NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG

Số:   186/TB-HTQT

TP. Hồ Chí Minh, ngày 03 tháng 07 năm 2013

V/v: đăng ký tham gia chương trình

Social Enterprise for Economic Development (SEED)

Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh là thành viên nằm trong khuôn khổ Mạng lưới học tập các quốc gia Đông Nam Á (ALN) bao gồm các trường Quản trị Kinh doanh Institut Teknologi Bandung (IBT) của Indonesia, Cao đẳng St. Beda, Philippines, Đại học Malaysia Kelantan, và Trung tâm nghiên cứu Châu Á, Đại học St. Gallen, Thụy Sỹ. Một trong các chương trình của ALN dành cho sinh viên các trường đại học thành viên là chương trình Social Enterprise for Economic Development (Doanh nghiệp xã hội hướng đến phát triển kinh tế) (SEED) với các hoạt động được tổ chức thường niên vừa mang tính chất xã hội vừa giúp sinh viên thực hành được các kiến thức trang bị tại nhà trường.

Chương trình SEED năm 2013 được tổ chức tại làng Pulau Teluk Renjuna, Kelantan, Malaysia – một trong những ngôi làng nằm trong dự án đặc biệt mang tên “Give-a-house” tại Malaysia với các chương trình hoạt động xã hội và hoạt động nhóm đa văn hóa dành cho các sinh viên đến từ Châu Âu và Châu Á. Hàng năm trường Đại học Ngân hàng luôn hỗ trợ và khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình của SEED.

Trường Đại học Ngân hàng xin thông báo đến toàn thể sinh viên các nội dung liên quan đến việc đăng ký tham dự chương trình hè 2013 như sau:

1. 1. Nội dung chương trình:

Các thành viên chương trình sẽ tham gia thảo luận và tham vấn với dân làng, tích cực tham gia vào các hoạt động giao thương của làng thông qua việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của làng cũng như phát triển thị trường cho các sản phẩm của làng.

Sinh viên tham dự sẽ được cung các các thông tin liên quan về làng cũng như khu vực đồng thời trực tiếp nghiên cứu, đưa ra xã đề xuất hỗ trợ dân làng nhằm thay đổi những tư duy thủ cựu từ trước đến nay. Kế hoạch/ đề án kinh doanh sẽ được trình bày cho dân làng, những nhà tài trợ và các tổ chức tài chính. Nếu đề án khả thi sẽ được tài trợ kinh phí như 1 dự án đầu tư mạo hiểm.

1. 2. Mục tiêu của chương trình:

(i)                Thúc đẩy phát triển kinh tế tại làng Pulau Teluk Renjuna;

(ii)             Xây dựng và học tập kỹ năng lãnh đạo đa văn hóa trong bối cảnh thực tế tại Châu Á;

(iii)           Tiếp tục hợp tác và đóng góp cho các hoạt động xã hội.

1. 3. Đơn vị tổ chức:

Chương trình được đồng tổ chức bởi Đại học Malaysia Kelantan, Trung tâm Nghiên cứu Châu Á (ARC), Đại học St. Gallen trên cơ sở phối hợp với ALN.

1. 4. Thời gian: từ ngày 25/08/2012 đến ngày 06/09/2012 (chương trình hoạt động chi tiết xin xem bản Tiếng Anh đính kèm)
  1. 5. Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  1. 6. Đối tượng tham gia:

–         Sinh viên hệ chính quy của Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh (đã hoàn thành ít nhất 2 năm học đầu tiên)

–         Sinh viên hệ cử nhân liên kết với Đại học Bolton – Anh Quốc

–         Các sinh viên tham dự chương trình phải thông thạo Tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết)

1. 7. Số lượng lựa chọn: tối đa 05 sinh viên
  1. 8. Hồ sơ đăng ký gồm có:

–         Đơn bày tỏ nguyện vọng tham gia chương trình (viết bằng Tiếng Anh trong đó giới thiệu qua về bản thân, lý do mong muốn tham gia chương trình).

–         Sơ yếu lý lịch

–         Bảng điểm đến thời điểm hiện tại (có xác nhận của Khoa/Trường)

–         Bằng cấp/ Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có)

1. 9. Kinh phí:

–         Mỗi sinh viên được lựa chọn tham dự sẽ được nhà trường tài trợ 50% mức phí phải đóng trị giá 225 USD/450 USD (tương đương khoảng 4.950.000VND) bao gồm chi phí ở tại Kota Bahru và làng Pulau Teluk Renjuna, tiền ăn (sẽ phát tiền nếu không tổ chức ăn), chi phí đi lại trong suốt chương trình, dịch vụ y tế và học phí. Mức phí này chưa bao gồm vé máy bay.

–         Sinh viên được lựa chọn tham dự sẽ phải  đóng 50% mức phí còn lại và tự túc chi phí vé máy bay đến Kota Bahru, Malaysia.

10. Thời hạn đăng ký:

Hồ sơ đăng ký gửi cho chị Thu Hà– Trung tâm Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Ngân hàng – 39 Hàm Nghi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh trước ngày 19/7/2013.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0169.532.5485 (chị Thu Hà)

Email: ha.vu@bu.edu.vn

PGS. TS. LÝ HOÀNG ÁNH