GÓP CHÚT BÌNH YÊN

[ĐHNH-BTTTT] 24/07/2012 – Ngày thương binh liệt sĩ đang đến gần, để góp phần tưởng nhớ công lao, những hi sinh, mất mát của các vị anh hùng vì mảnh đất  Tổ Quốc và tiếp nối truyền thống của dân tộc, các chiến sĩ chiến dịch Mùa Hè Xanh 2012 đã tham gia quét dọn tại nghĩa trang Huyện Củ Chi.

Các chiến sĩ trường Đại học Ngân Hàng Tp. Hồ Chí Minh tại hai xã Nhuận Đức và Phạm Văn Cội cùng các chiến sĩ đến từ các trường khác trên khắp địa bàn Củ Chi đã cùng nhau quét dọn, cạo các mảng vôi cũ, sơn mới thành bảo vệ và thắp nhang các ngôi mộ vô danh.

Cạo sạch lớp vôi cũ…

và cả rong rêu bám lâu ngày trên các thành.

Chiến sĩ Trần Thị Thùy Long – ấp Canh Lý, xã Nhuận Đức chia sẻ: “Lúc đầu nghe nói đến nghĩa trang thì mình hơi sợ nhưng khi bước vào thì không khí rất trang nghiêm. Mọi người cùng nhau làm việc hăng say và động viên nhau mỗi khi mệt. Mình cảm thấy mình đã và đang góp một phần nhỏ đem đến nơi yên nghĩ an lành cho các anh.”

Chiến sĩ Nguyễn Trần Tiến: “Đây thật sự là một nơi yên tĩnh, chất chứa đầy sự thành kính. Thật sự bước vào đây em có cảm giác được trải lòng mình ra, cảm nhận sự hi sinh cao cả và lớn lao của các anh. Lòng biết ơn là vô hạn, không thể nói hết được, em chỉ biết cố gắng góp phần làm nghĩa trang đẹp hơn, sạch hơn để tỏ lòng biết ơn đến người đã khuất.”

Chuẩn bị sơn nào

Những hoạt động tuy nhỏ nhưng sẽ luôn là minh chứng cho đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” mãi trường tồn theo thời gian.

Chúng tôi là chiến sĩ

B4T_2P