12657937_849721168507691_6206325370148665335_o(Ảnh: Đội hình XTN mặt trận Linh Đông 2016)

I – MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

– Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017 với chủ đề “Năm Sinh viên sáng tạo”, nhằm tạo môi trường tích cực để rèn luyện nhân cách, năng lực công tác quần chúng và bản lĩnh chính trị cho hội viên, sinh viên trường, đồng thời đáp ứng nhu cầu hoạt động xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ của đông đảo sinh viên trong dịp Tết Nguyên Đán 2017.

– Tạo điều kiện cho sinh viên tham gia hoạt động tình nguyện trong dịp Tết, nêu cao tinh thần vì cộng đồng, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vui Tết.

– Tiếp nối truyền thống của cán bộ Đoàn – Hội, Đoàn viên, Hội viên “Lá lành dùm lá rách”, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của sinh viên, quý thầy cô giảng viên, nhân viên nhà trường với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh cần được giúp đỡ.

1. Yêu cầu:

– Phát huy tính chủ động của các cơ sở Hội trong tham gia tổ chức, thực hiện chiến dịch Xuân tình nguyện 2017.

– Công tác thông tin, báo cáo, tuyên truyền kịp thời; hình thức hỗ trợ, chăm lo thiết thực cho sinh viên trường.

– Đảm bảo an toàn tuyệt đối, thống nhất hành động, kỷ luật nghiêm. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong việc xác định nội dung, địa bàn tổ chức các hoạt động.

II – ĐỊA BÀN – THỜI GIAN – ĐỐI TƯỢNG THỤ HƯỞNG – ĐỘI HÌNH TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Địa bàn công tác: Quận Thủ Đức.
  2. Thời gian: Chiến dịch diễn ra từ ngày 09/01/2017 đến ngày 21/01/2017.

– Lễ ra quân cấp trường:

+ Thời gian: 15g00 ngày 09/01/2017.

+ Địa điểm: Sảnh Giảng đường C – Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM).

– Lễ hội quân cấp trường:

+ Thời gian: 15g00 ngày 21/01/2017.

1. Đối tượng thụ hưởng của chiến dịch:

– Trẻ em mồ côi, tật nguyền, gia đình khó khăn, người già neo đơn, Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại các phường thuộc địa bàn đóng quân.

– Bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn đóng quân.

– Các bạn sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

– Các anh/chị công nhân trong các khu chế xuất trên các địa bàn phường.

1. Lực lượng tham gia:

– Tất cả các bạn sinh viên hê chính quy trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

– Tải mẫu đơn đăng kí tham gia tại website Đoàn – Hội Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (youth.buh.edu.vn).

1. Tuyển quân chiến dịch Xuân Tình nguyện 2017:

– Thời gian: Thứ 7, ngày 24/12/2016 (Cả ngày).

– Địa điểm: Giảng đường C001 – Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM).

1. Tập huấn chiến sĩ chiến dịch Xuân Tình nguyện 2017:

– Thời gian: 7g00 – 11g00, ngày 07/01/2017 (Thứ 7).

– Địa điểm: Giảng đường A001 – Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM).

III – NỘI DUNG THỰC HIỆN TRONG CHIẾN DỊCH:

Các hoạt động trọng điểm:

Chương trình 1: “Xuân kết nối”

– Tổ chức chăm lo sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh:

+ Liên kết, phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh – sinh viên Thành phố trong vận động nguồn lực tặng quà.

+ Tổ chức chương trình “Chào xuân 2017”, giao lưu sinh viên trong trường và tặng các phần bánh chưng cho giáo viên, công nhân viên, sinh viên trường.

+ Vận động hỗ trợ vé xe giá rẻ cho sinh viên về quê ăn Tết.

– Tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường:

+ Dọn dẹp tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn Thủ Đức.

+ Dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM.

Chương trình 2: “Xuân sẻ chia”

Tổ chức tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng, người dân nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

– Tổ chức các hoạt động gây quỹ trao tặng các suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó bằng hình thức:

+ Thu gom ve chai tại các phường trên địa bàn Quận Thủ Đức.

+ Làm đồ handmade.

Chương trình 3: “Xuân sum vầy”

– Các hoạt động chăm lo thiếu nhi:

+ Tổ chức các trò chơi dân gian, các hoạt động giao lưu văn hóa – văn nghệ cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

+ Trao tặng “Tập trắng đến trường” cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường THCS Bình Hòa, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

– Tổ chức chương trình “Bánh Chưng xanh”. Các chiến sĩ nấu bánh chưng, trang trí và trao tặng cho người dân tại các phường, các thầy cô, công nhân viên và các bạn sinh viên ký túc xá trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

IV – TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Ban Chỉ đạo Chiến dịch:
– NGƯT.PGS.,TS. Đoàn Thanh Hà Phó Bí thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng
– Đ/c Phạm Thanh Tân Bí thư Đoàn trường
     2. Ban Chỉ huy Chiến dịch:

* Chỉ huy trưởng:

Đ/c Hoàng Trọng Hiệp               Chủ tịch Hội Sinh viên trường

* Chỉ huy phó:

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hoa            Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường

Đ/c Trần Thiện Bảo                      UV Ban Thư ký Hội Sinh viên trường

* Thành viên thường trực:

Đ/c Phạm Thị Thu Thảo               Chánh Văn phòng Hội Sinh viên trường

3. Nhiệm vụ của Ban Chỉ huy:

Chỉ đạo, điều hành toàn bộ chương trình trong chiến dịch Xuân Tình nguyện 2017.

– Làm việc với lãnh đạo các địa phương thực hiện chiến dịch và các ban ngành liên quan xác lập cơ chế, nội dung triển khai cụ thể ở từng mặt trận.

V – TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN :

Tháng 12/2016: Lên kế hoạch, trình Đảng Ủy – Ban Giám hiệu nhà trường.

Tháng 12/2016: Công tác chuẩn bị.

12/12/2016 – 23/12/2016: Truyền thông, cho sinh viên đăng ký tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2017.

24/12/2016: Phỏng vấn tuyển chiến sĩ Xuân Tình nguyện 2017.

07/01/2017: Tập huấn chiến sĩ Xuân tình nguyện 2017.

09/01/2017: Tổ chức Lễ ra quân cấp trường.

09/01/2017 – 21/01/2017: Diễn ra chiến dịch Xuân Tình nguyện 2017.

21/01/2017: Tổ chức Lễ hội quân cấp trường.

Tháng 02/2017: Họp tổng kết, rút kinh nghiệm.