LỄ RA QUÂN MÙA HÈ XANH 2012:

“ ĐI DÂN NHỚ – LÀM DÂN TIN – Ở DÂN THƯƠNG”

[ĐHNH_BTTTT] Đến hẹn lại lên, hằng năm, cứ vào trung tuần tháng 7, toàn thể sinh viên các trường đại học, cao đẳng đóng trên đại bàn thành phố lại nao nức chuẩn bị, sẵn sàng cho chiến dịch tình nguyện lớn nhất trong năm – chiến dịch Mùa hè xanh. Một buổi lễ ra quân dành riêng cho chiến sĩ Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh lúc 14h30 ngày 14/07/2012 và buổi sáng hội ngộ của toàn thể chiến sĩ khắp thành phố vào ngày 15/07/2012 tại công viên 23/9 đã tiếp thêm năng lực cho các chiến sĩ vững tin hành quân ra trận.

Buổi lễ vinh dự có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Trang – Cán bộ Ban Tuyên Giáo Thành Đoàn; PGS,TS. Lý Hoàng Ánh – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; cô Lâm Thị Kim Liên – Trưởng phòng công tác chính trị sinh viên; đồng chí Nguyễn Trần Phước Bảo – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; đồng chí Phạm Chí Công – Chủ tịch Hội sinh viên;  đồng chí Phạm Thanh Tân – Phó bí thư đoàn trường, 2 vị khách mời từ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ đức, cùng một số đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường và Hội sinh viên trường, các đồng chí đại diện các phòng ban trong trường.

Tạm thời quên đi những kế hoạch cá nhân, những chuyến về thăm nhà vào dịp hè, tất cả các chiến sĩ của chúng ta với một mục đích lớn lao đó chính là cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội nói chung và cho chính thành phố thân yêu, nơi chúng ta đang sinh sống, học tập nói riêng. Nối tiếp những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa với xã hội trong chiến dịch Mùa hè xanh những năm trước, năm nay, theo chỉ thị của Thành Đoàn TP.HCM, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM tiếp tục thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh 2012.

Không khí ra quân nóng hừng hực ngay từ những phút đầu tiên, mỗi đội đều có riêng cho mình những câu khẩu hiệu (slogan) để thể hiện quyết tâm của mình và những bài hát tập thể vang lên càng làm tinh thần tình nguyện của các chiến sĩ sục sôi hơn.

"Nóng” ngay từ giây phút đầu.

“Nóng” ngay từ đầu

Năm 2012, Đội hình Mùa hè xanh của trường ĐH Ngân hàng gồm 131 chiến sĩ với các đội hình: 61 chiến sĩ của 02 đội thường trực Mặt trận xã Phạm Văn Cội và Nhuận Đức huyện Củ Chi; 60 chiến sĩ của đội hình chuyên “Chiến sĩ dọn dẹp môi trường”; và đặc biệt chiến dịch năm nay có sự thành lập đội hình chuyên Thông tin với 05 đồng chí.

Chỉ huy trưởng Phạm Chí Công phát biểu nhận nhiệm vụ.

Anh Phạm Chí Công – Chỉ huy trưởng thông qua nội dung chính của chiến dịch.

Chị Lâm Thạch Anh – Chỉ huy phó thông qua nội quy chiến dịch.

Phát biểu trong lễ ra quân, PGS, TS. Lý Hoàng Ánh – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ rất mộc mạc và chân tình với các chiến sĩ về Mùa hè xanh cách đây gần 20 năm mà thầy đã tham gia. Điều này càng làm chiến sĩ của chúng ta vững tin thêm rằng Mùa hè xanh sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp và không thể quên trong cuộc đời. Trong vai trò là Chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh 2012, Anh Phạm Chí Công cũng đã có những gửi gắm, chia sẻ cũng như kì vọng ở các chiến sĩ Mùa hè xanh năm nay.

Kết thúc buổi lễ ra quân, các chiến sĩ áo xanh của 4 đội tỏa ra dọn dẹp vệ sinh khu M trong không khí vui vẻ, nhộn nhịp. Trong khi các chiến sĩ rất hăng say và nhiệt tình làm việc thì theo ghi nhận của ban 4T, các bạn trong kí túc xá khu M vẫn chưa thật sự chung tay cùng các chiến sĩ để làm sạch khu vực kí túc xá nơi mình ở.

Các chiến sĩ áo xanh dọn vệ sinh khu M.

Tối cùng ngày, các chiến sĩ đã có một buổi giao lưu văn nghệ “cây nhà lá vườn” nhưng không kém phần đặc sắc và hấp dẫn. Đặc biệt, tham gia đêm văn nghệ còn có sự có mặt của Trà My Idol, chị đã thực sự “cháy” hết mình với các chiến sĩ chúng ta với sự trình diễn chuyên nghiệp và những bài hát sôi động. Mặc dù chỉ là nghiệp dư, nhưng những tiết mục đầy sáng tạo của các đội như “Nhảy dân vũ” của Đội Nhuận Đức; nhảy “Chào ngày mới” của đội Phạm Văn Cội; “Liên khúc Mùa hè xanh của” đội Môi trường,… đã đem đến những bất ngờ thú vị.

Trà My Idol và những món quà thú vị.

5h30 sáng ngày 15/07/2012, các chiến sĩ tập trung đông đủ và tham dự Lễ ra quân cấp thành được tổ chức tại Công viên 23/09. Hòa trong màu áo xanh tình nguyện tràn ngập là không khí vô cùng náo nhiệt của các chiến sĩ mùa hè xanh trên toàn thành phố. “Xây dựng nông thôn mới” và “An toàn giao thông” là 02 mục tiêu trọng tâm của chiến dịch năm nay. Tại lễ ra quân cấp thành, các chiến sĩ tại các mặt trận cũng đã thể hiện tinh thần sẵn sàng ra quân của mình.

Sẵn sàng lên đường.

Sau lễ ra quân, các chiến sĩ của chúng ta chính thức “lên đường ra mặt trận”. Chúc cho họ có đủ sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ và hãy luôn dõi theo bước đường hành quân của các chiến sĩ cùng đội hình Thông tin nhé!

B4T_Hà.

Hình ảnh: Anh Tuấn.