[FBAC IV] 8g sáng thứ bảy ngày 23/3 tại giảng đường A001, bán kết cuộc thi Đấu Trường Tài Chính đã diễn ra trong sự hồi hộp và căng thẳng của 107 đấu sĩ để chọn ra 8 gương mặt xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết ngày 30/3.

Đấu trường tài chính

“Đấu trường tài chính là” là một sân chơi học thuật truyền thống hàng năm nhằm giúp các bạn sinh viên thể hiện tài năng, nhiệt huyết tuổi trẻ và kiểm tra kiến thức bản thân. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn có dịp được trao đổi, đưa ra chính kiến, bảo vệ lập luận riêng về những vấn đề nóng hổi và bức thiết của nền kinh tế hiện nay.

Mở màn chương trình vòng bán kết là một tiết mục văn nghệ hết sức sôi động và trẻ trung của các bạn đến từ Đội văn nghệ khoa Thị Trường Chứng Khoán với bài hát – Nhớ mãi nụ cười xinh. Bài hát là sự động viên của BTC đến các 107 bạn sinh viên xuất sắc và là lời nhắn gửi: “Không có thất bại, tất cả chỉ là thử thách”.

Sau khi trải qua vòng loại với 90 phút làm bài trắc nghiệm với những câu hỏi kiến thức chuyên ngành và kiến thức xã hội chuyên sâu, 107 thí sinh đã xuất sắc vượt lên hơn 650 bạn để giành chiếc vé vào vòng bán kết.

107 đấu sĩ trong không khí căng thẳng trước khi bước vào cuộc thi

Bản lĩnh đấu sĩ

Đây chính là chủ đề của vòng thi đầu tiên để chọn ra 16 bạn thí sinh trong số 107 bạn đang ngồi trên sàn thi đấu. Với những kiến thức được các thầy cô truyền đạt cùng sự siêng năng học tập của các bạn sinh viên trong việc tham khảo sách báo để nắm tình hình kinh tế hiện nay, 5 câu hỏi đầu tiên chỉ như bước khởi đầu của các bạn. Chỉ một vài thí sinh phải rời khỏi “cuộc chơi” trong sự căng thẳng và tiếc nuối.

Tuy nhiên những câu hỏi loại trực tiếp phía sau thật sự đã sàn lọc rất nhiều thí sinh mà đặc biệt là câu số 6 bằng tiếng Anh với “độ bẫy cực kỳ cao”.

Các thí sinh suy nghĩ cẩn thận để tìm đáp án

Trước khi bước vòng phần 2 của vòng bán kết, để cổ vũ tinh thần các thí sinh “thiếu một ít may mắn” phải dừng cuộc chơi sớm hơn dự kiến, BTC đã gửi đến các bạn phần chơi “Đuổi hình bắt chữ”. Niềm vui của các bạn khán giả và thí sinh đã trở thành động lực để các Buscers quên đi mệt mỏi, cháy hết mình cùng các bạn.

Các bạn hào hứng với phần chơi “Đuổi hình bắt chữ”

Tinh thần đồng đội

Thật là một sự “sắp đặt” may mắn khi sau câu hỏi số 8 số lượng các bạn sinh viên trên sàn chơi còn đúng 16 bạn – một sự “vô tình” tuyệt vời. 16 bạn sinh viên bốc thăm chia thành 4 đội để trình bày và phản biện những chủ đề BTC đã thông báo trước đó.

Với hai câu hỏi thực tế về việc “Có nên hay không thành lập Công ty nợ để giải quyết vấn đề nợ xấu của các Ngân Hàng hiện nay?” và “Ngân Hàng SHB mua lại công ty thủy sản Bình An (BIANFISCO)” các buers của chúng ta đã thực sự thể hiện: “Tôi – sinh viên tài chính – Tôi là Buer”. Các bạn liên tục đưa ra các ý kiến tranh luận sôi nổi và giải quyết câu hỏi của BGK đưa ra một cách thông minh. Có bạn còn mạnh dạn đề xuất ý tưởng: “Hãy để công ty thủy sản Bình An tự phá sản sau đó SHB hẳn mua lại để tiết kiệm chi phí thay vì mua một công ty đang mắc nợ”.

Các đội thảo luận nhóm hết sức tập trung

Các bạn thí sinh liên tục đưa ra lập luận bảo vệ chính kiến

Hai đội phản biện cũng vô cùng “gay gắt”

Chọn 1 – loại 1 để tìm ra 8 cá nhân xuất sắc hội đủ các tiêu chí của BGK là một quyết định hết sức khó khăn. Những cơ hội mới với nhiều khó khăn và chông gai hơn vẫn đang chờ các bạn phía trước. Nhưng trước hết xin chúc mừng 8 bạn thí sinh thật sự xuất sắc đã bước tiếp vào vòng chung kết.

8 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết

Tiết mục văn nghệ từ chính các thành viên BUSC gửi đến các bạn như lời cảm ơn chân thành vì sự nhiệt tình tham gia của các bạn. Chính các bạn đã tạo nên chương trình.

Tiết mục văn nghệ “Chuyện tình nhà thơ” của ba bạn nữ xinh đẹp BUSC

Có một câu nói rằng: “Mọi điều xảy ra trong cuộc đời đều vào đúng thời điểm và có lí do riêng của nó”. Sự dừng lại của các bạn hôm nay sẽ là bước đệm cho sự bức phá sau này. Mong các bạn vẫn luôn sát cánh bên 8 gương mặt xuất sắc cũng như bên cạnh BUSC trên con đường tìm ra “quán quân FBAC” mùa IV – đêm chung kết 30/3 tại 36 Tôn Thất Đạm.

[BTC FBAC IV]