banner-khoinghiep-03

Thiết thực tổ chức các hoạt động đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Đồng hàng cũng thanh niên lập thân, lập nghiệp”, nhằm khơi dậy tinh thần quyết tâm tự lập thân, lập nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, xác lập mục tiêu và hoạch định nghề nghiệp trong tương lai. Báo Thanh Niên phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Con đường khởi nghiệp” lần 1 – 2016.

Chương trình diễn ra từ tháng 10 đến tháng 11 – 2016, dành cho tất cả các sinh viên toàn miền Nam (từ Đà Nẵng trở đến Cà Mau), tổ chức chuyên sâu theo từng nhóm ngành tại 10 trường đại học trên địa bàn TPHCM và khu vực lân cận. Nội dung chương trình gồm 3 phần: Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, Các buổi đào tạo kỹ năng  khởi nghiệp theo từng nhóm ngành chuyên sâu, Chương trình giao lưu câu chuyện khởi nghiệp của các cựu sinh viên các trường đang khởi nghiệp trong lĩnh vực đã được đào tạo.

Để tham gia, thí sinh có 2 cách: Một, thực hiện giải bài tập online, mô phỏng tình huống xoay quanh các vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải. Với hình thức thi trực tuyến, trên website: khoinghiep.thanhnien.vn . Hai, tại hội thảo ở mỗi trường đại học, BTC sẽ tổ chức cuộc thi Đi tìm ý tưởng khởi nghiệp để tranh biện và tìm ra ý tưởng sáng tạo nhất để trao giải. Ý tưởng dự thi được đăng ký trực tuyến qua Email: khoinghiep@thanhnien.vn  và BTC chọn ra 5 ý tưởng suất sắc nhất đc trình bày tại hội thảo.

Đến với chương trình, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng khởi nghiệp theo từng nhóm ngành chuyên sâu theo nhu cầu của xã hội như: Kỹ thuật – công nghệ; kinh tế – ngân hàng; khoa học xã hội – giáo dục …Giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến ngành nghề đang học. Tham gia chương trình các bạn sinh viên có cơ hội nhận được nhiều phần quà từ các nhà đồng hành: Bách Khoa computer, Tenda, Zadez, Probike,…Và đặc biệt các ý tưởng Xuất sắc sẽ được Weshare hỗ trợ văn phòng làm việc, pháp lý 02 năm để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp.

Hội thảo được tổ chức tại 10 trường: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Bách khoa TP. HCM, Trường ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM, Trường Cao Đẳng Tài chính – Hải quan, Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM, Trường ĐH Giao Thông Vận Tải – CS2, Học viện Hành Chính Quốc Gia,…

Thông tin liên hệ: Ban tổ chức chương trình “Con đường khởi nghiệp” 2016

Đ/c Trần Văn Xuân – Trưởng ban tổ chức chương trình

Điện thoại: 0984.359.953 (Đ/c Xuân) – Email: edu.xuan@gmail.com

———-

*Banner tình huống + Link http://khoinghiep.thanhnien.vn/case-study-6 tình huống gửi đến sinh viên trường tham gia trực tuyến.

*Phiếu đăng ký Cuộc thi Đi tìm ý tưởng khởi nghiệp