[ĐHNH_BTTTT]

HỘI THẢO HÀNH TRANG BẠN TRẺ THÀNH ĐẠT NĂM 2014.

Nhằm giúp các bạn sinh viên tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cũng như giúp các bạn nắm rõ hơn về xu hướng thị trường hiện nay, yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp khi tuyển dụng, buổi sáng hôm nay, ngày 6/4/2014, tại hội trường lớn Đại học Ngân Hàng TPHCM đã diễn ra buổi hội thảo Hành trang bạn trẻ thành đạt 2014 do CLB Phát Thanh và CLB Mầm Sống phối hợp với công ty huấn luyện kỹ năng mềm AYP tổ chức.

Chưa đến 8h, đông đảo các bạn sinh viên đã đến và đợi trước hội trường, ai nấy đều háo hức, nôn nao. Hội thảo không chỉ thu hút các bạn sinh viên Ngân Hàng tham gia mà còn thu hút các bạn sinh viên đến từ nhiều trường ĐH, CĐ khác trên địa bàn TPHCM.

Các bạn sinh viên đến tham giao hội thảo từ sớm.

Đúng 8h, các bạn sinh viên nhanh chóng tiến vào hội trường, lấp đầy những chỗ trống. Ai cũng chọn cho mình những vị trí tốt nhất để có thể dễ dàng tiếp nhận, lắng nghe những chia sẻ thú vị của vị diễn giả ngày hôm nay.

Buổi hội thảo còn vinh hạnh chào đón sự tham gia của các vị khách mời: Anh Hà Minh Tâm – đại diện phòng Công tác Chính trị Sinh viên, chị Hứa Minh Ngọc – Chánh văn phòng Hội sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TPHCM và đại diện của hơn 25 CLB – đội, nhóm.

8h30, hội thảo chính thức bắt đầu với ca khúc “20” do ban Đức Huy đến từ đội VNXK thể hiện. Không khí hội trường bắt đầu sôi động, nóng dần lên.

Sau màn “warm-up” thú vị, nhẹ nhàng nhưng đầy hiệu quả, các bạn sinh viên dường như được tiếp thêm năng lượng cho một buổi sáng phấn khởi hơn, nhiệt huyết hơn, nhân vật được các bạn chờ đón nhất đã xuất hiện: Diễn giả Nguyễn Hữu Trí.

4

Màn khởi động thú vị của các bạn sinh viên

Anh Trí mở đầu bằng câu chuyện về chú chim Flappy Bird thực tế, đầy bổ ích để dẫn các bạn sinh viên đến với nhu cầu thị trường thực tế ngày nay, những doanh nghiệp – họ cần gì, muốn gì ở các bạn sinh viên mới ra trường. Những câu chuyện đến từ chính cuộc đời của anh thật sự rất đặc biệt, khi trải qua đủ những thất bại, tích lũy đủ những kinh nghiệm từ cuộc sống thì lời khuyên “ hãy xây dựng một thương hiệu riêng cho bản thân, hãy tạo nên sự khác biệt bằng cách hãy là chính mình” của anh thật sự tâm đắc, sâu sắc, đúng đắn vô cùng.

5

Diễn giả Nguyễn Hữu Trí chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Đến với buổi hội thào, ngoài được chia sẻ, lắng nghe những điều thú vị đến từ diễn giả, các bạn sinh viên còn được tham gia những trò chơi, những bài tập nho nhỏ, bổ ích, thật sự có giá trị đối với các bạn trong việc nhìn nhận các vấn đề trong cuộc sống cũng như những kĩ năng khi phỏng vấn tìm việc.

Và phần mấu chốt nhất trong vấn đề mà diễn giả Nguyễn Hữu Trí muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên trong buổi hội thảo này đó chính là 5 cán dao quan trọng mà mỗi người cần phải cầm lấy nó, kiểm soát và thực hiện nó để có thể chinh phục được đỉnh cao của sự thành đạt. Thứ nhất đó chính là muốn thành công, hãy quay trở về để học cách thất bại. Thứ hai, sức mạnh nằm ở hành động. Trong phần này, bằng những câu chuyện về những tấm gương tiêu biểu cho sự thành công dựa vào sự kiên trì, nỗ lực hành động, anh Trí đã truyền tải những nội dung ấy đến các bạn một cách trọn vẹn, sâu sắc. Đến cán dao thứ 3, anh Trí lại một lần nữa biến hóa mình trong vai trò một người ca sĩ, gửi đến các bạn sinh viên ca khúc cover: “Đam mê em không kì kèo” để truyền tải thông điệp: “Tìm thấy một công ty tốt sẽ cho bạn một cuộc sống thoải mái, nhưng tìm thấy tài năng của mình sẽ cho bạn một cuộc sống đầy đam mê.” Cán dao thứ 4 không kém quan trọng trong kỹ năng  phỏng vấn tìm việc đó chính là muốn tồn tại trong buổi phỏng vấn, hãy kiểm soát buổi phỏng vấn cùng lời khuyên chân thành của anh Trí gửi đến các bạn, hãy tập thói quen phỏng vấn ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học. Đến cán dao cuối cùng, có thể nói đây là phần xúc động, ý nghĩa nhất. Các bạn sinh viên có dịp lắng lòng mình, soi lại bản thân qua những video clip nói về ước mơ, về những con người dám thực hiện ước mơ để tìm ra những ước mơ, hoài bão của chính bản thân mình, để mỗi ngày, trở thành một chiến binh chiến đấu, hiện thực hóa những mục tiêu, những ước mơ đó để nó không bị chôn vùi mãi mãi trong lớp đất cát của sự tưởng tượng, viễn vong.

6

Buổi hội thảo thật sự đã mang đến những điều vô cùng bổ ích cho các bạn sinh viên, để một buổi sáng chủ nhật không còn trở nên vô nghĩa khi giờ đây, các bạn đã được trang bị cho mình những hành trang cần thiết, quan trọng để có thể bước vào cuộc sống thực tế một cách tự tin, vững chãi nhất. Cám ơn CLB Phát Thanh và CLB Mầm sống đã tổ chức một buổi hội thảo bổ ích, lý thú. Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều hơn những buổi hội thảo như thế này để sinh viên Ngân Hàng có thể trao dồi thêm những kỹ năng, những vốn sống cần thiết cho bản thân.

B4T_Như Ngọc