5 TIÊU CHÍ “VÀNG” CỦA MỘT SINH VIÊN NGÂN HÀNG 5 TỐT

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đã và đang thu hút được rất nhiều sự chú ý cũng như quan tâm của các bạn sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TPHCM nói riêng và sinh viên toàn quốc nói chung. Để đạt được danh hiệu cao quí này, dù là ở cấp liên chi, cấp trường hay cấp thành, các bạn sinh viên cũng phải cố gắng nỗ lực hết mình, từ học tập cho đến các hoạt động, từ sức khỏe đến kỹ năng. Tất cả những tiêu chí đều được chúng tôi đánh giá một cách rất khách quan và chính xác.

Và chắc là sẽ có nhiều bạn sinh viên đang thắc mắc về những tiêu chí “vàng” của một “Sinh viên 5 tốt”. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa cũng như vai trò của các tiêu chí này các bạn nhé!

sv2

1. Đạo đức tốt: Điều tiên quyết của một sinh viên gương mẫu chắc chắn không thể khác ngoài tiêu chí về đạo đức, lòng yêu nước, trung thành với Tổ quốc và nhân dân. Những thành tích về sự tích cực, xông xáo trong các chương trình tình nguyện và hoạt động trong và ngoài trường sẽ là thước đo chính xác để các bạn sinh viên trưởng thành hơn.
  2. Học tập tốt: Học tập chính là công việc quan trọng nhất đối với một người sinh viên. “Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt” cũng không ngoại lệ, tiêu chí về học lực sẽ thể hiện cho chúng tôi biết sự cố gắng của các bạn trong suốt 1 năm học vừa qua. Đó cũng chính là cơ hội để các bạn có thể đánh giá bản thân sau một quá trình học tập và rèn luyện.
  3. Thể lực tốt: Sự tích cực trong các cuộc thi, những hội thao hay chương trình thanh niên khỏe sẽ chứng minh được rằng những sinh viên chúng ta ngày nay luôn tràn đầy sức sống và nhiêt huyết để có thể đương đầu với những thử thách trong tương lai.
  4. Kỹ năng tốt: Một trong những hành trang vào đời của sinh viên không thể thiếu chính là kỹ năng, và chính những thành tích trong những hoạt động Đoàn – Hội cũng như các chương trình tình nguyện lớn như: Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện,…sẽ là những minh chứng để đạt được tiêu chí này.
  5. Hội nhập tốt: Đây là tiêu chí cuối cùng và có lẽ cũng quan trọng nhất đối với một sinh viên thế kỉ 21. Để có thể hoàn thiện bản thân, tự tin hơn và bước chân ra bên ngoài, chúng ta luôn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tin học, ngoại ngữ cũng như sự hiểu biết rộng đối với các nước trong khu vực và thế giới.

Đây là những ý nghĩa cơ bản của 5 tiêu chí đánh giá một “Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt”. Rất chính xác, thiết thực đối với những sinh viên đầy tài năng và nhiệt huyết chúng ta phải không nào? Đừng để thời sinh viên của chúng ta trôi đi lặng lẽ, hãy tạo nên dấu ấn thật đẹp bằng cách gửi ngay những bộ hồ sơ “lung linh” về cho chúng tôi. Hãy giành cho mình một cơ hội được góp mặt trong buổi lễ tuyên dương “Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt” vô cùng hoành tráng nhé!!!

B4T_Minh Triết