Mỗi độ hè về, phượng nở đỏ sân trường. Và đó cũng là lúc các chiến sĩ tình nguyện của chúng ta được “tỏa sáng” cùng màu áo xanh. Khoác trên vai mình áo xanh và nhiệm vụ đặc biệt: “truyền tải thông tin, hình ảnh về đời sống tình nguyện, về những giây phút “đẹp” của các chiến sĩ; ghi lại những khoảnh khắc bằng lời văn mộc mạc và cho ra đời những cuốn nội san lung linh”, chúng tới-những chiến sĩ thông tin truyền thông, liệu chúng tớ có gì khác biệt so với các chiến sĩ thường trực? Cùng xem một ngày của đội thông tin truyền thông mặt trận Bến Củi nhé!!!

Đội chúng tớ gồm 4 thành viên. Đội trưởng – Nguyễn Đức Hải, thành viên gồm có Phạm Thị Phương Anh, Lê Thị Thanh Hiền, Đỗ Bích Thảo. Bốn con người-4 tính cách khác nhau đã cùng hội tụ về đây với tên gọi chiến sĩ thông tin truyền thông. Bốn con người ấy, mỗi người có mỗi sở trường riêng, bù trừ khiếm khuyết lẫn nhau. Có bạn giỏi kỹ thuật, có bạn viết bài hay hay, có bạn chụp hình đẹp. Vậy đó, chúng tớ chính là đội hình thông tin trường trực mặt trận xã Bến Củi.

Nguyễn Đức Hải_Đội trưởng đội hình thông tin mặt trận xã Bến Củi.

Khi phỏng vấn vào đội hình thông tin truyền thông, ắt hẳn bạn nào cũng được hỏi: “Em có chịu được mệt mỏi và áp lực khi ban ngày làm việc như các bạn thường trực và ban đêm phải về viết bài không?” Chúng tớ tuy là đội hình chuyên nhưng vẫn là đội hình thường trực đó nhé! Ban ngày, chúng tớ cùng hoạt động, làm việc như các chiến sĩ thường trực khác. Từ các hoạt động đó khiến chúng tớ có cảm hứng để viết bài và cũng vì được làm việc chung với các bạn chiến sĩ thường trực khiến chúng tớ hiểu rõ hơn tâm tình của các bạn chiến sĩ ^^

Chúng tớ đang quét dọn đền bia tưởng niệm cùng các bạn chiến sĩ khác.

Trong lúc làm việc cùng các chiến sĩ thường trực, chúng tớ cũng không quên nhiệm vụ chính của mình. Và thế là chúng tớ “chộp” ngay từng khoảnh khắc để cho ra đời những bức hình đẹp.

Chiến sĩ Đỗ Bích Thảo đang canh góc chụp

Và không thiếu những lúc “lăn xả” để tác nghiệp như thế này, dù bên cạnh toàn là cỏ may

Bạn Bích Thảo chụp hình chăm chú ghê ^^

Bên cạnh đội hình hậu cần làm việc cật lực vào mỗi tối, đội hình chuyên thông tin truyền thông thường trực chúng tớ cũng họp vào mỗi tối để tổng kết hoạt động trong ngày và phân bổ công việc cho những ngày kế tiếp.

Cùng chúng tớ họp đội nào!

Đội hình chuyên thông tin truyền thông, tuy cực mà vui. Và cũng vì chức danh “chiến sĩ thông tin truyền thông” mà chúng tớ có cơ hội làm quen và thân thiết với các bạn trong đội hình thường trực. Chính các bạn đội hình thường trực là động lực và niềm khích lệ lớn lao để chúng tớ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Niềm vui chung của cả đội chúng tớ là khi được cầm trên tay mỗi cuốn nội san mà chúng tớ chung tay làm nên; là khi đọc bài của mình được đăng trên youth;… Cả 4 chúng tớ đều lần đầu tiên đi Mùa Hè Xanh, lần đầu làm “nhà báo nghiệp dư”. Mùa Hè Xanh 2013 để lại trong chúng tớ-những chiến sĩ thông tin truyền thông những kỉ niệm khó phai!!! Cảm ơn nhé, Mùa Hè Xanh! Yêu lắm, đội hình thông tin Bến Củi mình ơi!!!

Bến Củi_Phương Anh