TUYỂN TNV CHƯƠNG TRÌNH BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (10/2014)

Được thành lập năm 2000, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) (www.thiennhien.org) là một trong những tổ chức xã hội đầu tiên tại Việt Nam chuyên sâu về lĩnh vực bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) với mục tiêu là nâng cao nhận thức cộng đồng về việc bảo vệ các loài ĐVHD quý hiếm của Việt Nam thông qua giảm thiểu nhu cầu sử dụng ĐVHD và các sản phẩm từ ĐVHD.

Trong năm 2014, ENV triển khai chương trình dành cho các bạn trẻ trên cả nước, tập trung tại 15 tỉnh thành lớn với mục tiêu là tuyển chọn nhóm thành viên nòng cốt cho chương trình và trở thành đại diện của ENV tại địa phương (CLB TNV thành viên) để thực hiện các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ ĐVHD.

Từ tháng 3/2014 đến nay, chương trình đã được triển khai tại bốn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng với một chuỗi các hoạt động cộng đồng rất ý nghĩa do chính các bạn sinh viên tại địa phương thực hiện. TP Hồ Chí Minh sẽ là điểm đến tiếp theo của chương trình. ENV sẽ tổ chức khóa tập huấn và thành lập CLB TNV thành viên tại đây với mong muốn các bạn sinh viên có cơ hội được tham gia vào các hoạt động xã hội, nâng cao kỹ năng của bản thân cũng như đóng góp công sức vào việc bảo vệ ĐVHD chính địa phương mình.

Poster Recruit vol (Sep 24, 2014)

THÔNG TIN CHUNG:

• Thời gian đào tạo: 13 – 16/10/2014 (4 ngày)
  • Chương trình khảo sát tập trung trên địa bàn TP HCM: 17 – 19/10/2014 (3 ngày)
  • Địa điểm: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM (dự kiến)

(Địa điểm cụ thể sẽ được thông báo cho các ứng viên đăng ký)

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH

• Tọa đàm về tình trạng tiêu thụ ĐVHD tại Việt Nam
  • Tuyển mộ và tập huấn TNV bảo vệ ĐVHD: tập huấn kỹ năng định dạng loài, kỹ năng đi khảo sát, kỹ năng truyền thông Triển lãm bảo vệ ĐVHD tại trường học, công viên, khu vực công cộng
  • Chương trình “Khu vực an toàn đối với ĐVHD” : Đặt bảng thông tin, băng rôn truyền thông tại các sở ban ngành hay các khu thương mại
  • Khảo sát tập trung các cơ sở vi phạm ĐVHD trên toàn địa bàn thành phố

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ YÊU CẦU

• Ưu tiên: sinh viên năm nhất và năm 2 đang theo học tại các trường trong địa bàn thành phố
  • Nhiệt tình, cam kết tham gia dự án lâu dài

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

HẠN NỘP ĐĂNG KÝ

• Hạn nộp đăng ký: 8/10/2014

QUYỀN LỢI CỦA CÁC THÀNH VIÊN DỰ ÁN

• Được tập huấn những kiến thức về các loài ĐVHD ở Việt Nam cũng như các kiến thức về bảo tồn ĐVHD.
  • Được tập huấn các kỹ năng, cách thức tổ chức, điều phối chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ ĐVHD.
  • Cơ hội phát triển năng lực và các kỹ năng mềm, đặc biệt là khả năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và quan hệ cộng đồng.
  • Sinh viên tham gia đầy đủ khóa tập huấn và chính thức trở thành thành viên nòng cốt của chương trình, trực tiếp thực hiện các hoạt động của dự án tại địa phương sẽ được cấp giấy chứng nhận sau khi kết thúc dự án.
  • ENV sẽ hỗ trợ tài liệu, kinh phí và cố vấn kỹ thuật cũng như kiến thức cho nhóm sinh viên tiếp tục thực hiện dự án sau khóa tập huấn.

Thông báo đính kèm