MỘT NGÀY BẬN RỘN NHƯNG ĐẦY ẮP NIỀM VUI

Điểm trực: THCS Phú Định – Q6

[ĐHNH_BTTTT] 03/07/2012 – Ngày làm thủ tục cho kỳ thi Đại học bắt đầu vào ngày 04/07. Phụ huynh và thí sinh tập trung khá đông tại các địa điểm thi. Hãy cùng B4T dõi theo hành trình của các “chiến sỹ đóng quân tại mặt trận Phú Định” trong ngày vất vả và bận rộn này nhé!

Một ngày vất vả nhưng đầy ắp niềm vui…

Từ sáng sớm, phụ huynh, học sinh đã tập trung khá đông trước cổng trường. Khuôn mặt các bạn thí sinh chứa đựng vẻ lo lắng trước kỳ thi quan trọng này.

Phụ huynh và học sinh tập trung khá đông tại cổng trường.

Với sự nhanh nhẹ của mình, các chiến sỹ của chúng ta đã xếp các làn xe máy, điều xe ra vào hợp lý, nên khung cảnh trước trường trở nên rất gọn gàng và tất nhiên rồi, không hề bị kẹt xe đâu nhé. Các bạn tươi cười chia sẻ niềm tự hào: “Các chú Công an giao thông khen chúng tớ quá trời luôn đó”.

Các “tư vấn viên” ngày càng chuyên nghiệp. ^^

Các thí sinh hỏi khá nhiều điều về phòng thi, cách làm thủ tục thi, nhà trọ, xe bus, … Cả đội làm việc khá là vất vả để hỗ trợ hết sức cho thí sinh. Bàn tư vấn luôn đông kín người. Các “tư vấn viên” của đội thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc, giúp đỡ cũng khá nhiều thí sinh, phụ huynh,… và nhận được rất nhiều lời cảm ơn!. Đặc biệt, sáng nay đã có 5 trường hợp sai sót về thông tin, đội đã hỗ trợ các bạn lên cơ sở 36 Tôn Thất Đạm để sửa chữa kịp thời.

Nguyễn Hoàn đang tư vấn rất nhiệt tình cho một phụ huynh và thí sinh.

Lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ và tư vấn hết mình.

Cả đội được “tiếp tế” khá nhiều “lương thực” nào là trái cây, nước uống từ phía các phụ huynh. Có các phụ huynh cảm ơn bằng tiền mặt, nhưng các bạn đã thể hiện tinh thần tình nguyện bằng cách từ chối, “Dạ chúng con làm tình nguyện mà cô, chú; hỗ trợ được các em là niềm vui của tụi con rồi, cảm ơn cô chú đã quan tâm nhưng tụi con không nhận đâu”– Đội trưởng Trần Kiều Anh Nhân đã từ chối 1 vị phụ huynh.

8h: Các thí sinh vào phòng làm thủ tục, cả đội “nhoi nhoi” chụp hình cùng phụ huynh và cũng  chủ động hỏi han về nhu cầu nhà trọ để có thể hỗ trợ kịp thời.

9h: Thí sinh rời phòng thi, ra về, tình trạng khá đông đúc xe máy, nhưng với kinh nghiệm của bạn Nguyễn Hoàng Nhân (bạn ấy khá thông thạo việc này mà), việc điều xe diễn ra dễ dàng, không gây ùn tắc và tạo sự an toàn.

9h30ph: Chỉ còn cả đội ngồi lại với nhau. Đội trưởng và 3 bạn khác chạy qua trường Bình Phú – gần đó xem có hỗ trợ được gì không. Và qua đó thì cả 2 đội cùng “cảnh ngộ”, thí sinh phụ huynh cũng đã về hết.

“Gia đình Phú Định” lại quây quần bên nhau nè.

13h: Trời mưa. Vui lắm nhé, bạn Xa Diệp – Đội phó của đội ngủ say đến mức không biết trời mưa luôn đó các bạn ạ. Phải  nhờ đến các “đồng đội tốt bụng” gọi bạn ấy dậy, nhưng không may thay tình trạng lúc ấy của bạn đã ướt mem mất rồi. Có lẽ “chiến sỹ” này tiếp sức cả sáng nên mệt ngủ quên luôn thì phải?

14h: Anh Phạm Thanh Tân – P.Bí thư Đoàn trường ghé qua thăm đội. Khao cả đội 1 chầu 7up. Đồng thời anh cũng chia sẻ kinh nghiệm quý báu với đội, ai cũng hào hứng nghe cả.

Những “chiến sỹ” dễ thương của “mặt trận” Phú Định. ^^

Trời cứ mưa, mưa hoài không dứt. Cả đội lại quây quần bên nhau và cả nhảy dân vũ nữa đó. Thời gian mới đây thôi, vẻn vẹn là 5 ngày làm việc cùng nhau, cùng một tinh thần xung kích tình nguyện,…và họ đã gắn kết với nhau, thân thiết như anh em trong một gia đình. Chúc cho Gia đình Phú Định luôn nhiệt huyết và yêu thương nhau như vậy nhé!

Anh Nhân, Thanh Phương.

Hình ảnh: Anh Nhân.