Hoa hậu Hương Giang (bìa trái) nghe người dân trên đảo Song Tử Tây giới thiệu các loài cá mới đánh bắt được - Ảnh: K.H.Hoa hậu Hương Giang (bìa trái) nghe người dân trên đảo Song Tử Tây giới thiệu các loài cá mới đánh bắt được – Ảnh: K.H.

Trước đó ngày 7-5, ngay trên boong tàu HQ 936 trên đường từ cảng Cát Lái (TP.HCM) ra đảo Song Tử Tây, đoàn đã tổ chức lễ kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân VN (5-6-1955 – 5-6-2011). Tại buổi lễ, đại tá Phạm Công Sơn – chủ nhiệm chính trị Vùng 4 hải quân – đã điểm lại những chiến công hào hùng của lực lượng hải quân từ những ngày đầu thành lập đến nay. Anh Dương Văn An – bí thư Trung ương Đoàn, trưởng đoàn hành trình – cho biết Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghĩa tình biên giới hải đảo trong tuổi trẻ VN.

* Chiều cùng ngày, lễ khởi công xây dựng nhà văn hóa xã Sinh Tồn, tức đảo Sinh Tồn thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã được tiến hành. Nhà văn hóa sẽ được xây dựng ngay bên bờ biển, hai tầng kiên cố với hơn 600m2 diện tích sử dụng, gồm phòng chiếu phim, thư viện, hội trường và một số phòng dành cho khách nghỉ lại đảo. Tổng chi phí xây dựng là 13 tỉ đồng do Tập đoàn Cao su VN tài trợ. Công trình dự kiến khánh thành tháng 4-2012.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online