CUỘC HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG CON SỐ!!!

Có nhiều cách để một người thể hiện lại những gì họ đã trải qua, nhưng tớ chọn việc nói lên trải nghiệm đặc biệt ấy qua những con số. Với toán học thì số chỉ là số, nhưng với chiến dịch Xuân tình nguyện của đội Linh Chiểu chúng tớ, những con số còn chất chứa biết bao nhiêu câu chuyện . Hãy cùng tìm hiểu với chúng tớ ngay thôi nào!

1. “Một người vì mọi người, mọi người vì một người”. Câu khẩu hiệu này không phải “xì lô gân” của đội tớ đâu, nhưng nó là câu nói mà bất cứ chiến sĩ nào trong đội tớ của tâm niệm và làm theo. Đến với nhau trong chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2015, bọn tớ đã không còn là những cá thể riêng biệt nữa rồi mà hòa thành Một! Những khó khăn, vất vả trong cuộc hành trình này sẽ được giảm đi n lần khi bên cạnh luôn có những người đồng đội thương yêu.

Hình 1

 

 

 

2. Hai chàng đội phó vô cùng dễ thương và đáng yêu của Đội V Chiểu có chúng tớ.

Hai anh chàng này cứ như hai chàng ngự lâm ấy, luôn có mặt mọi lúc mọi nơi để giúp đỡ cho chị đội trưởng cùng với những đứa con gái “chân yếu tay mềm” tụi tớ! Tuy gặp nhau thì hiếm lắm mới có một lần nam nữ đội tớ không chia phe để tranh nhau ai làm được thành quả to hơn (đôi khi còn là các cuộc cạnh tranh về việc bên nào đẹp hơn, bên nào quyền lực hơn…), mà người “nắm càng” phe đầu đinh bên kia chắc hẳn các bạn cũng đoán được không ai khác ngoài hai anh đội phó này rồi! Nói vậy chứ một ngày không được gặp hai anh chàng này thì….ôi thôi là nhớ!

3. Số nhiệm vụ chúng tớ phải thực hiện trong ngày đầu ra quân. Tuy chỉ là những công việc nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa của chúng thì vô cùng “to bự” đó nha! Chiến sĩ chúng tớ có vài bạn đã được làm qua những việc này, tuy nhiên cũng có những bạn mới là lần đầu nên không thể tránh khỏi những cảm giác nôn nao lẫn lo sợ. Chắc các bạn cũng đang thắc mắc chúng tớ làm những gì phải không nào? Xin thưa, tụi tớ đi gỡ những mảnh giấy quảng cáo dán bừa bãi khắp nơi, đi thu gom quần áo cũ và tự tay mình làm nên một cành mai. Thấy thì bình thường thế đấy, chứ thật ra thì thú vị vô cùng! Làm sao các bạn có thể tưởng tượng được thường ngày mình là người bán ve chai, nhưng với Xuân Tình Nguyện các bạn lại được biến đổi 360 độ thành những người thu gom ve chai “chuyên nghiệp”.

Hình 2

4. 450 ngàn đồng – số tiền chúng tớ kiếm được từ việc thu gom ve chai đầu tiên trong đời. Từng chút, từng ít những thứ nhỏ nhoi mỗi người gom góp được đã được vun đắp thành một thứ chung to lớn. Chưa bao giờ tớ bắt gặp được những nụ cười đầy hào hứng và tự hào như thế từ các chiến sĩ khi nhận được số tiền này. 450 ngàn, không quá nhỏ, cũng không thể gọi là quá lớn, nhưng cái to lớn ở đây chính là cái tình người đang hình thành từng ngày và không ngừng “bành trướng” trong lòng của mỗi chiến sĩ chúng tớ!

5. Là 5 khu phố mà bọn tớ đến để làm nhiệm vụ. Ở đây chúng tớ quen biết được với 5 người anh, người chị vô cùng dễ thương và đáng yêu. Những khó khăn của các chiến sĩ với cái lần đầu tiên này như được tháo bỏ phần nào khi có các anh chị bên cạnh hỗ trợ, động viên. Không quản ngại đi bộ đường xa, gõ cửa từng nhà, không màng đến tiết trời oi bức lúc giữa trưa, mọi người vẫn tươi cười cùng chúng tớ bước đi trên hành trình đầy ý nghĩa này. Màu áo xanh của anh chị đã điểm thêm cho sắc vàng của những tấm áo chiến sĩ Xuân tình tụi tớ, khiến nó trở thành bức tranh đa sắc, thề hiện sự đồng lòng trong sứ mệnh mang hương vị Xuân đến với mọi nhà.

Hình 3

 

6. Đội tớ có tổng cộng 65 chiến sĩ đấy! Các bạn thì không cần phải nói nhiều, ai cũng vô cùng thân thiện và dễ gần. Đừng bảo là tụi tớ đang “tự sướng” nhé! Chúng tớ chỉ đang nói lên cảm nhận từ chính bản thân về những người đồng đội của mình mà thôi. Từ những người xa lạ ban đầu, Xuân Tình Nguyện là cái duyên đưa chúng tớ đến với nhau, vô tình để chúng tớ đi ngang đời nhau, thân nhau và thương nhau như một gia đình vậy! Không giàu vật chất, nhưng có một thứ tớ chắc chắn là đội tớ không bao giờ thiếu là tinh thần, tình thương yêu và gắn kết. Mỗi bạn như một mảnh ghép không hoàn hảo, nhưng khi đứng chung với nhau, chúng tớ tự tạo nên cho mình một sự khác biệt- sự khác biệt mang tên Linh Chiểu!

7. Số gia đình đã mời chúng tớ ăn bánh uống nước khi đang thi hành nhiệm vụ. Không cần phải là Coca cola để sảng khoái hay Sting dâu để tăng lực, đối với chiến sĩ chúng tớ một ly trà đá luôn là thứ ngon nhất trên đời. Giữa trưa nóng bức, khi đang khệ nệ bước từng bước trên đường, thì cảm giác sẽ như thế nào khi bạn được chào đón bằng một nụ cười, một lời thăm hỏi của các cô các bác người dân siêu dễ thương và đáng mến nơi đây! Chúng tớ quả thật không khỏi ngạc nhiên khi được đón nhận một cách nồng hậu như thế… Có mấy cô chú còn hẹn tụi tớ lúc nào quay lại sẽ cho tụi tớ thật nhiều đồ nữa để có thể giúp đỡ những trẻ em nghèo. Đúng là có đi mới biết, người Việt Nam dù qua bao thế hệ vẫn luôn sáng ngời tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Bản thân tớ mà nói, khó mà diễn tả hết sự tự hào.

8. 8m là chiều dài khoảng đất đã được chúng tớ “tút” lại vô cùng sạch sẽ và đẹp đẽ trong những ngày đầu chiến dịch. Các chiến sĩ chúng tớ ra trận, dùng cày, cuốc, chổi, bao làm vũ khí và cỏ rác chính là giặc. Ai ai cũng tràn đầy khí thế, cuốc nện vào đất tạo ra những âm thanh khá lạ kì, tiếng quét rác xoẹt xoạc, tiếng la ó của các bạn nữ mỗi khi gặp bụi cỏ “cứng đầu” nào đó. Nắng làm lưng chúng tớ nóng ran, khói tỏa ra trong buổi xế chiều khi đốt những đám cỏ bay xộc vào mắt vào mũi chúng tớ…cay xè. Dáng vẻ bạn nào cũng mướt mồ hôi duy chỉ có một thứ không thay đổi chính là nụ cười tươi lúc ban đầu.

Hình 4

9. 93 bông hoa mai mà chiến sĩ chúng tớ đã tự tay làm đấy. Nếu có thước phim để quay chậm thì ôi thôi tớ phải công nhận rằng giả sử các bạn có mặt ở hiện trường làm hoa thì sẽ không khỏi choáng váng. Nữ chiến sĩ đội tớ không hề mềm yếu đâu, chẳng thua kém gì các anh con trai dùng kềm, các bạn dùng cả đá để có thể tạo hình các cọng kẽm sao cho những bông hoa trở nên đẹp nhất có thể. Nhìn cây mai đã hoàn thiện, dù không lung linh như những cành trưng bày ngoài cửa tiệm, nhưng chúng tớ thấy hình ảnh của chính mình trong đó! Thấy rõ mồn một rằng không khí Mùa Xuân đã được lan tỏa đâu đây rồi.

10. Nếu đây là số điểm thì tớ sẽ tự chấm cho đội V Chiểu của mình! Có thể các bạn sẽ thấy tớ tự tin đấy! Nhưng tớ không chấm theo những thước đo bình thường, mà dựa theo thước đo đang rạo rực trong lòng tớ. Quá nhiều thứ để tớ yêu cái đội hình rất ư là “bá đạo” này. Nó mang đến cho tớ một gia đình, những người anh/chị/bạn mới toanh đầy thú vị, những cuộc vui chơi đầy tiếng cười, những giờ làm việc vất vả mà ý nghĩa…đặc biệt rằng nó đã mang đến cho tớ một Mùa Xuân tuổi 19 thật đẹp và khó quên!

Hình 5

Cuộc hành trình mà chúng tớ đang đi chỉ mới đến số 10 thôi, còn rất rất nhiều con số khác nữa, với những ý nghĩa đặc biệt khác nữa. Hãy cùng theo chân chúng tớ đi tìm những con số ấy đang “lẩn trốn” ở đâu nhé!

B4T_Bích Vân