Giá như chuyến đi này dài hơn chút nữa, chúng tôi được bên nhau nhiều hơn chút nữa.

Hậu cần chúng tôi hẹn nhau gói, chuẩn bị trước các phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại Trung Lập Hạ – Củ Chi từ thứ 6 và chỉ đợi đến sáng thứ 7 di chuyển sớm.

hinh 1

Đưa quà xuống an toàn, nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của các bạn, các em đang là chiến sĩ tại mặt trận, của gia đình nuôi quân,… mệt mỏi sau chuyến đi dài như tan biến. Tất cả ngồi bên nhau ăn bữa cơm, kể nhau những câu chuyện Thủ Đức – Củ Chi, chuyện trên đường xuống: nào là lạc đường, trốn nắng, tránh mưa… tiếng nói, tiếng cười mang cảm giác bình yên đến lạ!

Chiều, tạm gác hết mọi mệt mỏi ban sáng, chúng tôi cùng đi tham dự chương trình “Linh thiêng Việt Nam” tại Bến Dược, sau đó lại cùng trò chuyện, ca hát, mấy bài hát từ xuân, hạ chuyển qua thu, đông… hết bài của buổi sáng, trưa thì hát về chiều, tối.

Nhiều lúc tự hỏi, sao mình khỏe vậy nhỉ, nhưng lại nhìn nhau đáp: “Sen mà, cứ sống mãnh liệt vậy mãi thôi.”

Sáng sớm ngày mới, chúng tôi cùng thức dậy, ăn sáng, dọn dẹp và hoàn thành phần việc buổi sáng cùng các bạn chiến sĩ mặt trận Củ Chi, mệt có, nắng có, nhưng vui lắm.

Cảm ơn chuyến đi đã cho chúng tôi những trải nghiệm thú vị như vậy!

hinh 2

hinh3

Đội Hậu cần công việc không nhiều, và đặc trưng của công việc lại là không liên tục, một tuần chúng tôi gặp nhau được đôi lần. Nên khi có dịp được bên nhau suốt như chiến sĩ thường trực này thế này, mọi người sẽ tham gia hết mức có thể, để được trọn vẹn một ngày, hiểu nhau nhiều, và thân thiết hơn. Giá như chuyến đi này dài hơn chút nữa, chúng tôi được bên nhau nhiều hơn chút nữa.

Chúc tất cả các bạn chiến sĩ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong chiến dịch MHX năm nay. Chiến sĩ Hậu Cần luôn cạnh bên!

Chiến sĩ Hậu Cần