[YOUTH_BUH] THĂM CĂN CỨ HỘI ĐỒNG SẦM TẠI LONG AN, NGÀY 14/01/2018
Vào ngày 14 tháng 01 năm 2018, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyển thăm căn cứ cách mạng Hội đồng Sầm tại Long An, đi cùng có Đoàn Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, Đoàn trường Đại học Hoa Sen, và Đoàn khối Ngân hàng.
1
Ảnh 1. Đoàn đi thăm chụp ảnh lưu niệm trên con đường vào căn cứ Hội đồng Sầm

Với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, 25 đồng chí là cán bộ đại diện Thành đoàn, thường trực Đoàn – Hội các cơ sở, Đảng viên trẻ đã vượt hơn 60 km để đến căn cứ cách mạng Hội đồng Sầm, là một trong những căn cứ quan trọng và điển hình trong hệ thống các căn cứ Thành Đoàn thời chống Mỹ, tại đây, với sự hỗ trợ của tỉnh ủy Long An, Thành Đoàn từng bước gây dựng phong trào, tổ chức các khóa huấn luyện cán bộ, tiếp nhận vũ khí, nuôi quân, hình thành một hậu phương vững chắc cho mặt trận đấu tranh công khai tại Sài Gòn. Tại khu Hội đồng Sầm, ngày 30/12/1960 Mặt trận dân tộc giải phóng tỉnh Long An ra đời, đánh dấu một bước ngoặc lớn lao, đánh dấu một bước ngoặc lớn lao, trở thành trung tâm đoàn kết tất cả các lực lượng yêu nước của tỉnh, không phân biệt giai cấp, dân tộc, đảng phái, tôn giáo, xu hướng chính trị…để cùng hòa chung vào nhịp đập của phong trào yêu nước miền nam vùng lên giải phóng dân tộc. Đoàn đã tham quan tìm hiểu, trải nghiệm sự gian khổ trong chiến tranh của cha anh ta thông qua các cuộc thăm hỏi, tặng quà và được các cô, chú là những người đã tham gia kháng chiến, là các nhân chứng lịch sử, trực tiếp kể lại những câu chuyện một thời khói lửa của đất nước.

2
Ảnh 2. Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong chuyển thăm, đoàn cũng đã ghé thăm và tặng quà cho các gia đình có công với Cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng – Những cá nhân, gia đình một thời đã hỗ trợ, giúp đỡ Thành đoàn trong kháng chiến.

3
Ảnh 3. Đoàn thăm và tặng quà các gia đình có công với Cách mạng

Đây là dịp để thế hệ trẻ Thành phố mang tên Bác hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc. Hơn thế nữa các bạn trẻ còn được các cô, chú kể lại thật sinh động những câu chuyện của bản thân giúp cho các bạn Đoàn viên, thanh niên có thêm vốn sống và phần góp phần hun đúc lòng tự hào dân tộc.
Tin: Nguyễn Đức Ngọc – UV Ban Thường vụ Đoàn trường
Ảnh: Nguyễn Diệu Linh