“NẠP LỬA” ĐỂ TIẾP TỤC CHIẾN ĐẤU

ĐHNH_BTTTT] Ngày 04/07/2012 – một ngày thứ bảy thật đặc biệt, những cái ôm, những cái bắt tay, những khuôn mặt rạng rỡ với nụ cười trên môi,… đã làm nên một chuyến thăm quân đáng nhớ và đầy thương yêu.

Chuyến thăm quân lần này có sự có mặt của PGS,TS. Lý Hoàng Ánh – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Trần Phước Bảo – Bí thư Đoàn trường, Các anh chị đại diện Chi bộ sinh viên, Các đồng chí trong Ban chỉ huy chiến dịch, các thầy cô đại diện các khoa, phòng ban cùng các đồng chí trong BCH Đoàn – Hội sinh viên trường.

9h30ph sáng, chuyến xe chở “những yêu thương” từ trung tâm Thành phố đã có mặt tại xã Phạm Văn Cội – huyện Củ Chi. Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, thầy Lý Hoàng Ánh đã đến thăm căn nhà tình bạn – một công trình trong chiến dịch Mùa hè xanh năm nay cho chú Trần Kim Phú – đã từng là thanh niên xung phong chính tại mảnh đất Củ Chi này, hiện tại đang sống cùng với người con gái hè này lên lớp 8 trong căn nhà nhỏ, ông bà để lại, đã khá cũ nát bởi sự bào mòn của thời gian, ngót 32 năm. Niềm vui và hạnh phúc – đó là điều chúng tôi nhìn thấy trên gương mặt của chú khi được nhìn thấy căn nhà tình bạn này đang dần được hoàn thành và dự kiến sẽ làm lễ bàn giao trước khi kết thúc chiến dịch.

Ngay sau đó, đoàn thăm quân đã đến với “Trại hè thiếu nhi”, nơi mà các chiến sĩ ta đang cùng với các em nhỏ địa phương đang háo hức dựng trại. Tay bắt mặt mừng, những lời hỏi thăm, những câu chào nhau í ới,…khiến không khí rộn ràng lắm. Ngồi trong trại, nghe các chiến sĩ ta kể chuyện về những ngày vừa qua, nghe những câu trêu đùa, những tiếng cười hồn nhiên,…có lẽ đã khiến các thầy, các cô như trẻ lại. Nhân dịp trại hè, thầy Lý Hoàng Ánh đã thay mặt Nhà trường trao những phần học bổng (10 suất học bổng cho mỗi xã) cho các em thiếu nhi kèm những lời dặn dò và động viên các em cố gắng học tập.

Thầy Lý Hoàng Ánh trao học bổng cho các em thiếu nhi xã Phạm Văn Cội

Sau những chia sẻ, khích lệ tinh thần chiến sĩ,…đoàn thăm quân tạm chia tay các chiến sĩ mặt trận Phạm Văn Cội để đến với địa bàn đóng quân tại xã Nhuận Đức. Các thầy, các cô đã có một bữa ăn gia đình ấm cúng với các chiến sĩ. Những câu chuyện rôm rả đã làm nên một bữa trưa đặc biệt. Ăn uống xong xuôi, các chiến sĩ của mặt trận Nhuận Đức đã có cơ hội thể hiện “bản sắc” của từng “gia đình”. Bầu Tròn đặc sắc với “Bàu tròn ca”, Canh Lý nổi bật với “tam võ” và những giai điệu bất hủ không bao giờ dứt,… Mỗi nhà, mỗi chiến sĩ một vẻ, tất cả đã khiến cho cả đoàn thăm quân có những ấn tượng khó phai.

Một bữa trưa đáng nhớ!

Hơn 60 chiến sĩ của chúng ta đã đại diện cho gần 10000 sinh viên trong toàn trường khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, để lại đó những ngày hè với gia đình và thực hiện nhiệm vụ của Ban chỉ huy giao phó. Những ngày vừa qua của chiến dịch, họ đã sống và làm việc hết mình vì tuổi trẻ, cống hiến và không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ghi nhận những đóng góp ấy, từ phía thầy cô từ các khoa, chi bộ sinh viên, từ phía Nhà trường đã có những phần quà nhỏ dành tặng cho các chiến sĩ.

Đoàn thăm quân và các chiến sĩ mặt trận Nhuận Đức.

Một chút thời gian ngắn ngủi để cùng trò chuyện, chia sẻ, hỏi han,…thế cũng đủ để yêu hơn tấm lòng của các thầy, các cô,…dành cho các chiến sĩ ta. Thay mặt các chiến sĩ, gửi lời cảm ơn chân thành đến những tình cảm của các thầy, các cô dành cho những chiến sĩ tình nguyện. Chúc các chiến sĩ sẽ tiếp tục “nạp thêm động lực”, giữ vững tinh thần để chiến đấu trong thời gian tới!

B4T_TĐ