TIẾP SỨC MÙA THI 2012 – NÓNG TRỜI NHƯNG LỬA NHIỆT TÌNH CÒN NÓNG HƠN

[ĐHNH-BTTTT] 02/07/2012 – Trời nhiều mây nhưng cái khí nóng hầm hập vẫn dễ làm đổ mồ hôi con người. Trong thời tiết nóng nực của ngày hè, các chiến sĩ tiếp sức mùa thi (TSMT) đã và đang hoàn thành công tác như thế nào nhỉ? Hãy cùng B4T đến thăm các điểm trực và cùng nghe các bạn chia sẻ nhé.

Ngày thi tuyển sinh ngày càng đến một gần vì vậy số lượng các phụ huynh dẫn con em mình vào thành phố để kiếm phòng trọ gần địa điểm thi hay hỏi đường xá ngày một đông.

Tại điểm trực trường THCS Nguyễn Hữu Thọ –Q7, khối lượng công việc của các bạn tăng lên đáng kể. Không chỉ tư vấn cho phụ huynh về nhà trọ, giá cả mà đội còn cử người đưa các phụ huynh đến tận nhà trọ để đảm bảo giá phòng và an toàn cho thí sinh cùng người thân. Đội còn kiếm được khoảng 30 chỗ ở cho nữ tại trường tình thương Ánh Linh, được các nhà hảo tâm cung cấp phòng trọ cùng bữa ăn miễn phí cho thí sinh. Bạn Nguyễn Minh Ngân chia sẻ :“Hôm qua (01/07/2012) buổi chiều trễ trời đổ mưa, tụi em quyết định dọn bàn ra đón xe bus đi về nhưng tụi em gặp một phụ huynh và thí sinh xuống xe. Thế là các bạn cùng quay lại đưa phụ huynh cùng thí sinh đi kiếm nhà trọ. Trong lúc đó lại gặp hai mẹ con đến từ DakLak , thế là đội lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giúp họ kiếm và đưa đến chỗ trọ. Mặc dù dầm mưa nhưng ai cũng vui vì đã giúp được người khác.”

Khối lượng công việc rất nhiều nhưng các chiến sĩ không hề mệt mỏi

Bác ấy hỏi thông tin rất kĩ về phòng trọ cho con gái mình

Đặc biệt, B4T còn gặp một thí sinh tại địa điểm trực – bạn Nguyễn Hữu Trung (1994 – đến từ DakLak). Thí sinh này được mẹ dẫn đi thi và đã có chỗ trọ ổn định nhưng “muốn ra ngồi chơi với các anh chị tiếp sức vì buồn”- “Đội tiếp sức mùa thi nhiệt tình lắm chị ạ, ai cũng thân thiện”.

Thành viên B4T đang hướng dẫn bạn ấy viết ước mơ của mình đấy

Chiến sĩ Trần Tuấn Anh chia sẻ: “Trong quá trình từ lúc đặt bàn đến giờ, thật sự những ngày đầu đội rất khó khăn vì không được hỗ trợ cơ sở vật chất đầy đủ. Đội phải ở mấy tiếng liền dưới trời nắng, lúc mưa bọn mình còn phải lấy bàn nhựa để che nữa cơ, thế nhưng đội không nản chí chút nào. Khi được sự giúp đỡ từ Đoàn trường tụi mình mừng lắm, lại được người dân xung quanh cho mượn dù. Đi ăn cơm, uống nước lại được tính giá bình dân. Được sự ủng hộ như vậy tinh thần ai cũng lên, làm việc rất hăng hái. Mọi thành viên trong đội phối hợp làm việc đồng đều, mặc dù ban đầu còn có sự bất đồng ban điểm nhưng tụi mình đã cùng nhau chia sẻ, rút kinh nghiệm vào giờ nghỉ trưa. Đội cũng không gặp những vấn để xấu trong quá trình làm việc với chủ nhà trọ, ai cũng sẵn sàng giúp đỡ.”

Còn cô bạn được phong là nữ hoàng ăn uống và khăn giấy của đội – Đặng Thị Hồng Linh chia sẻ: “Mặc dù điều kiện khó khăn nhưng mình rất vui. Ai cũng giữ những suy nghĩ tích cực, mọi người cùng chơi trò, cùng chia sẻ, hoạt động cùng nhau. Tinh thần đoàn kết của các thành viên rất cao.”

Cùng cười thật tươi và làm việc thật tốt!

Đội còn có kế hoạch sẽ ở lại qua đêm tại văn phòng quân khu 4 (gần địa điểm trực) trong những ngày tới để đảm bảo sẵn sàng tiếp sức cho các thí sinh 24/24; tiếp tục nhận phòng trọ để giúp đỡ cho các thí sinh vào thành phố trên vào ngày hôm sau – ngày 03/07.

Mưa nắng thất thường và phải di chuyển bằng xe bus có lẽ các chiến sĩ của chúng ta rất mệt mỏi. Hãy cùng cố gắng nhé!

Sáng cùng ngày, tại trường THCS Trần Quốc Tuấn – Q7 có kì thi diễn ra nên đội TSMT tại địa điểm này gặp chút khó khăn trong cơ sở vật chất để đón tiếp thí sinh cùng phụ huynh.

Vì chút trục trặc mà các bạn ấy phải làm việc bằng bàn nhựa…

Trời nắng nóng, mệt mỏi và chưa nhận được sự hỗ trợ về bữa ăn cũng là khó khăn của các chiến sĩ tại điểm trực này. Bạn Nguyễn Thị Trúc Linh :“Đội mình chưa được hỗ trợ bữa ăn đủ chất nên sức làm việc có giảm đi chút ít. Tuy nhiên mình vẫn rất vui vì được tham gia chương trình lần này, được làm quen với nhiều bạn mới. Mọi người cùng động viên nhau vượt qua khó khăn, nhờ vậy hiệu quả hoạt động nhóm cũng tăng nhiều.”

…nhưng vẫn rất nhiệt tình

Cô bạn Vũ Thị Ngọc Phương lại hào hứng: “Thực sự là đi rất cực, trời thì nắng mà mình phải tự lo cơm nước nữa. Nhưng khi giúp được một phụ huynh, một thí sinh kiếm được một chỗ trọ tốt, an toàn, một quán ăn vệ sinh mình vui lắm. Vào giờ giải lao cả đội quây quần tổ chức trò chơi, không khí rất ấm áp, thân thiện.”

B4T còn gặp một cô từ Tiền Giang dẫn con lên thành phố đi thi. Cô chia sẻ :“Lần đầu lên thành phố cô sợ lắm. Sợ không có nhà trọ, sợ mưa, sợ nắng. Lại không biết đường xá, không có xe cộ. Nhưng giờ được giúp đỡ vầy cô mừng lắm.” Cô ấy còn cho đội TSMT một bịch sơ-ri “cây nhà lá vườn” to ơi là to nữa cơ.  Cả đội ai cũng cảm động và phấn khởi.

Cô ấy chuẩn bị hành trang rất kĩ nhé

Con gái cô  – bạn Lê Đặng Thùy Vân lại khá lo lắng cho kỳ thi sắp tới:“Mặc dù đã ôn bài hết nhưng vẫn thấy lo chị ạ. Em thi đến 3 trường nhưng chỉ mong đậu một trường thôi.”

Món quà nhỏ nhưng tấm lòng lớn cô gửi đến cả đội

Đến gần trưa không khí của đội lại khuấy động lần nữa nhờ chuyến thăm quân của anh Phạm Thanh Tân – Phó bí thư Đoàn trường cùng các thành viên Ban chấp hành. Anh đã trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm, động viên cũng như nắm bắt tình hình hoạt động và  đôn đốc các chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra đội còn tiếp tế trái cây và đồ ăn vặt, ai cũng phấn khởi và vui vẻ.

Chuyến thăm quân bất ngờ của Ban chấp hành Đoàn trường

Còn tại địa điểm trực trường THCS Lê Thánh Tôn –Q7, các chiến sĩ cho hay số lượng thí sinh và phụ huynh đến đã tăng vọt. Số lượng phòng trọ riêng đã hết, chỉ còn các phòng tập thể. Đội cũng đã kiếm được các khách sạn với giá cả phải chăng để có thể giúp đỡ cho thí sinh và phụ huynh nếu cần thiết.

Bên cạnh đó đội đã được các nhà hảo tâm cung cấp 12 chỗ ở miễn phí, nhà thở cung cấp chỗ ở với cơ sở vật chất tốt và cũng miễn phí đối với thí sinh đi thi.

Ban chấp hành Đoàn trường cũng đã ghé qua thăm cả đội này đấy

Đội đã liên hệ với đội TSMT tại địa điểm trường THCS Nguyễn Hữu Thọ (Q7) để xin được cơm trưa tại chùa Giác Nguyên cho các chiến sĩ. Đội cho hay đội đang cố gắng để có thể xin cơm cho cả các thí sinh vào các ngày thi sắp tới. Đồng thời cũng có kế hoạch xin ở lại các chỗ trọ từ ngày 03/07 đến 05/07 để có thể linh động và dễ dàng hỗ trợ các thí sinh.

Một lời cảm ơn từ phụ huynh, thí sinh là thêm một động lực để các thành viên hoàn thành nhiệm vụ, là nguồn năng lượng để các chiến sĩ “càng đi càng hăng”.

Chiến sĩ Nguyễn Trần Tiến chia sẻ: “Đi tình nguyện không tránh khỏi những khó khăn nhưng đội em rất vui vì được sự hỗ trợ từ mọi người xung quanh. Mọi người ai cũng nhiêt tình, hoạt động năng nổ. Thật sự rất vui vì đội có tinh thần như vậy.”

Còn cậu bạn đội phó Nguyễn Công Vũ mặc dù bị ốm vì mắc mưa hai ngày qua nhưng dõng dạc : “Dù gió, dù mưa, dù mưa, dù bị cảm; em vẫn quyết đi tới cùng!”. Thật là chí khí các bạn nhỉ?

Các chiến sĩ đầy nhiệt huyết của chúng ta

Quây quần vào bữa cơm trưa

Đội còn chia sẻ : “Ngày 30 vừa qua khi cả đội đi về lúc trời đang mưa  đã gặp một bà cụ lớn tuổi đẩy xe hàng vừa nặng vừa to. Đội trưởng Nguyễn Hoài Phát đã xung phong xuống đẩy xe giúp bà cụ, mặc cho người ướt cả. Hành động của đội trưởng đã nêu gương , khích lệ tinh thần “tình nguyện” và gây xúc động rất nhiều…”

Mưa rất lạnh nhưng lòng người thật ấm áp phải không?

Chỉ còn một ngày nữa là kì thi tuyển sinh Đại Học chính thức bắt đầu, các chiến sĩ hãy cùng lên dây cót, làm việc hết mình, cùng giúp đỡ các sĩ tử có một mùa thi thật thành công nhé!

B4T_2P

Hình ảnh: Thùy An.