Khi cả vùng đất lạnh lẽo nhuốm màu đỏ ấm áp tình người, đó là lúc tất cả người con Đất Việt hướng trái tim về những anh hùng đã nằm xuống…

Tối ngày 26/07/2018, UBND quận Thủ Đức phối hợp với các văn phòng đoàn thể cùng các trường trên địa bàn quận tổ chức buổi thắp nến tri ân để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã có công với Đất nước. Các chiến sĩ Mùa hè xanh mặt trận Thành phố của trường ĐH Ngân Hàng Tp.HCM cũng góp mặt trong sự kiện này. Sức trẻ của những người đôi mươi cùng những trái tim hướng về nguồn cội…. tất cả cùng thắp lên những ánh nến sáng nhất, ấm áp nhất, gửi trọn lòng biết ơn đến những người đã ngả lưng vì Tổ quốc.

1 (3)

Những người con Đất Việt dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các vị anh hùng đã hi sinh anh dũng

Một ngọn nến thắp lên, hình ảnh những thế hệ thanh niên xung phong hiện lên trong sự ngưỡng mộ của những lứa thanh niên thời Đất nước thanh bình, tự do. Ngưỡng mộ vì lòng dũng cảm của các anh. Ngưỡng mộ những lá cờ đầu bất chấp hiểm nguy ngày đêm đánh giặc.

Hai ngọn nến thắp lên, hình ảnh về những cô gái tuổi 18 xuân thì, bỏ quên tuổi trẻ mộng mơ của mình, vát ba lô lên vai, xuyên rừng đi kháng chiến. Huyền thoại về những cô gái Sài Gòn đi tải đạn, dọn rừng phá núi mở đường cho chiếc áo xanh và những con xe bọc thép đi qua đã làm nức lòng bao nhêu thế hệ.

Ba ngọn nến thắp lên, hình ảnh về những anh hùng được khắc tên lên bia đá, ghi danh vào lịch sử bay theo làn khói. Những trang sử hào hùng về những con người vì tự do của Tổ quốc mà hi sinh, vì hạnh phúc ấm no của nhân dân mà kiên cường chiến đấu.

Bốn ngọn nến thắp lên, hình ảnh người mẹ già ngồi chờ con đi kháng chiến trở về khiến bao nhiêu người phải đau lòng và ám ảnh. Một người, hai người, ba người… rồi tất cả những đứa con của Mẹ đều cầm súng ra chiến trường mà không một ai trở về. Những lớp con cháu sau này đời đời nhớ ơn những người Mẹ Việt Nam anh hùng vĩ đại đã sinh ra những người con như thế, những người dám “chết cho Tổ quốc sống mãi”.

Và rồi hàng trăm, hàng ngàn ngọn nến được thắp lên, hình ảnh vị Cha già kính yêu của dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại của Đất nước hiện ra trong ánh sáng của sự tự do, của sự giải thoát. Hồ Chí Minh – vị tướng vĩ đại của Việt Nam và của Thế giới. Công ơn của Người không gì có thể sánh bằng, không gì có thể đong nổi. “Hồ Chí Minh sáng mãi tên Người”.

2 (3)

Những ngọn nến tri ân được thắp lên xóa tan bầu không khí lạnh lẽo

Nhân kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/07 toàn thể các chiến sĩ MHX của trường Đại học Ngân hàng xin gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến các thế hệ anh hùng đã chiến đấu và hi sinh vì Tổ quốc.

MT Thành phố

Chiến sĩ thông tin_TAQ