Màu xanh của Đội Tân Phú Trung chúng tôi đã trải dài qua 10 ấp và hôm nay những chiếc áo xanh đó đã đến với ấp Láng Cát thân thương. Chiến sĩ không khỏi xúc động khi bước vào căn nhà chưa đầy 30m2. Được công ty TNHH may Gia Lợi trao tặng đã 5 năm, nhưng căn nhà vẫn chưa được tô xi măng mà chỉ được xây bằng những viên gạch mỏng manh, mùa mưa đến thì căn nhà được chú Kiển đặt cho cái tên khá thân thương “ khách sạn nghìn sao”. Với thân hình gầy yếu, chú Đặng Văn Kiển đi làm  thuê mỗi tháng chỉ được hơn 2 triêu đồng còn cô Trần Thị Bích Loan đi bưng bê ở quán ăn đến tối khuya mới về mà cũng được được 3 triệu mỗi tháng để nuôi 3 đứa nhỏ đã tuổi đến trường. Cuộc sống mưu sinh chật vật là thế với miếng ăn giấc ngủ. Em Trần Minh Hùng là con trai cả trong nhà đã học cấp 2, mặc dù được trợ cấp học phí nhưng bấy nhiêu đó khó có thể nào trang trải chật vật tiền sách tiền vở tiền học thêm. Còn với em Trần Thị Xuân Nhi (4 tuổi) phải ở nhà để trông đứa em út Trần Minh Hùng mới 2 tuổi mà bệnh tật liên miên.

Chiến sĩ đến thăm gia đình cô Trần Thị Bích Loan

Cô chú tâm sự: “ Chú chỉ có 1 ước muốn nhỏ nhoi là mưa thì không giột, nắng thì đỡ nóng hơn, tường thì được sơn lên nhìn cho khang trang sạch đẹp hơn một xíu”. Những lời chia sẻ đó khiến trái tim của những chiến sĩ rung lên và lòng quyết tâm càng được dân cao, đặt trọn niềm yêu thương vào cái “ khách sạn nghìn sao ” này. 8 triệu đồng hỗ trợ từ phía Trường ĐH Ngân hàng TPHCM và các chiến sĩ Mùa hè xanh Tân  Phú Trung đóng góp sẽ phần nào “ hóa phép” cho gia đình chú Kiển có một tổ ấm khang trang hơn.

Khách sạn nghìn sao của chú Kiển

Phát hoang cây cỏ xung quanh nhà là việc làm đầu tiên mà những chiến sĩ phụ giúp. Việc tô xi măng, xây nhà đối với sinh viên Ngân Hàng là quá sức, nhưng những người sinh viên áo xanh ấy đã làm tốt vai trò phụ hồ trong sự đoàn kết và hăng say. Mọi người chuyền tay nhau những viên gạch, thau vữa đến cho chú thợ xây, vừa làm vừa kể nhau nghe những câu chuyện về quê hương thân yêu. Căn nhà cuối cùng cũng hoàn thành trong sự hân hoan của mọi người. Căn nhà của tình thương và sự hy vọng.

Chiến sĩ tiếp sức xây khách sạn

Cuộc sống đầy lo toan vất vả, hy vọng rằng với những món quà nhỏ bé của trường Ngân hàng sẽ là động lực để cô chú tiếp tục làm việc và nuôi dạy các em thành tài. Rồi sau này, các em cũng sẽ như chiến sĩ mang màu xanh và lòng nhiệt huyết đi muôn nơi giúp đỡ mọi người.

Đội thông tin Tân Phú Trung