[ĐHNH-BTTTT] Ngày 18/04/2012, chương trình “Vì đàn em thân yêu” do khoa Ngân Hàng Quốc Tế tổ chức đã chính thức khởi động. Với mục đích quyên góp quỹ để giúp đỡ các trẻ em nghèo vượt khó, chương trình đã thực sự lan tỏa và nhận được sự ủng hộ của đông đảo sinh viên.

Đặt bàn tại sảnh giảng đường từ ngày 18/04/2012 ở cả hai cơ sở trường Đại Học Ngân Hàng Tp. Hồ Chí Minh là Thủ Đức và Quận 7, chương trình đã thu hút được sự chú ý và nhiệt tình tham gia của Buers.

Đông đảo Buers tham gia tìm hiểu và ủng hộ chương trình.

Để hiểu rõ hơn về các hoạt động cũng như ý nghĩa của chương trình, B4T đã có cuộc trò chuyện nhỏ với bạn Võ Mạnh Tân, phó bí thư đoàn khoa Ngân Hàng Quốc Tế.

-B4T: Xuất phát từ đâu mà khoa Ngân Hàng Quốc Tế quyết định tổ chức chương trình “Vì đàn em thân yêu”? Khoa mình đã tổ chức chương trình được mấy lần rồi ạ? Anh có thể kể về một số thành tựu của chương trình?

– V.M.T: Công trình thanh niên “Vì đàn em thân yêu” là chương trình thường niên của Đoàn khoa NHQT đã từ 3 năm nay. Với mục tiêu chính là giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt khó học giỏi, đồng thời quyên góp quỹ giúp các trường tiểu học, trung học cơ sở chỉnh trang lại cơ sở vật chất, giúp các bạn nhỏ có điều kiện tốt hơn để đi học và tiếp tục nuôi dưỡng mơ ước. Qua 2 năm, chương trình đã đến được các địa điểm cần sự giúp đỡ khẩn cấp tại Bến Tre và Đồng Tháp, trao, quyên góp và hỗ trợ vật chất với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng.

-B4T: Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã đi đến bước nào? Và còn những hoạt động gì tiếp theo ạ?

– V.M.T: Công trình thanh niên “Vì đàn em thân yêu” năm nay 2012 bao gồm chuỗi 4 hoạt động chính:

–          Quyên góp qua thùng từ thiện tại giảng đường cơ sở Thủ Đức và quận 7.

–          Bán hàng từ thiện gây quỹ “Vì đàn em thân yêu”.

–          Ngày hội trò chơi dân gian và cuộc thi Sales dự kiến tổ chức vào giữa tháng 5.

–          Đến thăm, tặng quà, sinh hoạt và trao, quyên góp cho trường tiểu học Xuân Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai vào 19/05/2012.

Đến thời điểm hiện tại thì hoạt động 1 trong chuỗi vừa kết thúc. Với sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, quỹ quyên góp được đã gây dựng với con số đầy ấn tượng: 8.872.000 VND, 1 con số vượt xa sự mong đợi của BTC chương trình.

Vất vả nhưng thật vui phải không nào!

–          B4T: Mức độ quan tâm, nhiệt tình của các bạn sinh viên đối với chương trình này thế nào ạ?

–          V.M.T: Các bạn rất tích cực ủng hộ. Sau được nghe giới thiệu về hoạt động ý nghĩa và thiết thực này, các bạn đã quyên góp và kí tặng rất nhiệt tình! Có bạn đi qua quyên góp, đi lại quyên góp thêm lần nữa. Sức lan tỏa của chương trình làm những người tham gia tổ chức thật sự rất hứng khởi.

-B4T: Trong quá trình thực hiện chương trình có gặp những khó khăn hay bất cập gì không ?

– V.M.T: Khó khăn cũng còn nhiều, đặc biệt là về kinh phí hoạt động. Ai cũng muốn tổ chức hoạt động thật hoành tráng, mà hoạt động hoành tráng thì phải tốn nhiều kinh phí. Trong điều kiện giới hạn của Đoàn khoa, các khoản huy động cho chương trình cũng chỉ đủ để tổ chức với quy mô vừa. Nếu có thể, hi vọng năm sau Đoàn trường và các phòng ban sẽ hỗ trợ những chương trình tương tự của trường mình nhiều hơn nữa.

-B4T: Anh có thể chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình khi thực hiện chương trình này không?

– V.M.T: Có mấy người bạn hỏi mình sao đi làm mấy cái việc này chi vậy, làm thế ngại chết đi được, tại suốt ngày ôm cái thùng mà, kiểu như xin xỏ cái gì của người ta vậy. Nhưng mình chỉ nghĩ đây là một hoạt động vì cộng đồng, mình cũng chẳng xin của ai cái gì, mình chỉ là cầu nối để các tấm lòng hảo tâm đến được đúng nơi đúng chỗ thôi. Thêm nữa, hoạt động lại cho mình thêm gắn bó với tổ chức, với Đoàn khoa, với những người bạn của mình, rồi cho mình cơ hội để rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Vậy thì tại sao lại bỏ qua được chứ? (cười)

B4T: Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của anh, chúc cho chương trình lần này và cả các chương trình sau của khoa  thành công rực rỡ.

Chung tay mang chút hơi ấm, nghị lực đến các hoàn cảnh khó khăn .

Sắp tới sẽ có thêm những hoạt động khác nằm trong chương trình “Vì đàn em thân yêu” sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 2/5. Các bạn hãy cập nhật thông tin và cùng tham gia nhé!

B4T_2P

Hình ảnh: Khoa Ngân Hàng Quốc Tế.