[MHX2015_B4T] Ngày 12/07/2015, các chiến sĩ mặt trận thành phố đã có một ngày ngập trong nụ cười, và âm nhạc trẻ thơ với Ngày hội “Thiếu nhi với an toàn giao thông và vệ sinh môi trường” được phối hợp tổ chức cùng Đoàn thanh niên và Hội liên hiệp phường Linh Trung.

HÌNH 1

 

Ngày hội bắt đầu với thật nhiều hoạt động thú vị

Đến đây, một ngày sinh hoạt với các em, được vui đùa, được nói chuyện sẻ chia là một ngày ý nghĩa với tất cả chiến sĩ tình nguyện mặt trận thành phố. Đơn giản thôi, các chiến sĩ chỉ mang đến ngày hội vài gian hàng trò chơi, vài món quà bánh kẹo nhỏ, có chăng là nụ cười và nhiệt huyết của tuổi trẻ là nhiều. Tuy nhiên, các gian hàng trò chơi luôn đông nghịt, bé nào cũng háo hức, cũng nhiệt tình tham gia. Các chiến sĩ phải thay phiên nhau hướng dẫn các bé xếp hàng, hướng dẫn cách chơi và chia quà cho từng bé. Chỉ là lứa tuổi thiếu nhi, nhưng các bé rất lễ phép, rất ngoan, các bé không tranh nhau mà lại xếp hàng ngay ngắng chờ đến lượt mình, dù là lúc chơi, hay lúc nhận quà.

HÌNH 2-1

HÌNH 2-2

Các em nhiệt tình tham gia các trò chơi cùng chiến sĩ

Một điều đặc biệt hơn nữa trong ngày hội là gian hàng viết thư gửi các chú bộ đội ngoài đảo xa. Từng nét chữ được các cô bé, cậu bé tiểu học chăm chút đặt trên trang giấy. Mỗi dòng chữ là những yêu thương, gửi gắm của các em dành cho các chú, các anh ngoài đảo xa đang ngày đêm canh gác bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.

“Em thương các chú bộ đội lắm, các chú phải xa nhà, xa vợ con để đi làm nhiệm vụ bảo vệ biển nước mình, em muốn sau này em lớn lên, cũng được như các chú. Em chúc các chú luôn có nhiều sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao.” (Bé Chí Thanh, 9 tuổi chia sẻ).

Các chiến sĩ trẻ của mặt trận thành phố cũng thay nhau viết thư hỏi thăm sức khỏe, và gửi những lời chúc tốt đẹp đến các anh bộ đội ngoài đảo xa.

HÌNH 3

Những bức thư chan chứa tình cảm từ các chiến sĩ

Ngoài ra, góp vui cho ngày hội còn có gian hàng ẩm thực của các cô chú trong phường, gian hàng tuyên truyền của đội mùa hè xanh Trường Đại học Quốc tế. Những “ngọn lửa” nhiệt huyết của tuổi trẻ gặp nhau, tuổi trẻ BUH và IU đã tạo thêm màu sắc tươi vui và hóm hỉnh cho ngày hội.

HÌNH 4

Các chiến sĩ của cả hai trường đã vui vẻ kết hợp cùng các bé trong các bài nhảy dân vũ.

Ngày hội kết thúc, trong nụ cười của từng bé thiếu nhi, trong tiếng vỗ tay đầy trân trọng của từng phụ huynh, và trong tràn cười hạnh phúc của các chiến sĩ trẻ mặt trận thành phố. Hơn bất cứ điều gì, các chiến sĩ trẻ của biệt đội Hờ Cờ Mờ đã có một ngày chủ nhật ý nghĩa và đáng nhớ.

HÌNH 5

Đây sẽ luôn là những kỉ niệm đẹp trong lòng tất cả chiến sĩ và các bé

B4T_ Hồng Nhung Bùi