KẾ HOẠCH HỘI THAO LÀNG QUÊ

1. I.          MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU:

Căn cứ vào chuỗi chương trình hoạt động học kì II/2014 của Liên chi Hội sinh viên khoa Ngân Hàng, nhằm chào đón tháng thanh niên và tạo một sân chơi lành mạnh, năng động, sáng tạo cho các bạn sinh viên, Ban chấp hành Liên chi Hội sinh viên khoa Ngân Hàng lên kế hoạch tổ chức chương trình “Hội thao Làng quê”.

1. 1.      Mục đích:

–  Nhằm hưởng ứng chuỗi hoạt động chào mừng tháng Thanh niên năm học 2014-2015.

–  Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2015).

–  Kỷ niệm 101 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng.

–  Tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó, kết nối các thế hệ sinh viên trường, được thử thách trước các trò chơi dân gian vô cùng thú vị và đầy ý nghĩa.

1. 2.      Yêu cầu:

–   Chương trình mang tính chủ động, sáng tạo, tạo ra không khí sôi nổi, hứng thú cho các bạn sinh viên khi tham gia.

–    Các hoạt động thiết thực, vui chơi lành mạnh, đậm chất dân gian phù hợp với nội dung chương trình, thực hiện đúng tiến độ công việc.

1. II.       ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ HÌNH THỨC ĐĂNG KÍ:
    1. 1.      Đối tượng tham gia:

Toàn thể sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh.

1. 2.      Hình thức đăng kí:

Thời gian đăng kí: từ ngày 23/3/2015 đến ngày 28/3/2015.

Hình thức đăng kí: đăng kí theo đội (mỗi đội 8 người) hoặc cá nhân.

Lệ phí: 10 000 đồng/ 1 người.

Liên hệ: Ái Vy: 0975780365.

1. III.    NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
    1. 1.      Thời gian:

Từ 7h00 đến 12h00 ngày 29 tháng 03 năm 2015.

1. 2.      Địa điểm:

Sảnh giảng đường A trường Đại học Ngân Hàng Tp.HCM, 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức.

1. 3.      Nội dung và thể lệ:

BTC sẽ tổng hợp danh sách các bạn tham gia. Đến sáng ngày 29/03/2015 các bạn sẽ được bốc thăm và chia đội để tham gia trò chơi (Đối với các bạn đăng ký theo hình thức cá nhân). Sau khi chia đội xong, các đội sẽ tiến hành tham gia vào các vòng thi.

1. VÒNG 1: KHỞI ĐỘNG:

–         Luật chơi:

Mỗi đội có thời gian là 05 phút và 1 chai 1,5l (trên đó có các mức điểm khác nhau) cùng 1 thau chứa nước. Mỗi đội đứng thành một hàng dọc. Lần lượt từng người dùng tay múc nước và mang từ thau đổ vào chai, cứ như vậy cho đến người cuối cùng.

–         Cách tính điểm:

Kết thúc trò chơi BTC sẽ dựa vào các mức nước trong chai để tính điểm:

Lần lượt là :         5 điểm                       10 điểm

15 điểm                      20 điểm

25 điểm                      30 điểm

35 điểm                      40 điểm

45 điểm                      50 điểm

1. VÒNG 2: VƯỢT SA BÀN:

–         Luật chơi:

Mỗi đội sẽ được giao cho 05 quả chanh và 01 rổ  hứng để lần lượt thực hiện trò chơi của mình.

Mỗi đội gồm 08 thành viên sẽ lần lượt cử ra 02 thành viên tham gia trò chơi. Khi thời gian bắt đầu 2 thành viên đầu tiên sẽ vượt qua 1 sa bàn nằm và tiến lên vạch xuất phát. Tại đây 2 bạn sẽ được nhận 2 chiếc muỗng và bắt đầu thử thách “mang chanh về rổ”. Đội nào mang được nhiều quả chanh về rổ nhất sẽ là đội về nhất. Sau khi 2 thành viên nào thực hiện xong phần thi của mình sẽ di chuyển về sau hàng để tới lượt 2 thành viên kế tiếp không có trường hợp chỉ có một vài thành viên trong đội thực hiện phần thi.

Mỗi đội sẽ có thời gian là 10 phút  để thực hiện phần thi của đội mình. Kết thúc 10 phút ban giám khảo sẽ tổng kết kết quả của các đội và công bố kết quả.

–         Cách tính điểm:

Mỗi quả chanh tương ứng với 1 điểm.

1. VÒNG 3: ĐI TÌM MẬT THƯ:

–         Luật chơi:

Sau  khi kết thúc hai vòng thi (Vòng 1, vòng 2) Ban giám khảo sẽ tiến hành tổng điểm và chọn ra 04 đội có số điểm cao nhất để tham gia vòng 3 của chương trình. 04 Đội tham gia vào vòng giải mật thư sẽ phải trải qua 04 trạm mật thư do Ban tổ chức xây dựng. Vòng 3 được tiến hành như các trò chơi lớn, các đội phải tham gia các thử thách ở các trạm để được nhận và giải mật thư. Vượt qua 04 trạm đội nào về nhất sẽ giành chiến thắng.

–         Cách tính điểm:

Thứ tự về đích của các đội chính là giải thưởng mà đội đó đạt được.

1. IV.              CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

–         Giải nhất: 500.000 đồng

–         Giải nhì: 300.000 đồng

–         Giải ba: 200.000 đồng

–         Giải KK: 100.000 đồng

V. BAN CHỈ ĐẠO VÀ BAN TỔ CHỨC

1. Ban Chỉ đạo

– Đ/c Nguyễn Trần Phước Bảo – Đảng ủy viên – Bí Thư Đoàn trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh

– Đ/c Hoàng Trọng Hiệp – Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh

– Đ/c Lê Nguyễn Minh Phương – Bí Thư Đoàn khoa Ngân hàng

2. Ban tổ chức