[MHX 2013] Trưa ngày 14/07/2013, đội hình MHX của Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM đã đến xã Tân Phú Trung an toàn trong sự phấn khởi của các bạn chiến sĩ trước những nhiệm vụ sắp tới. Cùng đội hình thông tin đi theo chân họ nhé !

Vừa bước vào ủy ban xã Tân Phú Trung một cảm giác hoang mang lo lắng bao trùm toàn đội. Tiếng hô “cướp, cướp” vang lên từ trong ủy ban làm mọi người nháo nhào tìm đồ đạc của mình nào là máy chiếu, nào là laptop, máy chụp hình. Nỗi lo sợ bao trùm toàn đội, nhưng nhờ có sự chỉ dẫn của đội trưởng – người nhiệt tình chăm lo cho các chiến sĩ từng chút một, thì các bạn đã vững tâm hơn và được lên dây cót tinh thần cho hành trình sắp đến của mình.

Khi xuống xe, các bạn được sự chào đón hân hoan từ xã đoàn. Các bạn được ban lãnh đạo sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, ăn uống tại ủy ban trong lúc chờ đợi lễ nhận chiến sĩ được diễn ra.  Và cuối cùng giây phút ấy đã đến. Đúng 10h30 sáng lễ “Nhận các chiến sĩ mùa hè xanh 2013” đã được tổ chức long trọng với sự tham gia của chú Nguyễn Văn Nhơn – thường trực dân vận xã Tân Phú Trung, chị Nguyễn Thị Linh Vi – bí thư đoàn TNCS xã và các bí thư và phó bí thư của 11 ấp thuộc xã Tân Phú Trung. Về phía trường có sự hiện diện của đồng chí Tống Thị Khánh Duyên – phó chủ tịch Hội Sinh Viên ĐH Ngân hàng TPHCM cùng 33 chiến sĩ. Các anh chị vui vẻ và tâm sự chân thành khi trò chuyện cùng các bạn. Nhận các chiến sĩ về ấp mình, mọi người xin hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Đồng chí Tống Thị Khánh Duyên gửi lời chúc may mắn đến các chiến sĩ mùa hè xanh

Chú Nhơn tâm sự với chúng tôi bằng những lời chia sẻ hết sức chân thành và trìu mến : “Các cháu cần gì thì cứ nói nha, xã sẽ hỗ trợ hết mình”. Nụ cười ấm áp của chú đã làm ánh lên trong mắt mỗi chiến sĩ một sự yên tâm và tin tưởng khiến họ cảm như đang ở chính ngôi nhà thân yêu của mình vậy. Trước khi chia tay, đồng chí Tống Thị Khánh Duyên thay mặt nhà trường đã gửi gắm lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo xã cũng như gửi gắm các chiến sĩ cho xã Đoàn và chúc các chiến sĩ có một chiến dịch thật thành công và có nhiều trải nghiệm bổ ích.

Sau khi làm lễ nhận quân các chiến sĩ bắt tay ngay vào công việc phát quang bụi rậm và nhặt rác 2 bên đường.

Các chiến sĩ hăng say làm việc trong ngày ra quân đầu tiên

Dọn dẹp vệ sinh hai bên tuyến đường

Chiến dịch chính thức bắt đầu và những khó khăn đang chờ các chiến sĩ đang chờ các chiến sĩ phía trước. Nhưng chúng tôi hy vọng chiến sĩ sẽ có đủ nghị lực và nhiệt huyết để vượt qua tất cả.

Nội dung: Hạnh Như

Hình ảnh: Ngọc Thịnh