TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN CHO CHƯƠNG TRÌNH TYA 2013
Chương trình Giao lưu sinh viên ngành du lịch các Thành phố tiểu vùng Mê-kông (gọi tắt là TYA) năm 2013 là một nội dung hoạt động triển khai theo tinh thần tuyên bố chung của Hội nghị Thị trưởng các Thành phố tiểu vùng Mê-kông về hợp tác và phát triển du lịch lần thứ nhất ngày 13/09/2012 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là một hoạt động nhằm khuyến khích tăng cường thị trường du lịch trẻ trong tiểu vùng, kết hợp các hoạt động giao lưu, giới thiệu hình ảnh điểm đến các thành phố tiểu vùng Mê-kông đến với tầng lớp thanh niên, khuyến khích việc hợp tác, giao lưu văn hóa – du lịch của thị trường du lịch trẻ. Chương trình lần đầu tiên được tổ chức với quy mô 5 thành phố thuộc các nước tiểu vùng Mêkông: TP. Hồ Chí Minh – Việt Nam, Phnôm Pênh – Campuchia, Viên Chăn – Lào, Yangon – Myanmar, Băng-cốc – Thái Lan.
Sinh viên 5 nước tiểu vùng sông Mekong trong trang phục truyền thống
Ảnh: Ngọc Hiển,  báo Tuổi trẻ
Để tổ chức tốt hoạt động đối ngoại quan trọng này, UBND TP phân công Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Thành Đoàn và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Giao lưu sinh viên ngành du lịch các thành phố tiểu vùng Mê-kông năm 2013 từ ngày 27/8 đến ngày 31/8/2013 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung chính của chương trình là tổ chức cho sinh viên các thành phố tiểu vùng Mê-kông được tham quan tìm hiểu thành phố Hồ Chí Minh, giao lưu văn hóa văn nghệ với đoàn viên, sinh viên thành phố, đặc biệt là tổ chức thi tuyển đại sứ du lịch trẻ tiểu vùng Mê-kông để tham gia hoạt động quảng bá du lịch cho khu vực.

1. Đối tượng dự tuyển đội tuyển thành phố:
Đội tuyển gồm 1 trưởng đoàn, 1 phó đoàn và 10 thành viên: 2 thành viên là đại sứ trẻ du lịch thành phố, 3 thành viên nhóm ẩm thực, 5 thành viên nhóm giao lưu văn hóa thể thao.

a. Thành viên là đại sứ du lịch trẻ thành phố: (thực hiện theo thông báo riêng)

b. Nhóm ẩm thực:

– Đang học tập, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh;
– Có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt;
– Ngoại hình sáng sủa;
– Yêu thích hoặc có năng khiếu làm bếp;
– Có khả năng giao tiếp và diễn đạt bằng tiếng Anh;
– Có ý thức kỉ luật tốt; có tinh thần đoàn kết; có khả năng làm việc nhóm;
– Có khả năng và có ý thức trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh;
– Có hiểu biết cơ bản về tình hình kinh tế chính trị, văn hóa xã hội các nước tiểu vùng sông Mê Kông;
– Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm hoặc bằng cấp nghề bếp, yêu thích và thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

c. Nhóm giao lưu văn hóa thể thao:

– Đang học tập, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh;
– Có sức khỏe và thể chất tốt;
– Yêu thích du lịch và các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao;
– Có khả năng giao tiếp và diễn đạt bằng tiếng Anh;
– Có ý thức kỉ luật tốt; có tinh thần đoàn kết; có khả năng làm việc nhóm;
– Ưu tiên các bạn yêu thích và thường xuyên tham gia hoạt động Đoàn – Hội.

2. Đối tượng dự tuyển tình nguyện viên: số lượng tuyển là 15
– Có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh;
– Có khả năng và có ý thức trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh.
– Có ý thức kỉ luật tốt; có khả năng làm việc nhóm hoặc làm việc độc lập;
– Ưu tiên các bạn yêu thích và thường xuyên tham gia hoạt động Đoàn – Hội.

Thời gian gửi hồ sơTừ ngày ra thông báo đến hết ngày 22/7/2013.

Mẫu hồ sơ đăng kí dự tuyển có thể tải từ Website Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh: www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp Ban Quốc tế Thành Đoàn để nhận hồ sơ. Mọi thắc mắc liên hệ đồng chí Nguyễn Tấn Vũ, Cán bộ Ban Quốc tế Thành Đoàn (0129.3236.769 – 08.3823.9733).

Địa điểm gửi hồ sơ:
Ban Quốc tế Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Phòng C3 – Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1

Mẫu đăng ký: TYA2013-AppFormA-Team và TYA2013-AppFormB-Volunteer

Theo dõi thông tin tại trang web Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn/webtd/vn/default.aspx?news_id=17853