Đến với buổi tham vấn có sự góp mặt của chị Ngô Thị Xuân – Chủ tịch Hội sinh viên trường. Anh Phạm Thanh Tân – Phó bí thư Đoàn trường và các khách mời đến từ các khoa: Khoa Tín dụng có Thầy: Trần Chí Trinh – Phó Đoàn khoa Tín Dụng. Sinh viên: Dương Như Huệ. Khoa Ngân hàng quốc tế có Thầy: Nguyễn Minh Sáng – Bí thư Đoàn khoa NHQT. Sinh viên: Nguyễn Trọng Nguyên. Khoa Thị trường chứng khoán có cô: Trần Nguyễn Minh Hải – Bí thư Đoàn khoa TTCK.

Việc lựa chọn chuyên ngành học cho mình sắp tới đó là điều hết sức quan trọng, do đó buổi tham vấn đã thu hút khá đông các bạn sinh viên tham gia, đặc biệt là các bạn khóa 26.

Buổi tham vấn phân ngành đã thu hút khá đông các bạn tham gia

8h45: Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, các bạn sinh viên được phát giấy để có thể trực tiếp đưa những thắc mắc về vấn đề liên quan chuyên ngành đến khách mời đại diện của các khoa.

9h15: Các bạn sinh viên được các thầy, cô mỗi khoa giới thiệu về lịch sử hình thành, cơ cấu môn học của các khoa. Là những sinh viên năm 2, nhưng đây là những thông tin khá mới mẻ và bổ ích dành cho các bạn.

10h15: Sau những tiết mục văn nghệ giải lao, là phần khá thu hút – đó là phần giải đáp thắc mắc liên quan đến chuyên ngành, lựa chọn chuyên ngành học, các thắc mắc về điều kiện viết khóa luận của từng khoa, về công việc cụ thể sau khi ra trường và một số tình huống đưa ra liên quan đến nội dung buổi tham vấn. Ngoài các thầy cô đến từ các khoa, sinh viên đến với buổi tham vấn còn được các anh chị khóa trên chia sẻ về những kinh nghiệm về học tập, cũng như các hoạt động Đoàn – Hội.

Thắc mắc trực tiếp của các sinh viên

Thầy cô và các sinh viên ưu tú đến từ các khoa đã trả lời rất nhiệt tình

Sau buổi tham vấn này, các khách mời của chúng ta đã nhấn mạnh rằng: “Dù các bạn chọn chuyên ngành học nào chỉ cần các bạn có đam mê, tinh thần học hỏi và đoàn kết”. Theo cô Trần Nguyễn Minh Hải – Bí thư Đoàn khoa TTCK có nói rằng: “Đoàn kết ở đây là khi các bạn học TD, NHQT hay TTCK thì các bạn vẫn có thể bổ sung cho mình những nghiệp vụ của những chuyên ngành khác bằng cách học tại các trung tâm nghiệp vụ, hoặc có thể là “học ké” tại các lớp học phần với sự đồng ý của các thầy cô.”

Thông tin dành cho các bạn sinh viên quan tâm khoa TTCK:

Tư vấn và đăng ký học chứng chỉ đào tạo chứng khoán – liên hệ trực tiếp Văn phòng Khoa TTCK: Lầu 1, 39 Hàm Nghi, Quận 1 ĐT: 08 3382 16114

Để tư vấn về hoạt động của BUSC về chứng khoán, liên hệ CLB Chứng khoán trường ĐH Ngân Hàng busc2003@gmail.com

Đối với những thắc mắc về chuyên ngành Tín dụng, NHQT các bạn có thể gửi câu hỏi về

hộp thư thamvanphannganhk26@gmail.com

Phương Thanh – Hình ảnh: LCH K26