“Sức trẻ sẽ được chuyển giao từ thế hệ này sang thế hệ khác và ngọn lửa này sẽ mãi bừng cháy, mang hơi ấm mùa xuân đến cho những trái tim ngoài kia”.

Người ta thường nói vui với nhau rằng: “bước qua quãng đời Đại Học phải biết ba điều: Rớt một môn, một lần dành được học bổng và tìm được một công việc ổn định”. Tôi từng nghĩ đây là câu nói có vẻ đúng cho tới một hôm, lần đầu tiên tôi được gặp anh.

“Anh là ai? Khiến nước mắt khẽ rơi rơi nhẹ”. Để chuẩn bị cho lần đầu gặp mặt, tôi đã nôn nao rất nhiều. Có những bữa trưa, giữa cái nắng gay gắt của mảnh đất Sài Thành, tôi và những người bạn được tắm mát trong giọt mồ hôi để cùng tập những bài múa, điệu nhảy góp vui. Rồi cả những buổi chiều sau các giờ học căng thẳng, chúng tôi cùng ngồi lại, cùng nhau họp bàn đến tận tối khuya để chuẩn bị cho lần đầu gặp gỡ được trọn vẹn nhất. Vui có, buồn cũng không kém phần, đôi khi là do những suy nghĩ trái chiều giữa mọi người với nhau, nhưng bọn tôi vẫn đồng lòng. Vì trong lòng tôi, hay tất cả mọi người đều biết, nhờ anh nên bây giờ tất cả mới có thể có thêm một gia đình nữa.

1-01

“Anh là ai? Khiến phút chốc trái tim rung động”. Lần đầu được gặp mặt trái tim này như muốn nhảy ra ngoài, tôi thật sự hạnh phúc. Anh đã mang đến cho tôi sức sống mới, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, và quan trọng hơn cả đó là sự yêu thương gắn kết của mỗi thành viên trong gia đình này. Tôi được gặp rất nhiều “gia đình” , dù khác nhau về địa lý, công việc,… nhưng tất cả đều có chung một trái tim nóng bỏng mong muốn được giang rộng vòng tay, để biến thành những cánh én góp phần mang đến một mùa xuân nho nhỏ cho mọi người xung quanh. Tôi vẫn nhớ lúc cô Bí Thư Đoàn Trường lên trao cờ cho anh chỉ huy chiến dịch, đây như là một hành động “trao lửa” với một sự mong mỏi rằng: “Sức trẻ sẽ được chuyển giao từ thế hệ này sang thế hệ khác và ngọn lửa này sẽ mãi bừng cháy, mang đến hơi ấm mùa xuân cho những trái tim ngoài kia”.

2-01

“Anh là ai? Khiến tôi vẫn luôn mong chờ”. Sau cuộc gặp gỡ lần đầu, tôi nghĩ anh là một người tình trong suốt quãng đời Đại Học mà tôi đang tìm kiếm, và mong rằng có thể đồng hành cùng anh trên những con đường phía trước. Cho dù cho có vất vả, có gian lao, có thử thách…Chúng tôi vẫn tin tưởng, lòng hướng về anh một phương.

Phải chăng Xuân Tình Nguyện là anh?

Chiến sĩ thông tin Đội Hậu Cần – Phúc Huy