Là sinh viên thôi, Mầm Xanh không thể mang đến phép màu chữa lành bệnh hay có số tiền đủ lớn cho các bé trong suốt quá trình điều trị. Thế nhưng cùng với Mầm Xanh, các bạn Sinh viên đặc biệt là Sinh viên BUH, các Thầy Cô, các Nhà hảo tâm, có thể mỗi người đóng góp một chút, một chút nhằm trang trải được một phần nào viện phí cho các bé trong tình hình khó khăn trước mắt.

Từ 16/3/2015 đến ngày 20/3/2015, Đội Tình nguyện Mầm Xanh trực tiếp đặt thùng quyên góp tại:

–         Sảnh giảng đường A, C tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức

–         Trường Đại học Ngân hàng TPHCM cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, quận 1, tại lầu 5 (9h-9h30 và 15h-15h30) và tại sảnh lầu 1 (vào khung giờ còn lại)

Mọi thông tin liên hệ qua: Đội tình nguyện Mầm Xanh

–         Đội trưởng: Huỳnh Thị Minh Hằng – 0164 254 5539

–         Đội phó: Nguyễn Thị Kim Ngọc – 0978 263 319

————————————————————————————————————

Bài --ng 1

Bệnh viện Ung bướu quận 2 – đó là cái tên gọi thân thuộc mà các tình nguyện viên Mầm Xanh thường hay nhắc tới. Không chỉ là lớp học tình nguyện như bao lớp học khác mà Mầm Xanh đang dạy, mà là một gia đình, gia đình lớn nơi có các tình nguyện viên tham gia là những người anh, người chị và những bệnh nhi – những em bé đang hàng ngày phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, là những đứa em nhỏ vừa đáng yêu vừa đáng thương.

Niềm vui nơi đây vốn dĩ đã ít, vốn dĩ chỉ góp nhặt từ những tiếng cười  trong trẻo của các em những lúc có thể vui đùa mà không phải vào thuốc hay những buổi sinh hoạt hàng tuần cùng các anh chị Mầm Xanh, có những câu chuyện, có bánh kẹo và những trò chơi nhỏ.

Giờ đây những tiếng cười trẻ thơ vẫn còn nhưng có một nỗi lo, không khí nặng trĩu đang bao trùm lên cả khoa nhi Ung bướu, loại thuốc chữa bệnh cho các em  trước nay không còn nằm trong danh mục thuốc được Bảo hiểm y tế chi trả nữa, điều này đồng nghĩa với việc thay vì được hỗ trợ toàn bộ hay phần lớn thì giờ đây bố mẹ của các em phải gánh toàn bộ số tiền viện phí. Con số chi trả từ vài triệu đến vài chục triệu liên tục hàng tuần, hàng đợt vào thuốc cho các bé là không hề nhỏ đối với hoàn cảnh của gia đình các bé ở đây (phần lớn các gia đình đều thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo). Nỗi đau tinh thần và nỗi lo vật chất cứ thế đè lên đôi vai của người cha, người mẹ vốn đã chịu nhiều khổ cực, chăm lo cho những đứa con yếu ớt của mình, khiến một vài người trong số họ bất lực nghĩ đến một quyết định đau đớn “Chắc phải đưa bé về thôi, con mình, mình thương đâu đặng bỏ nhưng viện phí thế này thì cũng vây mượn hết cách rồi cô ơi”…

Không chỉ là trách nhiệm, Mầm Xanh đến với Ung Bướu quận 2 là cả một tấm lòng, là niềm vui khi các bé vui chơi, cười đùa khỏe mạnh, là sự sốt sắng khi có bé bị đau, tình hình bệnh phát triển xấu. Các tình nguyện viên Mầm Xanh đang nỗ lực hết sức mình để thuyết phục giữ các bé ở lại tiếp tục điều trị và tìm các nguồn hỗ trợ nhằm giải quyết trước mắt 5 trường hợp bé có hoàn cảnh khó khăn  và cần được vào thuốc kịp thời nhất.

Là sinh viên thôi, Mầm Xanh không thể mang đến phép màu chữa lành bệnh hay có số tiền đủ lớn cho các bé trong suốt quá trình điều trị. Thế nhưng cùng với Mầm Xanh, các sinh viên đặc biệt là sinh viên BUH, các thầy cô, các nhà hảo tâm, có thể mỗi người đóng góp một chút, một chút nhằm trang trải được một phần nào viện phí cho các bé trong tình hình khó khăn trước mắt đặc biệt là 5 bé trên.

Mọi thông tin liên hệ qua: Đội tình nguyện Mầm Xanh

–         Đội trưởng: Huỳnh Thị Minh Hằng – 0164 254 5539