“Bảy sắc cầu vòng” là tiểu phẩm xuất sắc đạt giải nhất đến từ đội thi thuộc trường Đại học Ngân hàng TPHCM trong hội thi tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS được diễn ra vào sáng ngày 7/12 tại Nhà Văn hoá Sinh viên.

image_gallery

Từ các khu vực quận huyện, trường học, công nhân lao động đã có 16 tiểu phẩm tham gia hội thi tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS do Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức.

Điểm nhấn trọng tâm trong hội thi là tập trung tìm hiểu các tác hại, các đường lây truyền, các biện pháp ngăn ngừa của HIV/AIDS ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bản thân, gia đình, môi trường sống xung quanh, mặt khác hưởng ứng trong việc thực hiện các phong trào tình nguyện của cuộc vận động “AST” xoay quanh chủ đề “Niềm tin và sức sống” năm nay.

Qua đó, mỗi đội dự thi sẽ nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục, nhận thức về phòng chống HIV/AIDS, giới thiệu những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả thiết thực góp phần ngăn chặn, giảm tỉ lệ thanh thiếu niên bị lây nhiễm tại địa phương, đơn vị. Đồng thời, các đội thi có dịp giới thiệu những tấm gương tiêu biểu đã vượt qua cám dỗ của cuộc sống phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

16 tiểu phẩm có cùng một nôi dung, tuy nhiên ở mỗi tiểu phẩm dự thi có nhiều hình thức diễn xuất khác nhau, đa dạng và phong phú. Tiểu phẩm “Bảy sắc cầu vòng” (Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) là tiểu phẩm được ban giám khảo bình chọn là tiểu phẩm xuất sắc đạt giải trong hội thi lần này.

                                                                                                     Trầm Minh Đức.

Nguồn: http://www.thanhnien.hochiminhcity.gov.vn/web/guest/guong-sang-thanh-nien