CHIẾN SĨ TÌNH NGUYỆN GỬI TẶNG SẮC ” ĐỎ”

[ĐHNH_BTTTT] Đang ngày đêm làm  nhiệm vụ tại mặt trận, không phải lúc nào cũng được 100% sức lực nhưng các chiến sĩ tại 2 xã Phạm Văn Cuội và Nhuận Đức vẫn không ngại ngùng khi tham gia chương trình “ Hiến máu nhân đạo”. Mang một chút gì đó góp vào sứ lệnh lớn lao cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng.

Sáng ngày 30/07/2012 các chiến sĩ Mùa hè xanh tại Trường Đại học Ngân hàng Tp Hồ Chí Minh cùng các cán bộ, người dân tại xã Phạm Văn Cội đã cùng nhau tham gia hưởng ứng “ góp giọt máu vàng” vào sứ mệnh lớn lao. Cùng B4T xem những hình ảnh thật dễ thương và đáng yêu của các bạn chiến sĩ nhé!

Các chiến sĩ “hăng say” đăng ký để được hiến máu

Số lượng đăng ký của mặt trận Phạm Văn Cội lên tới 21/35 chiến sĩ.

Luôn nở nụ cười tươi.

“ Hiến máu nhân đạo” lại tiếp tục cuộc hành trình đến với xã Nhuận Đức- Củ Chi vào sáng ngày 02/08/2012. Các chiến sĩ Mùa hè xanh phải trải qua những vòng kiểm tra thật gắt gao mới có thể đáp ứng nhu cầu hiến máu. Đã nhiều lần tham gia chương trình này, nhưng chiến sĩ Trần Thanh Trung- DH27NH03 vẫn rất tươi cười và hào hứng, không chút mệt mỏi. Lần đầu tiên hiến máu, chiến sĩ Phạm Vân Anh- DH26NH10 tuy có chút “ hơi run” nhưng sau khi hoàn thành nghĩa cử cao cả đó bạn cảm thấy rất tự hào và tự thưởng cho mình một cây kem để lấy lại sức lực. Có nhiều chiến sĩ có nguyện vọng được hiến máu nhưng vì điểu kiện sức khỏe không cho phép nên các bạn đành ngậm ngùi hẹn lại dịp khác. Đội trưởng Nhuận Đức- đồng chí Lý Chí Trung là người luôn luôn nắm bắt tình hình sức khỏe của các bạn trong đội để có thể dành những “ giọt máu” tốt nhất cho chương trình. Có một chút mệt mỏi và thấy hơi chóng mặt nhưng dẫu sau lần hiến máu đầu tiên của đồng chí Nguyễn Bão Hoài- DH26KT04 đã thật sự có ý nghĩa và khó quên.

Mang Thanh Vũ – chiến sĩ mặt trận Nhuận Đức cũng hăng hái tham gia

Điều đặc biệt của chương trình “ Hiến máu nhân đạo” tại xã Nhuận Đức chính là sự góp mặt của đồng chí Mai Tấn Tài- đội trưởng Phạm Văn Cội. Vì muốn “ mình có thể là chỗ dựa tinh thần và sức lực tốt nhất cho các bạn trong đội nên mình đã không hiến máu tại xã Phạm Văn Cội”- một tinh thần thật đẹp về tình đồng đội gắn bó.

Vất vả, khó khăn nơi mặt trận, điều kiện sức khỏe không thật tốt nhất nhưng tinh thần tốt nghiệp của các chiến sĩ vẫn luôn ở mức cao nhất. Những nghĩa cử cao đẹp đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay góp sức lực nhỏ bé để có thể sẻ chia cùng cộng đồng. Chính tinh thần đó làm nên thương hiệu Sinh viên Ngân hàng với thật nhiều giá trị.

B4T_ Kim Dung

Hình ảnh: Thanh Phương