng ấm áp và an yên như vậy. Vẫn còn đó những số phận, những hoàn cảnh kém may mắn, không có cơ hội đón một mùa xuân an lành và đủ đầy cả về vật chất lẫn tinh thần: những cụ già neo đơn, những trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ hay những chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ bình yên nơi biên cương Tổ quốc – cần lắm không khí xuân, hương vị Tết quê nhà. Hiểu được điều đó, trong 10 năm qua, Chiến dịch Xuân Tình Nguyện của sinh viên TPHCM với hàng loạt những hoạt động ý nghĩa đã góp phần điểm tô thêm hương sắc cho mùa xuân đất Việt.

Là chiến dịch mở đầu cho “Năm thanh niên tình nguyện”, buổi lễ ra quân vinh dự đón tiếp sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo, các vị khách mời: Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nga – GĐ Trung tâm Dịch vụ sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đ/c Nguyễn Lâm Toàn – Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đ/c Trần Quang Sang – Phó phòng Thanh tra – Giáo dục ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đ/c Lê Phú Lâm – Cán bộ Ban thanh niên trường học Thành Đoàn TPHCM, Đ/c Nguyễn Tất Toàn – Ủy viên BCH Hội Sinh viên TPHCM – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH KHXH & NV – Trưởng cụm hoạt động số 3 XTN 2014, Đ/c Võ Trung An – Chủ tịch Hội sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cùng Ban Thư ký Hội Sinh viên, các chiến sĩ tình nguyện đến từ các trường thuộc cụm hoạt động số 3: ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Ngân Hàng, ĐH KHXH &NV, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Nông Lâm, ĐH Quốc Tế, ĐH GTVT Cơ sở 2, CĐ Tài chính Hải quan, CĐ Công thương, CĐ Công nghệ Thủ Đức, CĐ Xây dựng số 2, CĐ Nghề Kỹ thuật Công nghệ.

Những tiết mục văn nghệ độc đáo đến từ các bạn sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật đã khuấy động bầu không khí buổi ra quân thêm phần náo nhiệt.

Đồng diễn Semaphore – CLB Kỹ năng ĐH SPKT

Tiết mục Nhảy hiện đại mới lạ

Múa lân – Đội CTXH ĐH SPK

Năm nay, Chiến dịch Xuân Tình Nguyện được các trường Đại học, Cao đẳng triển khai thực hiện từ ngày 5/1/2014 đến 29/1/2014. Với 4 chương trình trọng điểm: Tết bạn bè, Xuân sẻ chia, Xuân chiến sĩ và Tết trẻ thơ, các chiến sĩ tình nguyện tại mỗi địa phương sẽ tham gia các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho các cụ già neo đơn, gia đình các ba má phong trào học sinh, sinh viên, các gia đình chính sách, người lao động nghèo tại các nhà ga, bến xe, chợ, khu lao động; vui chơi, giao lưu văn hóa, văn nghệ với các em thiếu nhi tại các mái ấm, nhà mở; làm quà Tết, mứt và thiệp Tết gửi tặng các chiến sĩ đang làm việc tại biên giới, hải đảo cũng như tổ chức chăm lo cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình…

Tiếp nối phần giới thiệu nội dung hoạt động, Đ/c Nguyễn Tất Toàn – Ủy viên BCH Hội Sinh viên TPHCM – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH KHXH & NV – Trưởng cụm hoạt động số 3 XTN 2014 phát biểu trước giờ xuất quân chiến dịch. Đ/c Nguyễn Tất Toàn cũng hy vọng các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện cụm hoạt động số 3 sẽ có những bản sắc riêng để thể hiện sức mạnh của cụm mình.

Sau phần tặng hoa cho đơn vị hỗ trợ, chỉ huy trưởng các trường Đại học – Cao đẳng thuộc cụm hoạt động số 3 ra mắt các vị đại biểu cùng toàn thể chiến sĩ.

Trong không khí trang trọng ấy, Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã có đôi lời nhắn nhủ và động viên các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện năm nay. Lời chia sẻ của Thạc sĩ: “Việc tham gia chương trình sẽ làm phong phú thêm vốn sống với nhiều bạn bè mới, với những trải nghiệm trong chiến dịch sẽ tạo cho các bạn có các giá trị tích cực, các kỹ năng sống thiết thực, bổ ích trong hành trình vào đời, giúp các bạn trưởng thành hơn” khiến cho bản thân mỗi chiến sĩ hiểu rõ lợi ích to lớn mà các hoạt động xã hội nói chung cũng như chiến dịch Xuân Tình Nguyện nói riêng mang lại. Đúng như khẩu hiệu: “Đi để trải nghiệm, đi để cống hiến, đi để khẳng định, đi để trưởng thành”.

Buổi lễ ra quân khép lại bằng lời tuyên bố xuất quân và khai mạc Ngày hội Xuân Tình Nguyện cụm 3 của Đ/c Nguyễn Tất Toàn – Trưởng cụm hoạt động số 3 XTN 2014. Các chiến sĩ nhanh chóng hòa vào không khí náo nhiệt của ngày hội với nhiều hoạt động ý nghĩa như “Nghìn bánh chưng xanh” hay sáng tạo làm thiệp Tết, mứt Tết. Sân khấu vẫn luôn rộn ràng với những tiết mục văn nghệ đậm chất “sinh viên” đến từ chính các chiến sĩ áo vàng của chúng ta. Các hoạt động ấy đã góp phần gắn kết các chiến sĩ trong cụm 3 lại gần nhau hơn, cùng chung sức, chung lòng vì một chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2014 thắng lợi.

Các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện BUH đảm đang trong công đoạn gói bánh chưng

Và đây là thành quả!

Các tiết mục đến từ chiến sĩ XTN BUH – Đội Tam Phú

Chiến sĩ XTN BUH – Đội Trường Thọ hào hứng cùng bài hát “Bay”

Những nồi bánh đỏ lửa

Các chiến sĩ XTN BUH và những khoảnh khắc bên nhau khó quên.

Đội Củ chi

Đội Trường Thọ

Đội Linh Trung

Đội Tam Phú

Bắt nguồn từ phong trào tình nguyện của các sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đến nay, Xuân Tình Nguyện đã tròn 10 tuổi, nhưng sức trẻ, lòng nhiệt huyết và khí thế của các chiến sĩ vẫn vẹn nguyên. Nhìn những nụ cười rạng rỡ, niềm tin và khát vọng của các bạn, hy vọng các chiến sĩ áo vàng sẽ lao động thật hăng say góp phần hoàn thành thật tốt Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2014 cũng như chào mừng “Năm thanh niên tình nguyện”. CHÚC MỘT MÙA XUÂN RỰC RỠ.

B4T_Quế Thanh_Đức Tiên