I. Mục đích – Yêu cầu – Đối tượng:
1. Mục đích:

–          Nhằm giúp toàn thể các bạn sinh viên bớt hoang mang và định hướng rõ hơn nghề nghiệp trong tương lai của mình.

–          Giúp các bạn sinh viên học hỏi được kinh nghiệm phỏng vấn xin việc cũng như hiểu hơn về những khó khăn khi mới bắt đầu tiếp cận công việc từ các anh chị Cựu sinh viên trường. Đồng thời cũng tránh khỏi những sai lầm, những lỗi cơ bản khi nộp đơn vào các Ngân hàng hoặc nộp đơn xin thực tập.

2. Yêu cầu:

–          Chương trình có sức thu hút đối với toàn sinh viên, mang lại sự hài lòng, thỏa mãn cho sinh viên khi tham dự.

–          Chương trình phải được thiết kế đảm bảo các yêu cầu: an toàn, kỷ luật, tiết kiệm và hiệu quả.

3. Đối tượng tham gia :

–          Sinh viên chính quy trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – SỐ LƯỢNG :

1. Thời gian : 07h30 – 11h00, Thứ 7, Ngày 13/04/2013.
  2. Địa điểm  : Giảng đường A.006, Cơ sở 56, Hoàng Diệu 2, Thủ đức, TPHCM.
  3. Số lượng  : Khoảng 150 sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

III. NỘI DUNG TỔ CHỨC:

A. CHUYÊN ĐỀ 01 : “BÃO HÒA NGUỒN NHÂN LỰC ĐỐI VỚI NGÀNH NGÂN HÀNG”

1. Thời gian : Từ 7h30 – 9h00.
  2. Diễn giả : Ths. Lê Ngọc Thắng – GV khoa Quản Trị Kinh Doanh trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.
  3. Nội dung:

–          Chia sẻ về vấn đề bão hòa nguồn nhân lực đối với ngành Ngân hàng hiện nay.

–          Tương lai của ngành Ngân hàng.

–          Những trang bị về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để tìm kiếm cơ hội việc làm, khẳng định giá trị bản thân.

–          Sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Marketing cần bổ sung kiến thức gì để làm việc trong môi trường Ngân hàng.

–          Định hướng môi trường làm việc cho các bạn sinh viên năm 01,02,03.

B. CHUYÊN ĐỀ 02 : CHIA SẺ CỦA CÁC ANH CHỊ CỰU SINH VIÊN VỀ VẤN ĐỀ VIỆC LÀM, KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN, NỘP HÔ SƠ XIN VIỆC LÀM”

1. Thời gian : Từ 9h30 – 11h00.
  2. Khách mời : Các anh chị cựu sinh viên trường Đ ại học Ngân hàng TP.HCM đang công tác tại các Ngân hàng tại TP.HCM
  3. Nội dung:

–          Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn, đặc biệt các mánh khóe khi phỏng vấn, xin việc làm, viết CV tại các Ngân hàng, như VietcomBank, VietinBank, Sacombank, DongAbank và các Doanh nghiệp khác..v..v…

–          Chia sẻ kinh nghiệm làm việc và thiết lập mối quan hệ của các anh chị Cựu sinh viên.

–          Chia sẻ kinh nghiệm học tập, các trang bị cần thiết khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đồng thời khi các bạn tham gia Hội thảo, các bạn sẽ được làm thử 01 bài thi tuyển Nhân sự của một Ngân hàng thương mại.

ĐĂNG KÍ :

–          Đối với sinh viên khoa Quản trị kinh doanh : Đăng kí trực tiếp cho Chi hội trưởng, hoặc lớp trưởng các lớp tín chỉ đang theo học. Hạn chót là ngày 11/04/2013.

–          Đối với sinh viên các khoa khác : Đăng kí trực tiếp tại sảnh giảng đường A. Bắt đầu từ ngày 01/04 – 11/04/2013. BTC sẽ đặt bàn từ 8h00 – 11h00 và từ 14h00 – 16h30 các ngày, trừ thứ 7 và Chủ nhật.

LỆ PHÍ THAM GIA : 10.000 VNĐ/sinh viên (Đã bao gồm tiền nước uống, phiếu bài kiểm tra và quà lưu niệm của chương trình dành tặng các bạn)

1. 1. Ban chỉ đạo:

Đ/c Phạm Chí Công                    Chủ tịch Hội sinh viên trường

Ban tổ chức:

– Đ/c Trần Hải Đăng                     LCH Phó LCH khoa QTKD              Trưởng Ban

– Đ/c Huỳnh Thị Kim Tuyền        UV BCH LCH khoa QTKD               Phó ban

– Đ/c Cao Văn Tài                         UV BCH LCH khoa QTKD              Thành viên

– Đ/c Lê Thái Định                        UV BCH LCH khoa QTKD              Thành viên

– Đ/c Xa Thị Hồng Diệp                UV BCH LCH khoa QTKD              Thành viên

– Đ/c Võ Thị Thanh Lâm               UV BCH LCH khoa QTKD              Thành viên

– Đ/c Đinh Thị Thùy Thanh           Cộng tác viên                                     Thành viên

– Đ/c Hoàng Văn Kiên                   Cộng tác viên                                     Thành viên

.

2. Tiến độ thực hiện

–          20 – 25/03/2013          : Khảo sát ý kiến, tìm hiểu thông tin, lên kế hoạch

–          25 – 30/03/2013          : Nộp kế hoạch xin ý kiến ban chỉ đạo.

–          01/04 – 12/04/2013   :   Tuyên truyền, đăng ký, chuẩn bị các nội dung

–          12/04/2013                  : Chốt danh sách đăng ký, duyệt các nội dung chuẩn bị

Ý KIẾN HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG TM. BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

TRẦN HẢI ĐĂNG