Vào lúc 16h00 ngày 18/07/2016, tại sảnh giảng đường C trường đại học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra buổi lễ ra quân chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2016. Với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết và niềm đam mê, hơn 300 chiến sĩ tình nguyện đang rất háo hức và nóng lòng chờ đợi giây phút này để được cùng nhau cống hiến sức trẻ của mình cho đất nước, cho xã hội.

Trước giờ diễn ra buổi lễ, các chiễn sĩ cùng với màu áo xanh và những nụ cười hồn nhiên, vui vẻ của mình đã lần lượt có mặt ở sảnh giảng đường. Họ đã cùng nhau lan truyền ngọn lửa đang bùng cháy của mình làm cho bầu không  khí buổi lễ càng ngày càng nóng lên  không kém phần sôi động bằng những trò chơi mang tính tập thể cao cùng với những câu slogan của các mặt trận, các đội hình chuyên.

Hình 1

hình 5

Những trò chơi vô cùng độc đáo và mang đậm chất sinh viên

Tiếp sau đó là phần giới thiệu của MC về sự có mặt của các khách mời và bản thông qua nội dung chính của chiến dịch của đồng chí Hoàng Trọng Hiệp – Chủ tịch Hội sinh viên trường. Bên cạnh đó, anh cũng gửi tới các chiến sĩ tình nguyện những lời chúc sức khỏe, những lời dặn dò, nhắc nhở tâm tình để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của chiến dịch đề ra.

hình 6

Phần phát biểu của đồng chí Hoàng Trọng Hiệp

hình 8

Thầy Đoàn Thanh Hà – phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho Ban chỉ huy chiến dịch cùng các đội trưởng

hình 9

Ban chỉ huy phất cao lá cờ xuất quân với lời hứa đóng góp hết sức mình cho chiến dịch

Đây quả thật là một chiến dịch mùa hè xanh rất đáng tự hào bởi lẽ trong mùa chiến dịch này chúng ta đã có nhiều sự thay đổi mới. Đầu tiên là có số lượng chiến sĩ tham gia đông nhất, hơn 300 chiến sĩ tượng trưng cho sức trẻ Ngân Hàng, đại diện hơn 8000 sinh viên Ngân Hàng. Các chiến sĩ được chia thành các mặt trận Tân Phú, Tân Hội, Phước Minh, Thủ Đức, Quận 2, Củ Chi và 4 đội hình chuyên: hội nhập, pháp luật, thông tin, hậu cần, với những nhiệm vụ và việc làm rất thiết thực: Thắp sáng vùng quê nghèo; thăm tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách,…..tham gia xây dựng thành phố mới…. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Trần Phước Bảo – Bí thư Đoàn thanh niên trường hiện đang tham gia mặt trận tại nước Cộng hòa Nhân Dân Lào và một sinh viên hệ CLC đang là chiến sĩ mặt trận đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang.

hình 12

hình 15

Chiến dịch cũng nhận được rất nhiều các phần quà đóng góp từ các giảng viên trong trường

Buổi lễ kết thúc bằng những tiết mục văn nghệ vô cùng thú vị sôi động và hấp dẫn đến từ các mặt trận và đội hình chuyên. Đây chính là phần mong chờ nhất của các bạn chiến sĩ trong buổi lễ, nó cũng như một món quà tinh thần mà các chiến sĩ dành cho nhau để có được một tinh thần tốt nhất hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của chiến dịch.

hình 17

hình 18

hình 19

Các bạn đã cùng nhau bung tỏa hết mình trong niềm vui, nụ cười, sự tự hào cùng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ

hình 16

Mong rằng các bạn sẽ luôn giữ mãi sức trẻ của mình trong suốt mùa chiến dịch

Chúc cho chiến dịch MHX năm 2016 diễn ra thành công tốt đẹp và gặt hái được những thành công rực rỡ.

Ngân Giang – MHX2016