[ĐHNH_BTTTT] Bon bon trên chuyến xe của nhà trường hơn 1 giờ, buổi sáng ngày 03/08/2013 chúng tôi đặt những bước chân đầu tiên của đoàn thăm quân trên mảnh đất anh hùng Củ Chi. Trên tinh thần chờ mong và háo hức, các chiến sĩ ra đón đoàn như thể lâu lắm mới gặp, mà cũng thật đúng nhỉ, đã gần 1 tháng kể từ ngày các chiến sĩ Mùa Hè Xanh của ĐH Ngân Hàng ra quân làm nhiệm vụ. Một sự hội ngộ đầy hứa hẹn.

Chúng tôi đến Củ Chi vào một ngày đẹp trời, không chỉ đẹp bởi thời tiết mà đẹp từ số lượng người thăm quân, một sự quan tâm sâu sắc từ lãnh đạo nhà trường và các phòng ban: TS. Nguyễn Văn Phúc – Trưởng khoa sau Đại học, Thầy Võ Đức Tâm – GĐTT Ngoại Ngữ, TS. Bùi Diệu Anh – Trưởng khoa Tín Dụng, ThS. Lê Ngọc Thắng – GV khoa Quản Trị, cô Lâm Thị Kim Liên – Trưởng phòng CTCTSV, các Thầy Cô là giảng viên nhà trường, anh Phạm Thanh Tân – PBT Đoàn trường, anh Phạm Chí Công – CT Hội sinh viên trường và các cán bộ Đoàn – Hội đại diện cho sinh viên các khoa.

Hội ngộ cùng nhau

Các thầy cô trò chuyện cùng chiến sĩ.

Cả đoàn dừng lại trên hương lộ 2 để thắp nén nhan tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm thuộc xã Trung Lập Hạ huyện Củ Chi thay cho lòng biết ơn các chiến sĩ kháng chiến đã hi sinh thân mình bảo vệ sự tự do cho Tổ quốc. Sau đó cả người và xe chúng tôi lại lên đường đến với nơi ở của các chiến sĩ MHX 2013 tại nhà dân.

Thật tình cờ, trong lúc thầy và trò hăng say trò chuyện, đoàn thăm quân và các chiến sĩ MHX  thường trực 2013 lại hân hạnh được đón tiếp anh Lê Quốc Phong – Bí Thư thành Đoàn TP. HCM đến thăm hỏi và chia sẽ cùng các chiến sĩ.

Không chỉ là những lời chia sẽ khích lệ tinh thần, các thầy cô cùng các lãnh đạo các khoa và Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cũng hỗ trợ cho chiến sĩ các phần quà và tiền mặt. Đáp lại tình cảm đó, bạn Hứa Minh Ngọc – Đội trưởng mặt trận xã Trung Lập Hạ đại diện cho các chiến sĩ đón nhận những phần quà và cảm ơn đoàn thăm quân. Ngọc nói: “Các phần quà tuy rằng đối với nhiều người thì không lớn lắm nhưng với chúng em thì nó mang giá trị vô cùng lớn về mặt tinh thần lẫn vật chất”.

Lưu niệm cùng nhau.

Chia tay các chiến sĩ MHX xã Trung lập Hạ, đoàn chúng tôi lại tiếp tục lên đường đến thăm các chiến sĩ đóng tại xã Tân Phú Trung. Trên con đường dẫn vào nơi đóng quân, chúng tôi cảm nhận được những thành quả của các chiến sĩ MHX Tân Phú Trung qua các tuyến đường nông thôn được dọn dẹp gọn hơn, đặc biệt hơn nữa, đoàn còn ghé thăm gia đình một hộ chính sách được các chiến sĩ sửa chữa nhà. Thật ý nghĩa quá !

Thế là đã hết một buổi sáng, cả đoàn thăm quân gồm các thầy cô và các bạn cùng nhau dùng bữa cơm thân mật do chính tay các chiến sĩ ở đây chuẩn bị. Tại đây cô Liên – TPCTCTSV cũng trao một phần quà cho cụ Nía  – Vị chủ nhà hiền hậu, thân thiện, nhiệt tình. Bữa trưa cũng xong, các thầy cô ngồi lại tâm sự cùng các chiến sĩ, nghe báo tình hình các hoạt động từ bạn Trần Hải Đăng – Chỉ huy mặt trận Tân Phú Trung và trao các phần quà cũng như hỗ trợ tài chính phần nào đó cho mặt trận.

Cô Lâm Thị Kim Liên – Trưởng Phòng CTCTSV trao quà cho cụ Nía chủ nhà

Nghe báo cáo tình hình các hoạt động tại xã Tân Phú Trung

Thật ý nghĩa thế đấy, được sự quan tâm chia sẻ của lãnh đạo nhà trường cùng lãnh đạo các khoa và phòng ban trong trường, các chiến sĩ như có thêm sức mạnh để hoàn thành tốt những nhiệm vụ sắp tới. Chia tay các chiến sĩ mặt trận Củ Chi đoàn thăm quân lên đường trở về Sài Gòn để lại cho các chiến sĩ những lời chúc sức khoẻ, những lời nhắn chân tình và ý nghĩa.

B4T_Văn Hậu