Vào sáng chủ nhật 25/10 chúng tôi – những bông hoa 5 tốt của trường ĐH Ngân hàng TPHCM đã có chuyến đi đến mái ấm Thiên Ân và có những khoảnh khắc tuyệt vời với các cụ.

Trái với vẻ đầu bỡ ngỡ và lúng túng, chúng tớ nhanh chóng lăn xả cùng các cụ bóc tỏi, sơn cửa, làm tăm bông. Công việc tuy nhìn đơn giản nhưng cũng không dễ dàng gì, đặc biệt là với sinh viên như chúng tớ – tay chân cứ lóng nhóng chẳng biết phải làm như thế nào để có được những sản phẩm đẹp như của các cụ làm. Nhưng nhanh thôi, chúng tớ đã hoà nhập được và đã tạo ra những sản phẩm mà các cụ nói là “ đẹp hơn cụ làm” đấy. Tự hào quá nè.

IMG_8337

IMG_8333

IMG_8325

IMG_8328

Bên cạnh việc được làm việc cùng các cụ thì chúng tớ còn được nghe các cụ kể về cuộc sống của mình khi còn trẻ. Có cụ rất tự hào về thời đi học của mình, cụ khoe với tớ cụ đã học tiếng Anh được 35 năm, cụ chỉ toàn nói tiếng Anh với chúng tớ, sau đó lại dịch sang tiếng việt như một thói quen. Có cụ thì biết cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp nữa. Những câu chuyện về cuộc sống, về thời oanh liệt hào hùng của các cụ cứ thế nối tiếp nhau, rôm rả khắp một không gian. Tất cả đọng lại trong chúng tớ một cảm giác rất lạ, có gì đó rất đỗi thân thương, rất đỗi gần gũi.

IMG_8361

Những trải nghiệm mới không chỉ ở việc nhặt tỏi, làm tăm bông hay biết được cách sơn cửa như thế nào mà quan trọng hơn là từ những lời tâm sự, những câu chuyện của các cụ làm tớ cảm thấy cần trân trọng những thứ mà tớ đang có và yêu gia đình mình hơn. Bên cạnh đó chuyến đi này cũng giúp chúng tớ- từ những người không quen biết nhau trở nên thân thiết và yêu thích thêm công việc tình nguyện hơn nữa. Chuyến đi đã để lại trong chúng tớ những cảm xúc rất đặc biệt, sẽ là một trong những hoạt động rất đáng nhớ của chúng tớ trong phong trào SVNH5T năm nay.

IMG_8350