MỘT NỬA CHẶNG ĐƯỜNG ĐÃ TRÔI QUA

Điểm trực: THPT Thủ Thiêm – Quận 2; THPT Nguyễn Hữu Thọ – Quận 4; THCS Hoàng Quốc Việt – Quận 7.

[ĐHNH_BTTTT] 01/07/2012 – Ngày thứ 4 ra quân, không khí cũng nhộn nhịp hơn, các phụ huynh và thí sinh đến với địa điểm thi nhiều hơn để chuẩn bị cho các thủ tục thi cử vào ngày 03/07 sắp tới. Và tất nhiên,  các “chiến sỹ” của chúng ta cũng “đổ khá nhiều mồ hôi” đấy nhé! Cùng theo chân phóng viên Ban4T khám phá một ngày đầy bận rộn của họ nha các bạn.

Một buổi sáng chủ nhật khá là đặc biệt, các chiến sỹ của chúng ta không “ngủ nướng” như mọi khi mà dậy từ sớm để tiếp tục cuộc hành trình “tiếp sức sỹ tử”.  Không biết vì lý do này mà các chiến sỹ “ngủ gật” tại điểm trực và quên mất nhiệm vụ không nhỉ?

Không đâu nhé! 8h30ph phóng viên Ban4T có mặt tại điểm trực trường THPT Thủ Thiêm – quận 2. Khi chúng tôi đến, các bạn đang say sưa với công việc của mình nhưng cũng không quên nở nụ cười tiếp đón rất thân thiện đó nhé. Có bạn còn cười và nói “Phải trang điểm cho thật xinh để lên hình mới được”. Các chiến sỹ BUH của chúng ta rất vui tính phải không các bạn? Hôm nay, “mặt trận Thủ Thiêm” tiếp đón khá nhiều phụ huynh và thí sinh, đa phần các phụ huynh cần hỗ trợ về thông tin nhà trọ. Về địa chỉ các nhà trọ, khách sạn đã được khảo sát từ trước, nên các bạn cũng không gặp nhiều khó khăn. Điều khiến chúng tôi bất ngờ đó là sự nhiệt tình của các bạn, dù không được hỗ trợ về tiền xăng xe đi lại nhưng các bạn sinh viên, đúng với tinh thần tình nguyện, các bạn dẫn phụ huynh đến tận khu nhà trọ cần tìm. Rồi khi chúng tôi bắt gặp những gương mặt ấy – mệt, nóng nhưng họ vẫn nở nụ cười rất hạnh phúc. Sau 4 ngày, đội cũng đã trở nên gắn bó hơn, đoàn kết hơn và quan trọng các bạn đều cảm thấy rất vui và ý nghĩa.

Những “chiến sỹ mặt trận Thủ Thiêm” hăng say với công việc của mình.

Tranh thủ làm một tấm nè ^^

Tạm biệt những chiến sỹ của “mặt trận Thủ Thiêm”, phóng viên chúng tôi thẳng tiến tới quận 4 và đến với “mặt trận Nguyễn Hữu Thọ”. Đúng vào lúc các bạn đang chuẩn bị đến chùa Giác Nguyên để “vận chuyển” cơm về cho đội, thế là chúng tôi có cơ hội để đi theo các bạn. Hỏi ra mới biết, các thầy của chùa Giác Nguyên – Quận 4 đã “chăm lo” đến bữa trưa của các chiến sỹ tình nguyện trong những ngày nay và hoàn toàn miễn phí cho không chỉ sinh viên Ngân hàng mà còn có cả sinh viên trường ĐH Kinh tế, trường ĐH Mở,… “Vận chuyển” 60 hộp cơm chay về điểm trực, thấy mọi người hớn hở lắm, cảm ơn các thầy chùa Giác Nguyên đã “tiếp sức” cho các chiến sỹ của chúng con nhé!

60 suất cơm hàng ngày của các thầy chùa Giác Nguyên dành tặng cho các chiến sỹ “mặt trận Nguyễn Hữu Thọ” – Q4

Đóng quân được 4 ngày, những chiến sỹ của chúng ta đã đạt được khá nhiều điểm cộng với người dân xung quanh, họ thấy thương cho chiến sỹ vì không quản trời nắng mưa vẫn hết mình với công việc, người thì hỏi thăm, người thì ủng hộ nước,…Đội trưởng Đình Thủy –  cũng khá có duyên các bạn ạ, sáng nay Thủy có việc bận nên không đến điểm trực được, vậy mà có một bé gái (khoảng 5 tuổi) hỏi mấy anh chị sao hôm nay anh Thủy sao không tới. Cả đội cười và chọc đội trưởng nhiều lắm.

Mọi công việc của đội trong ngày hôm nay khá là suôn sẻ, 2 ngày trước đội chỉ đặt một bàn ở cổng chính nhưng 2 ngày này, đội đặt thêm một bàn ở cổng phụ – phía gần mặt đường chính để hướng dẫn đường cho phụ huynh. Chia sẻ cảm xúc của bạn Ngô Viết Nam – ĐH27NH06”: “Mấy ngày qua, em cảm thấy vui lắm, càng đông phụ huynh đến, chúng em càng cảm thấy vui, mặc dù còn một số khó khăn do đi lại vì điểm trực khá xa, các bạn phải đi từ 2-3 chuyến xe buýt nhưng không ai than phiền cả, vẫn làm việc hết mình chị ạ”. Năm nào cũng vậy, “Tiếp sức mùa thi” đã để lại cho các bạn những kỷ niệm đẹp của thời sinh viên và tất cả các bạn có thể tự hào về những “chiến tích” của mình.

Các chú ấy đang cảm ơn các chiến sỹ của chúng ta các bạn ạ!

Điểm dừng chân tiếp theo của phóng viên Ban4T đó là “mặt trận Hoàng Quốc Việt” – quận 7. Chúng tôi đến đây cũng đã là 11h30ph vậy mà các chiến sỹ của chúng ta vẫn chưa ăn cơm vì vẫn còn có bạn đang đưa phụ huynh đến khu nhà trọ. Bạn Huyền – đội phó  hớn hở: “Hôm nay chúng em đã tiếp sức cho nhiều thí sinh lắm chị ơi”. Rồi bạn kể cho chúng tôi nghe chuyện hồi sáng, lúc các bạn mới đến, lúc đó là gần 7h sáng: “Bọn em mới ngồi xuống và gặm bánh mì thì bỗng một bác đi xe máy từ xa tiến tới nhờ chúng em hỗ trợ, chúng em bỏ mấy cái bánh mì đang ăn dở luôn chị ơi, nhờ bác ấy “mở hàng” mà hôm nay chúng em tiếp sức được nhiều lắm chị ạ”. Ngồi nói chuyện với các bạn một lúc mới phát hiện ra ngồi cạnh mình là một thí sinh thi vào trường chúng ta. Bạn ấy “không chịu” về phòng trọ mà lại ngồi cùng các chiến sỹ của chúng ta. Có lẽ vì “quyến luyến” các chiến sỹ nên bạn không muốn về nữa các bạn ạ. Phỏng vấn bạn Nguyễn Hoàng Nguyên – một nam chiến sỹ đến từ lớp ĐH27QT02 – nickname “bé Mủm mĩm” (nickname này do các bạn trong đội đặt cho bạn ấy đó), bạn chia sẻ: “Em thấy vui và hãnh diện chị à. Còn về đội em, em chẳng biết nữa, hình như thấy em hiền nên mấy bạn “bắt nạt” em hoài chị ơi” (cười).

Những chiến sỹ “mặt trận Hoàng Quốc Việt”

“Chiến sỹ xe ôm cup50” – Nguyễn Quang Vân Nam

Một lúc sau, bạn Nguyễn Quang Vân Nam – “xe ôm” của đội trở về sau khi đưa phụ huynh đến tận khu nhà trọ. Bạn “xe ôm” này mới học năm nhất thôi, nhưng được phân cho nhiệm vụ làm “xe ôm” bạn cũng không từ chối mà rất nhiệt tình, bạn chia sẻ: “Với chiếc cup50 này, em đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ chị ạ. Em thấy vui lắm, thấy phụ huynh hớn hở, em cũng thấy hạnh phúc”. (cười).

Ngày thứ 4 ra quân – một nửa chặng đường đã trôi qua, các điểm trực cũng trở nên bận rộn và vất vả hơn. Chúc cho các chiến sỹ sẽ tràn đầy nhiệt huyết và tiếp tục “chiến đấu” trên “mặt trận” của mình nhé!

B4T_Thanh Phương

Hình ảnh: Diệu Khuê