Những tháng ngày qua sống trong gian khổ

Đi đào kinh, em không ngại

Trong mưa tuôn, dười màn sương đêm

Dù nắng chang chang em vẫn hiên ngang

Những câu hát vang lên 3 của chiến sĩ đang đi làm việc miệt mài, làm dậy nên không khí hồ hởi vui tươi của đội ” sức trẻ” xã Tân Phú Trung.

Khó khăn em cười

Ngày làm việc thứ 5 của chiến dịch bắt đầu trong cái tiết trời se lạnh, mưa rơi rả rích, làm đường xá ướt át, xe cộ đi lại khó khăn hơn. Nhưng dường như những việc đó không làm nản trí các chiến sĩ nhà ta. Người thì nhặt rác, người thì phát quang bụi rậm, lau văn phòng ấp.

Cả đội ra sức làm việc

Hôm nay, đội Tân Phú Trung vinh dự đón tiếp đồng chí Tống Thị Khánh Duyên- Chỉ huy phó chiến dịch mùa hè xanh 2013 của Trường đến để thăm hỏi và đông viên các chiến sĩ, cùng làm việc vui chơi và thưởng thức bữa trưa thân mật với các chiến sĩ. Bữa cơm trưa được vợ chồng cô chú Khanh ấp bến đò 2 chiêu đãi, tuy chỉ là những món ăn dân dã quê nhà, nhưng các chiến sĩ ai ai cũng cảm nhận được tình người trong từng món ăn ở đây.

Chiều đến các chiến sĩ được phân chia làm 2 cụm. Một cụm phụ trách việc dạy tin học cho trẻ em trong xã. Khi chiến sĩ đến thì các em đã có mặt và ngồi vào chỗ ngăn nắp và buổi học đã diễn ra trong sự cố gắng và chăm chỉ nghe giảng của các em.

Thầy trò cùng nhau học

Các chiến sĩ ở cụm còn lại tiếp tục tập văn nghệ cho ngày lễ trọng đại 27/07. Buổi lễ sẽ được cử hành long trọng tại sân khấu của xã Tân Phú Trung, với sự tham gia của Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh.

Chăm chỉ luyện tập

Những ngày tháng làm việc, lao động tại mảnh đất Củ Chi thân thương chỉ mới bắt đầu. Hãy luôn cập nhật để hòa chung niềm vui của các chiến sĩ nào các bạn.

Đội hình thông tin mặt trận Tân Phú Trung.