Mới thấm thoắt đây thôi mà những ngày tình nguyện trên mảnh đất nắng cháy da người đã sắp kết thúc. Nhìn lại những gì đội tình nguyện mặt trận Chà là làm được, ai cũng cảm thấy tự hào và ấm lòng. 1 đội trưởng năng nổ, tâm huyết, 3 người đội phó nhiệt tình xông xáo, 5 chiến sĩ thông tin và 21 chiến sĩ thường trực tạo nên 1 đại gia đình với 30 trái tim luôn cùng một nhịp đập. Màu xanh của chúng tôi đã đi đến hết 4 ấp của địa phận xã Chà Là, thắp lên màu lấp lánh trong ánh mắt của tất cả bà con. Hơn 10 km đường đã được thay áo mới, sạch sẽ, thoáng mát ; 3 nhà bia được dọn dẹp và khoác lên màu lá hoa.

Chúng tôi làm được 2 con đường mà mỗi ngày mưa nó trở thành con đường màu cà phê sữa, ngập sình không thể qua lại được. Ánh sáng của công trình THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ về với đường làng hơn 4 km, thắp lên trong các em những tia hi vọng mới, ấm lòng khi các em không còn thao thức trong bóng tối đợi ba mẹ mỗi giờ ca đêm. Hơn 2000 mộ liệt sĩ được sưởi ấm bằng ánh nến tri ân thắp bằng đôi tay và trái tim tình nguyện của chiến sĩ. Ngoài 10 suất học bổng và 4 máy vi tính mà trường Đại học Ngân Hàng đã dành tặng địa phương, tất cả chúng tôi đã chắt chiu từng cân gạo, gói mì và cả phần thưởng chúng tôi tham gia cuộc thi An toàn Giao thông hay bất cứ chai mắm, chai tương các cô chú địa phương dành tặng … quyên góp được 8 suất quà với trị giá mỗi suất là  400.000 đồng cho các gia đình khó khăn.

Ôn tập hè là những ngày ý nghĩa nhất, 30 thầy cô giáo đi gõ đầu trẻ. Chúng tôi có tới gần 100 học sinh từ mẫu giáo tới lớp 11 và dạy học trong gần 2 tuần. Lũ trẻ quý chúng tôi lắm, mỗi lần xe công nông đưa chúng tôi từ chỗ làm việc về là từ đầu xóm tới cuối xóm, học trò của chúng tôi hò reo, chạy theo và hạnh phúc lắm. Có lẽ “ đi dân nhớ, ở dân thương , làm dân tin” chúng tôi đã làm thật tốt đúng không?

Kem Lạnh