Xây dựng nông thôn mới có ý nghĩa rất lớn cả về kinh tế-chính trị-xã hội. Nếu làm tốt sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho số đông người dân ở nông thôn, điều hòa lợi ích, thành quả công cuộc đổi mới cho người dân, cũng như giúp giảm bớt khoảng cách thu nhập giữa thành thị và nông thôn.

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và nhằm tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, ngày 09/08/2013, Ban chỉ đạo Tháng thanh niên vầ chiến dịch thanh niên – học sinh – sinh viên tình nguyện hè xã Bến Củi tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về xây dựng Nông thôn mới năm 2013. Với mục đích ấy, các chiến sĩ tình nguyện trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM cũng về tham gia hội thi, thể hiện sự hiểu biết về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Cùng tham gia hội thi có 3 đội khác là các bạn đoàn viên thanh niên địa phương.

Cuộc thi có sự hiện diện của ông Huỳnh Trung Tấn-Phó Bí thư huyện Đoàn, ông Phan Ngọc Hồi – Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy, ông Lê Khắc Điệp-Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, trưởng ban chỉ huy chiến dịch hè.

Các đội tham gia cuộc thi

Thành phần ban giám khảo gồm có ông Phan Ngọc Hồi – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – CT.HĐND xẫ – Trưởng bân; ông lê Khắc Điệp –  PCT.UBND xã – Thành viên; bà Nguyễn Thị Thúy Oanh – Chủ tịch hội ND, bà Nguyễn Ngọc Phúc- CC VHXH-Thư ký.

Thành phần Ban giám khảo.

Hội thi gồm có 4 phần. Phần 1 thi trắc nghiệm, phần 2 thi lý thuyết, phần 3 phân loại rác, phần 4 thi năng khiếu.

Vượt qua vòng 1 một cách xuất sắc, đội 2 của các bạn chiến sĩ tình nguyện của chúng tra dẫn đầu với 14/15đ

Các chiến sĩ đang thi vòng 2: “Phân loại rác”

Các bạn chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh mặt trận Bến Củi không chỉ thể hiện sự nhiệt huyết tuổi trẻ mà còn thể hiện sự hiểu biết, tìm tòi khi luôn trả lời suôn sẻ các câu hỏi trong hội thi và giành được điểm số cao

Và điểm nhấn của chương trình có lẽ là phần thi năng khiếu. Cả 4 đội thi đều mang đến cho hội thi những tiết mục hấp dẫn. Và tiết mục có thể nói là lạ và độc nhất trong phần thi có thể là tiết mục do các bạn chiến sĩ Mùa Hè Xanh mang đến. Với những bộ trang phục làm bằng báo, nilon, bao bố. Các chiến sĩ của chúng ta khiến cả hội trường phải trầm trồ vì những bộ trang phục lạ lẫm và cách trình diễn đầy tính chất độc đáo. Nội dung của các bộ trang phục xoay quanh những tiêu chí mà xã Bến Củi chưa làm được trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phần trình diễn thời trang thật “độc” và “lạ”

Với sự hiểu biết và tinh thần học hỏi, tìm tòi, đội 2 của các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh trường ĐH Ngân Hàng đã được giải nhất trong hội thi tìm hiểu kiến thức về xây dựng Nông thôn mới.

Ông Lê Khắc Điệp-PCT. UBND xã-Trưởng ban tổ chức trao giải cho các đội.

Mong rằng thông qua hội thi, người dân địa phương sẽ hiểu biết thêm những kiến thức về xây dựng Nông thôn mới. Hy vọng rằng, Bến Củi sẽ hoàn thành tốt 19 tiêu chí xây dựng Nông Thôn mới để hoàn thành mục tiêu đặt ra trong một tương lai không xa.

Phương Anh