[ĐHNH_BTTT] Tiếp nối hội thảo phát động cuộc thi SAY TO SUCCEED lần VII, vào lúc 17h30’ ngày 23/04/2018 tại Hội trường lớn Đại học Ngân Hàng Tp. HCM, 56 Hoàng Diệu 2, quận Thủ Đức  đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “CÁCH MẠNG SỰ HỌC – Học thực chất, Làm thành công, Sống tự do” với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khác nhau trên địa bàn TP. HCM.

Với hàng ngàn bộ hồ sơ, BTC cuộc thi đã chọn ra được TOP 300 bước tiếp vào vòng trong cùng chủ đề: Thật? Học thật – Làm thật. Hãy cùng nhau sống thật, lan tỏa và kết nối. Đến với buổi hội thảo, các thí sinh cũng như các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp Thầy Giản Tư Trung – hiện là Hiệu trưởng trường Doanh Nhân PACE, Viện trưởng viện Giáo dục IRED, đồng thời cũng là Phó chủ tịch quỹ văn hóa Phan Châu Trinh. May mắn hơn hết, Thầy Giản Tư Trung đã từng gắn bó với cuộc thi SAY TO SUCCEED – NÓI ĐỂ THÀNH CÔNG” 2017 nên có lẽ Thầy hiểu rất rõ tâm lý thí sinh và cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng thí sinh trong cuộc thi năm nay.

_MG_3749

Thầy Giản Tư Trung


DSC00448

Trưởng ban tổ chức (bên phải) và Phó ban tổ chức cuộc thi (bên trái)

_MG_3660

 Hội trường dường như rất náo nhiệt

Mở đầu chương trình là màn tam ca rất tuyệt vời của các cô nàng cá tính đến từ Đội VNXuKi Đại học Ngân Hàng tp. HCM.

_MG_3726“Đã hơn một lần” của các cô gái VNXuKi

Sau tiết mục mở màn, hai MC duyên dáng của chương trình lần lượt giới thiệu nhà tài trợ cũng như khách mời tham gia và tặng hoa tri ân. Sau đó, thầy Phó hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Đức Trung có đôi lời phát biểu bắt đầu hội thảo bằng những lý thuyết khó hiểu của bộ môn Kinh tế lượng.

_MG_3790

Thầy Phó hiệu trưởng phát biểu một cách vui vẻ và nhân văn

_MG_3827

 Nhà tài trợ và khách mời

Nội dung chính của hội thảo chuyên đề “CÁCH MẠNG SỰ HỌC: Học thực chất – Làm thành công – Sống tự do” đã được Thầy Giản Tư Trung chia sẻ, truyền đạt và giảng giải cho các bạn sinh viên một cách rất chi tiết. Thầy đã đặt ra một vấn đề mà trong mỗi chúng ta không ai có thể trả lời một cách chính xác, đó là: Chúng ta đang học, làm và sống như thế nào?”, liệu chúng ta đang sống LÀNG NHÀNG hay TÍCH CỰC, ĐAM MÊ hay LỜ ĐỜ?

Để diễn giải cho chủ đề của cuộc thi và hội thảo chuyên đề CÁCH MẠNG SỰ HỌC, đồng thời cũng trả lời cho câu hỏi lúc đầu, Thầy đã đưa ra hàng loạt dẫn chứng, lý luận mà bất cứ một ai trong các bạn đều cảm thấy rất xác đáng.

Vậy, học để làm gì? Với thầy, mục đích của SỰ HỌC chính là Làm đúng và làm tốt công việc. Và dĩ nhiên, hệ quả của nó sẽ là một lâu đài thành công bền vững và hạnh phúc đích thực sẽ đến với chúng ta. Quan trọng nhất ở đây theo Thầy là ý nghĩa của SỰ HỌC. Nếu như cách mạng giải phóng dân tộc có ý nghĩa mang lại độc lập tự do cho đồng bào thì CÁCH MẠNG SỰ HỌC mang một ý nghĩa như thế nào đây? Thầy nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc cách mạng SỰ HỌC là “quyền được làm ra chính mình, mình là một sản phẩm của chính bản thân mình” và đó chính là kết quả của một cuộc sống tự lực học hỏi, không ỷ lại hay trông chờ vào bất cứ một ai.

DSC00674

 Thầy Giản Tư Trung với những bước thực hiện CÁCH MẠNG SỰ HỌC

DSC00630

 Thầy rất hào hứng khi chia sẻ cùng sinh viên

Chúng ta thật may mắn khi chỉ trong một thời gian ngắn mà lại có cơ hội trao đổi và nghe thầy phân tích về những chuyên đề mang tính toàn cầu những 3 lần. Vì vậy, bằng tất cả tâm huyết của mình, Thầy Giản Tư Trung đã truyền đạt cũng như dẫn dắt chuyên đề một cách rất THẬT, rất xuất sắc, giải đáp được rất nhiều thắc mắc trong lòng các bạn sinh viên. Thầy không hy vọng có thể thay đổi được tất cả các bạn sinh viên, mà bằng sự chân thành của mình, Thầy mong các bạn sẽ có một cách nhìn khác về SỰ HỌC: Học để làm gì? Và học như thế nào

DSC00610

Buổi hội thảo chuyên đề diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, nghiêm túc nhưng cũng không kém phần gay go với những màn đối đáp giữa Thầy Giản Tư Trung với các bạn sinh viên. Để kết thúc hội thảo chuyên đề, thầy Giản Tư Trung đã chọn ra ba câu hỏi ấn tượng và có chiều sâu nhất để cùng ban tổ chức trao quà.

DSC00649

 Sinh viên Đại học Luật

_MG_3872

Sinh viên Đại học SPKT


DSC00699

Sinh viên Đại học Ngoại thương

Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích từ Thầy Giản Tư Trung, các bạn sinh viên sẽ có những cách nhìn rõ ràng hơn về SỰ HỌC của bản thân!

B4T_Hương Giang