CHIẾN SĨ BẮT ỐC HÁI RAU CÙNG NÔNG DÂN

Sau một buổi sáng làm việc hăng say và hiệu quả trên các con đường ở ấp Chợ, các chiến sĩ Tân Phú Trung chúng tôi được đội trưởng thưởng cho một buổi chiều nghỉ ngơi, chơi đùa. Và với lời rủ rê của cậu bạn Truờng An, các chàng trai cô gái quyết định thử sức đi bắt ốc tại cánh đồng rau muống gần đó. Chiều hôm đó với một không khí hào hứng lần đầu đi mò ốc, các chiến sĩ phấn khởi lên đường. Dụng cụ theo các bạn cũng chỉ là 5 con xe đạp mượn và một cái bao gạo không dùng nữa, ngay cả giày dép cũng không mang theo chỉ duy nhất lấy nụ cười làm vốn suốt quãng đường đi.

Xa xa cánh đồng rau muống hiện lên xanh ngát, các chiến sĩ với những khuôn mặt háo hức nhìn cảnh vật trong sự ngạc nhiên và thích thú. Trước khi bắt tay vào mò ốc, các chiến sĩ TPT cũng phải tạo dáng để ghi nhận lại sự có mặt của mình tại cánh đồng rau này.Tách.. Tách.. Tách…

Nụ cười mở đầu cho buổi bắt ốc

Bây giờ thì mau mau xuống ruộng bắt ốc nào ! Và tất nhiên buổi bắt ốc hôm nay cũng được bác chủ ruông cho phép rồi đó.

Các chiến sĩ tay thoăn thoắt mò ốc, vừa làm vừa chọc ghẹo nhau, cười đùa hồn nhiên như trẻ con. Thỉnh thoảng  trên cánh đồng tiếng cười thích thú mỗi khi mò được một em ốc to lại vang khiến các cô bác làm việc gần đó cũng phải lắc đầu chịu thua cái hồn nhiên của mấy cái đứa “con nít lớn tuổi “này. Các chiến sĩ quần xắn tới gối, lúi cúi mò ốc ven các bờ rau muống suốt hơn 30 phút cũng thu hoạch được một bao ốc to. Những khuôn mặt lấm tấm mồ hôi nhìn bao ốc căng đầy lộ ra vẻ thoả mãn và sung sướng . Xem ra tối nay cả đội sẽ được các bạn đại một bữa đại tiệc ốc .

“Xem tớ bắt được nhiều chưa này”

Khi mọi người chuẩn bị thu dọn để ra về thì một cô làm việc trong vườn rau kế bên cánh đồng bỗng chạy đến nhờ các bạn mùa hè xanh giúp thu hoạch các luống rau. Không bỏ lỡ cơ hôi được tiếp tục thử hái rau, các sinh viên tình nguyên Đại học Ngân hàng hăng hái cùng các cô các bác hái từng ngọn rau tươi trên các luống rau màu xanh ngát.

Hái rau cùng cô Loan

Các chiến sĩ vừa hái rau vừa được các cô hỏi thăm về cuộc sống, về bạn bè, về tình cảm và cũng được các cô chia sẻ về những khó khăn, những niềm vui hằng ngày của các cô. Qua những câu chuyện thăm hỏi thế thôi nhưng sao các bạn lại cảm thấy gần gũi và ấm áp quá, các bạn phần nào hiểu thêm được những nhọc nhằn vất vả của các bác nông dân tại đây. Cuối cùng thì cũng hoàn thành việc được nhờ, các chiến sĩ chuẩn bị chào các cô ra về thì ngày lập tức được các cô gọi lại tặng cho những bó rau to thật to coi như món quà cảm ơn các sinh viên tình nguyện đã giúp thu hoạch rau ngày hôm nay.

Thành quả của buổi hái rau

Một buổi “đi chơi làm việc” của đội Tân Phú Trung kết thúc với một bao ốc to và những bó rau lớn thật lớn. Đường về vang mãi tiếng hát thanh niên tình nguyện thể hiện niệm hanh phúc sau một buổi bắt ốc hái rau thú vị. Đừng quên cập nhật chúng tớ để biết thêm nhiều chi tiết thú vị về các hoạt động sắp tới nha !

Đội thông tin Tân Phú Trung