CỦ CHI_XUÂN ẤM ÁP

[ĐHNH_BTTTT] Chiến dịch Xuân tình nguyện đang bước vào giai đoạn cuối cùng. Chỉ còn một ngày nữa là các chiến sĩ Xuân tình nguyện phải chia tay nhau ra về. Các chiến sĩ Xuân tình nguyện đội Nhất Chi Mai đã cùng bên nhau dùng bữa trưa ấm áp trước ngày kết thúc chiến dịch.

Sau buổi sáng làm công trình sân bóng chuyền trường tiểu học Lê Văn Thế, ấp Trảng Lắm, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, các chiến sĩ đã có một bữa cơm quây quần bên nhau. Các chiến sĩ đi chợ từ sớm để mua thức ăn, chuẩn bị bữa cơm trưa cho cả đội. Từ những nhà đầu bếp nghiệp dư, các món ăn đã được ra đời: Bầu xào tôm, canh bí đậu phộng, cải thìa xào và gà kho xả. Tuy bữa cơm đơn giản nhưng các chiến sĩ đều ăn “hết sạch sành sanh”.

Các chiến sĩ cùng dùng bữa trưa.

Thời gian thấm thoát trôi nhanh, mới đó mà chiến dịch Xuân Tình Nguyện đã gần kết thúc. Ba ngày với những hoạt động ý nghĩa: quét dọn đền liệt sĩ, dọn dẹp văn phòng ấp, xây dựng sân bóng chuyền trường tiểu học Lê Văn Thế, giao lưu cùng tiểu đoàn 14, thăm gia đình cụ già neo đơn. Qua những hoạt động ấy, các chiến sĩ càng thêm thân thiết, gần gũi và hiểu nhau hơn.

Tuy là chiến dịch tình nguyện ngắn ngày, thế nhưng, các chiến sĩ vô cùng hăng hái và sôi nổi. Những cái biệt danh, như tên gọi thân mật lần lượt ra đời như: bánh bèo, bánh ú, bánh bao… Chỉ vẻn vẹn 4 ngày, các chiến sĩ mang trên môi nhiều nụ cười hơn, mạnh dạn bắt chuyện với những ai mình chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc và tất cả các chiến sĩ đội Nhất Chi Mai đều muốn kéo dài hơn những giây phút bên nhau. Họ thân thiết với nhau như những người bạn lâu năm.

Các chiến sĩ tranh thủ nghỉ ngơi những giây phút ngắn ngủi.

Vậy là chiến dịch Xuân tình nguyện dần đi đến hồi kết. Cảm xúc của các chiến sĩ lại thêm nhiều cung bậc khác nhau nhưng có lẽ ai cũng mang trong mình những niềm vui riêng. Vui vì tình đồng đội, vì những giây phút bên nhau, vì những tình cảm rất đỗi thân thương, vì những việc làm ý nghĩa làm cho mùa xuân thêm ấm áp. Hy vọng rằng các chiến sĩ đội Nhất Chi Mai luôn giữ được những tình cảm chân chất ấy và qua chiến dịch Xuân Tình Nguyện, ta lại có thêm một tình bạn mới, một ngôi nhà mới.

Nội dung: B4T_Phương Anh

Kỹ thuật: B4T_Khuya